PDA

View Full Version : Hình ảnh: sưu tầm gà linh - gà quýcarom
18-11-2011, 10:03 PM
Vài hình ảnh minh họa những con gà được liệt vào hạng gà linh, gà quý:

* Gà sấu:
Sách gà của cụ Vương Hồng Sển viết: “gà này tựa như không có lưỡi, vì lưỡi còn cụt ngắn hơn gà lưỡi rùa nữa, mới xem họng gà tưởng đó là một loại với họng cá sấu là giống không lưỡi. Gà cá sấu miệng hôi thúi lắm, nhưng chính vì ẩn tướng như thế, nên “may độ” lắm, thắng nhiều trận một cách bất ngờ, nên tay chơi gà, khi biết thì ít ai dám chịu độ với gà cá sấu vậy”.

Theo tác giả Nguyễn Tú: “Có con gáy không ra hơi như gà bị nghẹt họng, tiếng gáy như tiếng sấu kêu ngoài bãi, nên còn có tên là gà cá sấu”. Tác giả Phan Kim Hồng Phúc nâng gà này lên hàng “thần kê” bởi “dai sức, đá đòn mạnh, thường ra đòn liên tục”.

http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh01.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh02.jpg

* Gà lông voi:
Gà có một hay hai sợi lông voi ở đuôi, cánh hoặc đôi khi ở đùi. Lông voi phải vạch ra mới thấy, gà này có ẩn tướng và may độ lắm. Sách gà của tác giả Nguyễn Tú phân biệt 3 loại lông voi: a) lông cứng, hơi cong và đàn hồi như sợi thép; b) lông to, cứng, xoăn như sợi tóc ngứa; và c) lông xoắn và đàn hồi như lò xo. Loại đầu còn gọi là “lông nhím”; hai loại sau còn gọi là “lông thép” và thường gặp hơn.

Sách gà của tác giả Vũ Hồng Anh vẽ hình lông voi (tượng mao) có chóp nhọn như cây thông giáng sinh!

http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh03a.jpg

http://i306.photobucket.com/albums/nn262/caromlh/ga/sieuthiNHANH2012071519628mmyxmjgyow746258.jpg

Cái này tiếc là kg có đc hình lúc lông còn mọc trong thân gà
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh03.jpg

Cái này thì gần giống nhưng kg phải
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh04.jpg

* Gà song sinh:
Sách gà của tác giả Xuân Tùng viết: “Một trứng nở ra hai con gà trống, gà này khi ra trường đá, cần mang cả hai anh em dù chỉ một đá một đứng ra ngoài, cất tiếng gáy trợ lực”. Trong truyện “Gà sanh đôi (http://www.diendancacanh.com/forum/showthread.php?73736-Văn-học-Hợp-tuyển-chủ-đề-về-gà&p=37073#post37073)” của nhà văn Nguyễn Quang Sáng cũng nhắc đến gà song sinh: vì hai con giống hệt nhau nên lúc bồng nước, chủ gà tráo con đang nghỉ ra đá, đá xa luân chiến kiểu đó đối phương nào chịu cho thấu; rồi đến khi bị phát hiện không cho đá ăn gian nữa thì con bên ngoài lại gáy “nhắc tuồng” cho con bên trong đá! Truyện hay nhưng đầy màu sắc ly kỳ, khó xảy ra ngoài thực tế.

Nhưng theo cụ Vương Hồng Sển "hai con trong một trứng chun ra, nếu đó là trống, thì là quý kê, chủ trọng dụng vô cùng". Diễn giải theo ý cụ thì gà song sinh tự thân chúng đã là gà quý do hoàn cảnh xuất thân đặc biệt (chớ chẳng phải do hai con biết bênh và hỗ trợ nhau). Theo kinh nghiệm của nhiều sư kê thì trứng song thai hầu như đều hư bởi các phôi thai kèn cựa nhau dẫn đến một cái chết trước, cái sau rồi cũng chết theo vì lây nhiễm. Gà này, nếu có, thì chính chủ của chúng mới biết, người ngoài không thể biết được.

http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh05.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh06.jpg

Gà đòn song sinh:
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh06a.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh06b.jpg

Clip:
S1ZeEY-kt7A
nuJPNAfuG3s

* Gà tử mỵ: Các tác giả đều mô tả gà tử mỵ với đôi chút khác biệt đủ thấy tướng ngủ của gà rất đa dạng!

Sách gà của tác giả Nguyễn Tú viết: “Tử mỵ: giả chết. Gà tử mỵ tối ngủ dưới đất thì chẳng khác gì con gà đã chết rồi. Chân nó ngay đơ hay xoạc ra, hai cánh giang rộng ra cho thoải mái, cần cổ vươn ra phía trước. Nhìn con gà nằm ngủ trông thật thảm hại. Nếu nó nằm trên cầu mà ngủ thì hai cánh xòe ra, đầu chúc xuống, khi ngủ thì mê mệt, li bì, động tĩnh không hay biết”. Theo học giả Toan Ánh "Gà tử mỵ có hai loại. Loại thứ nhất lúc ngủ nằm ngay đầu, sải cánh, xuôi giò. Loại thứ hai lúc ngủ đôi giò móc lên cây, như dơi, đầu thõng xuống, đôi cánh buôi xuôi".

Sách gà của tác giả Xuân Tùng lại phân biệt tử mỵ với mỵ khất. “Tử mỵ: ban đêm ngủ như chết, đầu đặt sát đất”. “Mỵ khất: Đêm, gà ngủ “tướng” rất thảm thiết, đáng thương, đầu bỏ vào cánh, lại rớt ra, chống mỏ xuống đất”.

Tác giả Phan Kim Hồng Phúc còn đề cập đến một loại gà quý nữa là "tử mỵ trường", tức ra đến trường mà vẫn còn ngủ gà ngủ gật.

Nếu căn cứ vào dáng ngủ thì gà tử mỵ rất hiếm. Ngày nay, đa số gà được gọi "tử mỵ" không hề "xoạc chân, giang cánh", chẳng qua khi ngủ đầu rớt ra khỏi cánh mà thôi; như vậy chúng đều là gà "mỵ khất" như những con dưới đây.

http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh07.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh08.jpg

UAZSIzGnwUo

* Gà cựa nhật nguyệt:
Sách gà của Nguyễn Tú viết: “Tức là gà có hai cựa, cựa chân này màu đen, cựa chân kia màu trắng. Những con gà này ra đòn thật dữ dằn, và là đòn hiểm. Nếu là gà cựa thì giết địch thủ trong nhấp nháy. Nếu là gà đòn thì có thể đá gãy cần cổ gà địch. Xin đừng nhầm lẫn với cựa tam lan (đen trắng lem nhem)”.
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh09.jpg

* Thư hùng kê:
Sách gà của tác giả Xuân Tùng viết: “Gà có một chân đen một chân trắng hay một chân vàng một chân xanh… Tóm lại, hai chân mỗi chân mỗi màu riêng biệt”. Còn sách gà Phan Kim Hồng Phúc viết: “Đôi chân gà khác màu nhau gọi là thư hùng nhật nguyệt là gà rất hiếm, gặp được là diễm phúc”.

http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh10a.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh10.jpg

* Gà lắc mặt:
Tác giả Toan Ánh xếp gà này vào dạng “gà dị động” tức là những con gà có cử động đặc biệt khác thường. Theo câu “Thứ nhứt bốc cát ném ra, Thứ nhì lắc mặt, thứ ba né lồng” thì gà lắc mặt đứng vào hàng thứ nhì.
Sw8EpLBNzlc

* Gà lưỡng nhãn: Theo tác giả Nguyễn Tú thì đây cũng là một loại gà linh.
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh11.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh12.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh13.jpg

Một con nữa:
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh13a.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh13b.jpg

* Gà nửa này, nửa kia (Dạng này thật sự mình kg biết nên gọi là gì, chỉ biết là cũng nằm trong dạng gà quí)
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh19.jpghttp://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh20.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh21.jpg

Một dạng khác:
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh22.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh23.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh24.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh25.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh26.jpg

* Gà lục đinh:
Theo tác giả Xuân Tùng “Trên và dưới cựa chính có nổi lên hai cựa phụ thấp hơn, nếu hai cựa này rung rinh thì tốt, gà quý, gọi là cựa lục đinh”.

Theo tác giả Phan Kim Hồng Phúc “Cựa lục đinh lục giáp là cựa dành riêng cho gà giỏi, gà hay, gà hiếm, đá đâu cũng thắng. Đặc biệt là gà này đá xong một độ, nghỉ ngơi độ ba mươi phút, lại có thể cáp độ với con gà khác, thả ra chỉ rẹt, rẹt mấy đá quay về, con gà địch thủ đang quằn quại trên vũng máu trong khi chủ gà thì đứng đực mặt ra, tự hỏi vì sao gà mình hay như thế, tại sao lại thua”.

http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh14.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh15.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh16.jpg

Một dạng khác:
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh17.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh18.jpg

* Gà móng cổ (giáp cần):
Theo học giả Toan Ánh: "Gà dưới cổ có vảy: Đây là một loại gà rất hiếm và cũng là một loại gà rất anh hùng". Sách gà Xuân Tùng gọi là "giáp cần", định nghĩa như sau: "Hiếm lắm, “quý kê” là nó, một vảy mọc trên cần cổ, được lông che kín, gà đứng nước cao, càng khuya càng trổ ngón độc, chơi gà có vảy này khó bại".

http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh29.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh30.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh31.jpg

http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh27.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh28.jpg

Clip:

pY3B80w-bo4
Con gà này có vảy trên mồng nên tạm gọi là gà "giáp mồng" !
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh28a.jpg
http://i306.photobucket.com/albums/nn262/caromlh/ga/hinh%20anh/IMG_0018_zps2b4f1dd5.jpg

Clip:

EtDMkfvK9ag

vnreddevil
30-11-2011, 11:27 AM
Nói đại thôi nha: Ở trên có con hai màu cán hay khoản (tra từ hán việt thấy gọi là bính) gọi là thư hùng kê, vậy nên gà này xin được gọi là thư hùng dực kê (mấy con tử mị cũng phân biệt như vậy, nào là tử mị khất, tử mị trường, tử mị dơi). :)

carom
30-11-2011, 11:24 PM
Nói đại thôi nha: Ở trên có con hai màu cán hay khoản (tra từ hán việt thấy gọi là bính) gọi là thư hùng kê, vậy nên gà này xin được gọi là thư hùng dực kê (mấy con tử mị cũng phân biệt như vậy, nào là tử mị khất, tử mị trường, tử mị dơi). :)

cái này chắc e phải hỏi lại mấy lão kê dưới e xem sao chứ e cũng pó tay kg biết nói nó thuộc dạng nào nữa a ạh^^
cũng còn 1 số dạng nữa như lão kê thần đồng, độc long, hắc thiệt....nhưng chưa có hình^^
lão kê thần đồng e đã thấy qua 1 lần nhưng kg có chụp hình đc vì nó....là đối thủ của mình, sau khi đá xong vì thua nên quê quá bỏ về 1 nước kg thèm nhìn lại nữa^^, ngẫm lại tiếc quá vì nghe thằng bạn nói lại cái kế tiếp nó chồng độ thì bị người ta đá chết^^.... ->gà linh kê hay quí kê gì thì lên cựa sắt cũng bỏ mạng sa trường như thường;)

minhngoc
01-12-2011, 02:11 AM
Bài này hay.Mà em thấy nhiều người nói là gà song sinh không có thật.Em đọc ở đâu đó nói là gà song sinh giống nhau như 2 giọt nước.2 em ki không giống nhau bác ạ.Bác khai sáng cho em cái

vnreddevil
01-12-2011, 08:38 AM
Bài này hay.Mà em thấy nhiều người nói là gà song sinh không có thật.Em đọc ở đâu đó nói là gà song sinh giống nhau như 2 giọt nước.2 em ki không giống nhau bác ạ.Bác khai sáng cho em cái
Nghe có lý. Nhưng sách nói rằng gà song sanh chỉ chủ của nó mới biết được. Vậy nên bạn tin lời Carom nha. Mai mốt đi đá gà thấy đối phương mang theo con nữa thì các bạn phải để ý, yêu cầu bịt mỏ cho chắc ăn kẻo nó nhắc tuồng cho gà nhà đang đá trong sới! :)

carom
01-12-2011, 11:19 AM
Bài này hay.Mà em thấy nhiều người nói là gà song sinh không có thật.Em đọc ở đâu đó nói là gà song sinh giống nhau như 2 giọt nước.2 em ki không giống nhau bác ạ.Bác khai sáng cho em cái

Bạn nói đúng, gà song sinh giống nhau như 2 giọt nước, hình ở trên chủ yếu là minh họa cho ae dễ nhận biết, còn nói chắc chắn là gà song sinh hay kg thì: chỉ có chủ của nó mới biết mà thôi^^

Ốc Mít
06-12-2011, 02:46 PM
Trứng gà song sinh to hơn trứng bình thường hôm bữa em có gặp một cái trứng gà tre to hơn bt nhưng do không nuôi gà nữa nên không có cồ nên em làm mỳ gói ăn rồi hihi đập ra 2 lòng đỏ luôn

HitrungFH
26-12-2011, 12:22 AM
Mai wa trại chụp con tử mị khất lên cho carom coi nhe, con này tơ nhầy mà là gà lai nữa

carom
26-12-2011, 08:59 AM
Mai wa trại chụp con tử mị khất lên cho carom coi nhe, con này tơ nhầy mà là gà lai nữa

ok, thanks a Trung nhé, có dạng nào hay & quý thì a úp lên luôn cho ae tham khảo^^

bonbon
10-01-2012, 02:26 PM
* Gà cúp
Theo cụ Vương Hồng Sển: “Gà cúp: rất khác với gà có lông đuôi, là con gà cúp, chẳng có phao câu, cũng không một sợi lông đuôi nào. (Gặp gà hay thì hay tuyệt, nhưng cũng ít người thích nuôi vì mỗi khi cáp độ đều chịu thua sút con gà kia; thậm chí vào trận nhứt là ngộ nước suy sút, thì té lụi đụi, khó đứng vững, vì chưng thiếu mất một binh khí lợi hại (bộ lông đuôi) để chống đỡ lúc ngặt nghèo. Lúc ngặt nghèo có cây chổi cùn trong tay cũng chống cự được, huống chi là thiếu bộ lông đuôi trong thân con chiến kê. Gà cúp ngày nay ít thấy, vì ít người chịu nuôi, bợm nhậu là thù nhứt vì thiếu mất một món trong “nhị khoái” (Nhứt phao câu, nhì đầu cánh)”.

http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh32.jpghttp://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh33.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh34.jpghttp://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh35.jpg

ganoimai
19-01-2012, 12:37 PM
Đúng là gà linh, gà quý. Đọc trong kê kinh có nói đến gà giáp cần không biết nó ra thế nào nay mới biết nó là gà có móng ở cần cổ. Cảm ơn ban quản trị diễn đàn đã lập ra topic này. Còn có mấy loại nữa như: thủ vỹ triều thiên, đầu đuôi tương cận, kim kê độc lập... mà trong kê kinh đề cập, nếu có thể sưu tầm được mong BQT cho đăng để anh em thưởng lãm.

lahan9x
24-01-2012, 07:03 PM
thanks anh carom nhiều lắm :D ...................

0Sun
25-01-2012, 06:40 PM
Bài này hay thiệt.. Hồi trước tớ clung có 1 bé không phao, đá ác liệt lắm lúc nhỏ đá gãy cổ lão vịt xiêm to. Tiếc là bị bắt trộm mất.

Hùng_Min
31-01-2012, 08:44 PM
gà đòn đá vẫn là no.1,gà cựa đá nhanh thắng nên xem ko thích

vnreddevil
03-02-2012, 06:35 PM
Gà sinh đôi nè: hai đánh một không chột cũng què!

WCFUmUhHOk0

carom
03-02-2012, 11:00 PM
hihihihi..cái này mà chồng cựa vô là con điều chết chắc;)

dangquocviet
18-02-2012, 02:02 PM
đây là con gà cúp ko có phao câu luôn nha. của ông bác win 1 cái anh em xem vui coi có chê điểm nào ko:D:D:D:D:D

http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh35a.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh35b.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh35c.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh35d.jpg

anh em nào q7 thì giao lưu nha :D:D:D:D:D:D:D

trung_st
23-02-2012, 09:02 AM
Hiện tại gà mình ra có 1 e 3 cánh rất dộc.lên cho ae chia sẽ......Gà ko Bán Nha AE.....

Hiện tại e nó dược 6 tháng rưỡi. mới có 2k nha,nhưng e nó rất dữ,ko chạy e gà nào,kể cả gà cha.............

Dây là nhung nhan e nó.............

http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh37a.jpg

http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh37b.jpg

http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh37c.jpg

http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh37d.jpg

http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh37e.jpg

Cám ơn ae dã xem và chia sẽ cùng mình......Thanks ae rất rất là nhiều..............

ANHVIET6868
24-02-2012, 07:15 PM
Mình xin phép chủ topic cho mình giới thiệu chung trang này luôn nhé,xin cám ơn.Thân.

http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh35e.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh35f.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh35g.jpg

_AE xem tham khảo vui nhé.Thân

carom
10-04-2012, 08:48 PM
* Địa giáp:
Theo học giả Toan Ánh: “Vảy dép: vảy ở dưới bàn chân gà, loại vảy này thật hiếm”. Lòng bàn chân và các ngón thực ra vẫn có những tấm sừng nhỏ nhưng không được coi là "vảy". Vảy (hoặc giáp) là những tấm sừng dày, to cỡ hạt bắp. Vảy có thể đóng tại chậu (tức lòng bàn chân), tại ngón hoặc cả hai, gọi chung là "vảy dép". Theo sách gà Xuân Tùng, trường hợp “gà có một vảy lớn dưới chậu” thì gọi là "địa giáp". Trường hợp vảy đóng thành hàng trên các ngón trông giống như con rết thì được gọi là "vảy rết". Căn cứ theo mô tả thì "địa giáp" và "vảy rết" là những trường hợp đặc biệt của "vảy dép".

Các đặc điểm chân cua - vảy dép - cánh đôi thường đi kèm với nhau.

Con gà này ngoài vảy địa giáp ra còn có lục đinh, vấn sáo, gốc gà của bạn Philong92009,
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh36.jpg

Vảy rết:
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh36a.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh36b.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh36c.jpg

* Gà lông trĩ: Theo học giả Toan Ánh "Loại lông này mọc ở cổ hay ở sau đuôi, khi tẽ ra thành hai chiếc lông".

Hình dưới đây là lông trĩ mọc ở cánh (cánh đôi):
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh40a.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh40b.jpg

* Gà hai bình dầu:
Sách gà Phan Kim Hồng Phúc nói “Phao câu có hai bình dầu là gà quý tướng, hiếm có, đá đâu thắng đó, gặp được mà mua về nuôi là diễm phúc. Tuy nhiên khi có gà này không nên đem ra khoe, vì có người sành xem tướng gà, biết được quý tướng, tiếng lành đồn xa, tất nhiên người ta sẽ chạy, không chịu cáp độ, gà sẽ ế độ, rất uổng vì lúc đó chỉ để... ngắm chơi mà thôi ”.

Trong phần nói về gà quý, cụ Vương Hồng Sển liệt gà "hai phao câu" vào hạng ẩn tướng. Sách gà Xuân Vũ định nghĩa gà "Lưỡng Hậu" là gà có hai phao câu hoặc hai bình dầu. “Bình dầu” là tuyến chất nhờn nằm trên phao câu, đánh đồng bình dầu với phao câu là không chính xác, hoặc giả gà hai phao câu là một loại hoàn toàn khác!

http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh38.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh38a.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh38b.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh38c.jpg
http://i306.photobucket.com/albums/nn262/caromlh/ga/hinh%20anh/Image071_zps735581f6.jpg
* Gà trữ thực tả:
Theo sách gà Xuân Vũ: “thường thì bầu diều gà nằm bên phải, trái lại gà này ngược đời, có bầu diều nằm bên trái, ấy là “chiến kê”.

http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh39a.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh39b.jpg

* Lão kê thần đồng
Theo sách gà Xuân Vũ "Gà có cái đầu xem ra rất già, trái lại thân còn tơ".


MỜI AE XEM CHÚ GÀ TƠ MỚI Ọ Ẹ TẬP GÁY CỦA MÌNH :-D :chao:
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh41a.jpg http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh41b.jpg http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh41c.jpg http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh41d.jpg
.v.v...

mangxa_ke
13-04-2012, 11:05 AM
gà gọi là giáp cần thì (giáp) có nghĩa là một cái vảy nó mọc ngay cổ y như cái vảy dưới ống cán vậy,còn địa giáp hay vảy dép thì nó chỉ duy nhất một cái vảy đóng ngay chậu chổ cục mềm ấy anh em ah nhưng tìm thứ ấy thì hơi khó nhiều khi con gà chân vảy rết a em hay nhầm tưởng đó là vảy dép thì ko phải......cám ơn anh cảom đã viết bài và một số hình ảnh thực tế cho anh em để hiểu

vnreddevil
13-04-2012, 11:28 AM
Vậy cái hình carom đưa lên là "vảy rết" chứ chưa phải là vảy dép :)

mangxa_ke
13-04-2012, 11:53 AM
Vậy cái hình carom đưa lên là "vảy rết" chứ chưa phải là vảy dép :)cái đó chưa gọi là vảy dc anh còn vảy rết là nó hay nằm dưới các ngón chân của e nó ấy khi ta nói Giáp (vảy) thì nó phải hiện rõ chứ ko nửa thiệt nửa giả được,nói về con gà linh mà hay sở hửu vảy dép thì chỉ con chân cua vảy dép....còn một dạng linh nửa đó là (linh kê thủy) dạng này thực sự là quá hiếm nếu những dạng linh khác thì ngàn con có một thì thứ này ko biết nhiiêu ngàn mới có một được.

vnreddevil
13-04-2012, 01:13 PM
Phải con này ko bạn mangxa_ke


http://ne1.upanh.com/b2.s9.d4/00e96d45ce859bb690966fc89c8c8c55_37469191.picture0 03.jpg
http://ne1.upanh.com/b3.s19.d2/43aa0c426aa8bc11f6cb38784e86f721_37469201.picture0 18.jpg
http://ne5.upanh.com/b2.s2.d2/43fb4a81ee4d097c57e9291cb17f59aa_37469205.picture0 20.jpg
http://ne9.upanh.com/b5.s10.d4/d143bf194115c6b9c92778b7c083a702_37469209.picture0 21.jpg
http://ne2.upanh.com/b4.s17.d1/b46c1cacfd2e13ce219246d77e4cc662_37469212.picture0 22.jpg
http://ne6.upanh.com/b4.s1.d2/54569ffe9042825dd21cd014fd7ebf70_37469216.picture0 29.jpg

carom
13-04-2012, 02:55 PM
Phải con này ko bạn mangxa_ke

thông thường thì chân cua, vảy dép, cánh đôi hay đi chung 1 lượt, cũng như con gà có lục đinh, vấn sáo, độc biên.
Còn địa giáp theo e thì là 1 vảy lớn dưới chậu con gà. Vảy dép thì là vảy mọc thành hàng từ ngón chạy vào chậu, có khi chỉ có ở các ngón.
Vảy rết thì lần đầu tiên mới nghe, hy vọng ae bổ sung thêm ý kiến^^

mangxa_ke
13-04-2012, 03:09 PM
Phải con này ko bạn mangxa_kedạ con này đúng là chân vảy rết rồi cánh đôi rồi nhưng chưa phải chân cua anh ơi chân cua là toàn bộ các ngón ở bàn chân co quéo lại hết, hai bên điều như thế,theo e tìm hiểu thì vảy dép ng ta còn gọi là địa giáp hy vọng các bật lão làng đóng góp

vnreddevil
13-04-2012, 03:55 PM
Mình tổng kết lại như vậy nha:

Theo học giả Toan Ánh: “Vảy dép: vảy ở dưới bàn chân gà, loại vảy này thật hiếm”. Lòng bàn chân và các ngón thực ra vẫn có những tấm sừng nhỏ nhưng không được coi là "vảy". Vảy (hoặc giáp) là những tấm sừng dày, to cỡ hạt bắp. Vảy có thể đóng tại chậu (tức lòng bàn chân), tại ngón hoặc cả hai, gọi chung là "vảy dép". Theo sách gà Xuân Tùng, trường hợp “gà có một vảy lớn dưới chậu” thì gọi là "địa giáp". Trường hợp vảy đóng thành hàng trên các ngón trông giống như con rết thì sư kê mangxa_ke gọi là "vảy rết".

Cứ theo mô tả thì "địa giáp" và "vảy rết" là những trường hợp đặc biệt của "vảy dép".

Chân cua-vảy dép- cánh đôi thường đi kèm với nhau.

mangxa_ke
13-04-2012, 09:11 PM
Mình tổng kết lại như vậy nha:

Theo học giả Toan Ánh: “Vảy dép: vảy ở dưới bàn chân gà, loại vảy này thật hiếm”. Lòng bàn chân và các ngón thực ra vẫn có những tấm sừng nhỏ nhưng không được coi là "vảy". Vảy (hoặc giáp) là những tấm sừng dày, to cỡ hạt bắp. Vảy có thể đóng tại chậu (tức lòng bàn chân), tại ngón hoặc cả hai, gọi chung là "vảy dép". Theo sách gà Xuân Tùng, trường hợp “gà có một vảy lớn dưới chậu” thì gọi là "địa giáp". Trường hợp vảy đóng thành hàng trên các ngón trông giống như con rết thì sư kê mangxa_ke gọi là "vảy rết".

Cứ theo mô tả thì "địa giáp" và "vảy rết" là những trường hợp đặc biệt của "vảy dép".

Chân cua-vảy dép- cánh đôi thường đi kèm với nhau.cảm ơn anh đã chia sẽ thông tin đọc hai chử mà anh gọi là sư kê nghe mắc cở quá chừng anh ơi e còn đang trong giai đoạn học việc,cám ơn anh đã lý giải tận tường

cris
18-04-2012, 04:05 PM
thêm một con nhà giáp mồng hình sưu tầm nha anh em coi chơi :D:D:D
http://i1085.photobucket.com/albums/j422/duongtrungquoc/21.jpg

carom
25-04-2012, 11:12 AM
hàng này mới độc nè, gà 2 lưỡi

rcUkjG84jvU

hiepga_1
01-05-2012, 12:32 AM
nhiều hàng độc quá! lại mê mất rồi!
trước hg cũng nuôi 1 con gà tre mà ko hiểu sao em nó toàn đi đá chân chị em phụ nữ. thấy đàn ông là lánh xa?
ko biết có phải gặp gà quý ko nhưng chủ nhân của nó cũng đc xoa chân cho chị em khá nhiều :D.
Chắc tới đây lại chơi gà thôi!

carom
02-05-2012, 09:27 AM
nhiều hàng độc quá! lại mê mất rồi!
trước hg cũng nuôi 1 con gà tre mà ko hiểu sao em nó toàn đi đá chân chị em phụ nữ. thấy đàn ông là lánh xa?
ko biết có phải gặp gà quý ko nhưng chủ nhân của nó cũng đc xoa chân cho chị em khá nhiều :D.
Chắc tới đây lại chơi gà thôi!

e thấy ngoài HN dạo này chơi gà lông, gà tre đá cũng nhiều lắm rồi đó a^^
còn kg mau mau thành lập CLB Gà Chọi HN đi nữa^^

sunrisebl08
05-05-2012, 07:59 AM
em co một con lông voi nhưnng ko bít up hình ai hướng dẫn em với

carom
05-05-2012, 10:47 AM
em co một con lông voi nhưnng ko bít up hình ai hướng dẫn em với

vào đây coi nè bạn: http://www.diendancacanh.com/forum/showthread.php?4889-C%C3%A1ch-Post-H%C3%ACnh-L%C3%AAn-Di%E1%BB%85n-%C4%91%C3%A0n
hoặc vào đây: http://upnhanh.sieuthinhanh.com/

sunrisebl08
05-05-2012, 01:44 PM
cám ơn a carom nhé!
đây là chú gà của em http://upnhanh.sieuthinhanh.com/tmpimages/images/sieuthiNHANH2012050512518otk5n2zjyj1988027_1.jpeg
http://upnhanh.sieuthinhanh.com/tmpimages/images/sieuthiNHANH2012050512518ngfhyjvmy22556431.jpeg

carom
07-05-2012, 08:41 AM
cám ơn a carom nhé!
đây là chú gà của em http://upnhanh.sieuthinhanh.com/tmpimages/images/sieuthiNHANH2012050512518otk5n2zjyj1988027_1.jpeg
http://upnhanh.sieuthinhanh.com/tmpimages/images/sieuthiNHANH2012050512518ngfhyjvmy22556431.jpeg

gà đẹp, cái mồng đóng ác quá, bạn có thể vạch lông đuôi rồi chụp phần gốc của cọng lông tượng đc kg bạn, nhìn tò mò quá vì chưa thấy lông tượng bên ngoài bao giờ^^

mr.john
10-05-2012, 12:19 AM
hay quá, dân mơ như em dc mở mang tầm mắt

sunrisebl08
10-05-2012, 07:23 PM
mới bị đụng xe nhập viện hum nay em mới quay lại dd dc.để em post hình lên a xem thử dùm em con này chơi được ko nhé.ah anh em ai co clip gà có tướng đi như chân vãi cái post em xem thử vs nhé thks!http://upnhanh.sieuthinhanh.com/tmpimages/images/sieuthiNHANH2012051013019y2u2ymqwzt2130669.jpeg
http://upnhanh.sieuthinhanh.com/tmpimages/images/sieuthiNHANH2012051013019ytc4ymyzy22013287.jpeg
http://upnhanh.sieuthinhanh.com/tmpimages/images/sieuthiNHANH2012051013019owi2zdg1nj2225653_1.jpeg
http://upnhanh.sieuthinhanh.com/tmpimages/images/sieuthiNHANH2012051013019nzfjzjm4mj1556358_2.jpeg

carom
11-05-2012, 09:23 AM
mới bị đụng xe nhập viện hum nay em mới quay lại dd dc.để em post hình lên a xem thử dùm em con này chơi được ko nhé.ah anh em ai co clip gà có tướng đi như chân vãi cái post em xem thử vs nhé thks!http://upnhanh.sieuthinhanh.com/tmpimages/images/sieuthiNHANH2012051013019y2u2ymqwzt2130669.jpeg
http://upnhanh.sieuthinhanh.com/tmpimages/images/sieuthiNHANH2012051013019ytc4ymyzy22013287.jpeg
http://upnhanh.sieuthinhanh.com/tmpimages/images/sieuthiNHANH2012051013019owi2zdg1nj2225653_1.jpeg
http://upnhanh.sieuthinhanh.com/tmpimages/images/sieuthiNHANH2012051013019nzfjzjm4mj1556358_2.jpeg

hic, bộ đi đá gà bị ca dzí hay sao mà tông xe dữ vây bạn^^
nhìn cái lông đuôi độc thiệt, thanks bạn.


gà có tướng đi như chân vãi cái
ý bạn là dạng gà đi kiểu chấm muối đó hả? lúc trước có lưu cái clip mà giờ mở lên thì lỗi mất tiêu**
có clip này cũng hay hay^^

pXhuzw_03EU&feature=related

sunrisebl08
11-05-2012, 11:43 AM
vậy con gà em đang post hình có thêm cái độc nữa rùi hj. để chiều em post phim em nó len ^^

xaydungbk
29-05-2012, 07:53 PM
vậy con gà em đang post hình có thêm cái độc nữa rùi hj. để chiều em post phim em nó len ^^
Gà này có bán không Anh, bán pm tin riêng cho em cái giá với sđt nha Anh sunrisebl08. Chúc Anh mau khỏe re lại sau vụ đụng xe. Thân ái.

sohu
17-07-2012, 09:15 PM
* Gà trữ thực tả:
Theo sách gà Xuân Vũ: “thường thì bầu diều gà nằm bên phải, trái lại gà này ngược đời, có bầu diều nằm bên trái, ấy là “chiến kê”.

http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh39a.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh39b.jpg

carom
18-07-2012, 09:37 PM
hihihiih...mới thấy bên kia, con này gà lai rừng hả bạn

vnreddevil
10-08-2012, 10:58 PM
* Lão kê thần đồng
Theo sách gà Xuân Vũ "Gà có cái đầu xem ra rất già, trái lại thân còn tơ"


MỜI AE XEM CHÚ GÀ TƠ MỚI Ọ Ẹ TẬP GÁY CỦA MÌNH :-D :chao:
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh41a.jpg http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh41b.jpg http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh41c.jpg http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/ga_linh41d.jpg

sohu
10-08-2012, 11:40 PM
hihihiih...mới thấy bên kia, con này gà lai rừng hả bạn
đúng là gà rừng lai đó anh, chắc ai nghe cũng ớn cái thói chạy xe của gà rừng phải hok :))

carom
11-08-2012, 07:53 PM
đúng là gà rừng lai đó anh, chắc ai nghe cũng ớn cái thói chạy xe của gà rừng phải hok :))

a chỉ ngán con gà lai rừng ở cái dàn nạp của nó thôi, con nào qua đc dàn nạp của nó thì tỷ lệ thắng khoảng 6-7 phần^^
còn cái vụ gà chạy xe thì... đau tim lắm^^

sohu
13-08-2012, 12:15 PM
anh đúng là cao thủ, nuôi thứ này già già chút thì dễ chơi hơn

khanhdn
23-08-2012, 04:09 PM
Đam mê một thời nhưng ngoài này chỉ nuôi gà đòn,tưởng sách viết chỉ áp dụng cho gà đòn.Trước từng xem 1 con có vảy Án Thiên đá với 1 em có vảy Án địa,cả 2 đều là thứ dữ có tiếng,hồ đầu em Án Thiên chấp mỏ 10 phút nhưng xoay phải nể con kia cắn hầu như không được cái nào,sang hồ 3 em Án địa đá em kia rớt mỏ dưới vậy mà hồ 4 em Án Thiên lật ngụợc thế cờ đá em kia gãy cần.

tam_music
02-09-2012, 05:07 PM
hây quá được xem toàn là gà hiếm không

vnreddevil
02-09-2012, 08:22 PM
Con gà tre "lưỡng nhã" của bạn leopard (Sang) đoạt giải nhì Bình chọn gà tre đẹp 2012. Con này mình được thấy tận mắt hôm 1-9 vừa qua: một mắt xanh, một mắt vàng:

http://i25.photobucket.com/albums/c86/daint2003/battlecock/gadep2012-09-01-17.jpghttp://i25.photobucket.com/albums/c86/daint2003/battlecock/gadep2012-09-01-18.jpg

vnreddevil
28-11-2012, 07:12 AM
Thư hùng kê của bạn quocthach bên ganoi.com

mới mua được em nó từ đồng nai, post lên nhờ anh em đánh giá
gà lai 75, cha mỹ rặt 2k2, mẹ tre lai 75 . được 13 tháng tuối.1 chân xanh đen, 1 chân trắng mà lạ 1 cái là phần thịt ngay đùi cũng khác màu luôn, 1 bên thì đen, 1 bên thì trắng

http://i25.photobucket.com/albums/c86/daint2003/galinh_thuhungke1.jpg
http://i25.photobucket.com/albums/c86/daint2003/galinh_thuhungke2.jpg
http://i25.photobucket.com/albums/c86/daint2003/galinh_thuhungke3.jpg
http://i25.photobucket.com/albums/c86/daint2003/galinh_thuhungke4.jpg
http://i25.photobucket.com/albums/c86/daint2003/galinh_thuhungke5.jpg
http://i25.photobucket.com/albums/c86/daint2003/galinh_thuhungke6.jpg

Thư hùng kê của bạn QuanNhiCa bên ganoi.com

http://i25.photobucket.com/albums/c86/daint2003/galinh_thuhungke7.jpg
http://i25.photobucket.com/albums/c86/daint2003/galinh_thuhungke8.jpg
Con này bị chết rồi, nó có chân cứu chủ khỏi thua :) đá huề hôm mùng 3 Tết.

Apolo2704
28-11-2012, 08:42 AM
Thư hùng kê của bạn quocthach bên ganoi.com

con này vãi đái thật đó pác,chân xanh chân vàng là Thư Hùng Kê..bên đùi xanh đùi vàng là cái gì kê em cũng chã biết..mà hình như con trong hình đi sai sách vở..chân trắng chân chì ko biết có đc gọi là Thư Hùng Kê ko

Apolo2704
28-11-2012, 08:43 AM
coi cái clip bên trang 2 của a Thắng mà cười đau cả ruột,con gà đi tướng như quân đội,đã zậy lồng tiếng quân đội nữa chứ

hphuoc8888
28-11-2012, 09:26 PM
Thư hùng kê của bạn quocthach bên ganoi.com

con này nhìn khủng thiệt.

dangquocviet
01-12-2012, 10:12 AM
gà lai mà còn linh. hehe

vnreddevil
01-12-2012, 10:37 AM
Gà nào không chết? Chết rồi mới... linh :)

carom
01-12-2012, 11:11 PM
con nào ăn cựa sắt mà kg chết^^, linh hay thiêng gì cũng chết tốt^^

gautravinh
02-12-2012, 11:40 AM
có chân...có thân...có mặt...có mồng rồi có móng ko mấy a kekeke :d

Culenmen
03-12-2012, 05:22 AM
con nào ăn cựa sắt mà kg chết^^, linh hay thiêng gì cũng chết tốt^^

Đúng ùi.......mình đá cựa sắt, chứ đâu phải đá cựa chuốt như ở miền bắc đâu......Linh thì Linh zô gặp gà thường bay qa bay lại cựa đâm vài cái cũng lăng ra chết tuôt ^^

gautravinh
03-12-2012, 02:23 PM
Đúng ùi.......mình đá cựa sắt, chứ đâu phải đá cựa chuốt như ở miền bắc đâu......Linh thì Linh zô gặp gà thường bay qa bay lại cựa đâm vài cái cũng lăng ra chết tuôt ^^

nói thì nói zậy thui chứ gà cũng phải dữ mới đá ăn được:(....mà nếu có chết thì cũng diệt được mười mấy hai ba con mới chết kakka

hoangvu1112
03-12-2012, 06:48 PM
Vừa rồi có thằng bầu diều ngược. Hai hàng vảy răng cưa đan sâu luôn. Hậu và độ quá tốt luôn. Màu lông xám điều. Có thể nói thằng này màu mạng thì quá linh luôn. Khakha vậy mà mới mang đao ra sa trường đã bị tử nạn. Không biết là nó linh ở chổ nào nữa.......chắc là lên bàn thờ mới linh khakhakha. Báo hại chủ gà thua một đống.
Phải nói là từ khi có mấy thằng gà nước ngoài du nhập về VN thì gà linh xuất hiện hơi bị nhiều. Hic...có lẽ nhiều quá nên mất linh.

Culenmen
03-12-2012, 09:39 PM
nói thì nói zậy thui chứ gà cũng phải dữ mới đá ăn được:(....mà nếu có chết thì cũng diệt được mười mấy hai ba con mới chết kakka

Đâu có e.....nhìu con zô đá zữ lắm......đá toàn đòn hiểm.......đối thủ bị đá xanh mặt luôn......té xuống bươi bươi gà ta bay zô là gặp ông bà. lâu lâu a bị hoài.....đá ng ta muốn xỉu rồi.....tự nhiên con mình ói máu chết hoặc là đâm đầu chạy =))

gautravinh
04-12-2012, 05:05 PM
Đâu có e.....nhìu con zô đá zữ lắm......đá toàn đòn hiểm.......đối thủ bị đá xanh mặt luôn......té xuống bươi bươi gà ta bay zô là gặp ông bà. lâu lâu a bị hoài.....đá ng ta muốn xỉu rồi.....tự nhiên con mình ói máu chết hoặc là đâm đầu chạy =))

thì thuộc dạng gà sung...gà linh mà canh thì mấy cái chân đó ko zô đâu ( gà nòi việt) còn gà mỷ thì khỏi bàn cải

Culenmen
05-12-2012, 05:12 AM
thì thuộc dạng gà sung...gà linh mà canh thì mấy cái chân đó ko zô đâu ( gà nòi việt) còn gà mỷ thì khỏi bàn cải

Nói như e thì gà linh phải ngồi coi lại bổn bang rồi........vậy mấy con gà mỹ thuộc linh k được tính s :D

gautravinh
05-12-2012, 12:15 PM
Nói như e thì gà linh phải ngồi coi lại bổn bang rồi........vậy mấy con gà mỹ thuộc linh k được tính s :D

gà mỷ đặc tính là sung...mà sung thì hay muốn người ta chết lắm....a coi mấy cái clip đá gà mỷ ak...nó ham thì nó chết còn gà việt mình con kia nằm xuống là con này đứng nhìn...nếu con này bay zô trừ khi lai ( chỉ một số thôi nghe)

Culenmen
05-12-2012, 08:47 PM
gà mỷ đặc tính là sung...mà sung thì hay muốn người ta chết lắm....a coi mấy cái clip đá gà mỷ ak...nó ham thì nó chết còn gà việt mình con kia nằm xuống là con này đứng nhìn...nếu con này bay zô trừ khi lai ( chỉ một số thôi nghe)

Tất nhiên đó là lối đá của mỗi con gà và bổn gà.......nhưng ở đây a muốn nói là về gà linh.....như e nói trên thì gà linh mà lai mỹ thì k dc được tính s? nếu tính e đừng có nói là gà linh k bị đá chết trong chân đầu :) okie?

gautravinh
06-12-2012, 03:26 PM
Tất nhiên đó là lối đá của mỗi con gà và bổn gà.......nhưng ở đây a muốn nói là về gà linh.....như e nói trên thì gà linh mà lai mỹ thì k dc được tính s? nếu tính e đừng có nói là gà linh k bị đá chết trong chân đầu :) okie?

linh thì củng phải lai 80 kiếp....nhưng ít có khi nào gà zô chân đầu chết lắm...trừ khi con gà đá với nó là gà chợ hahaha

Culenmen
06-12-2012, 03:40 PM
linh thì củng phải lai 80 kiếp....nhưng ít có khi nào gà zô chân đầu chết lắm...trừ khi con gà đá với nó là gà chợ hahaha

A nói bó tay nói hoài k hỉu :) ukm e muốn s cũng dc :D

gautravinh
07-12-2012, 06:05 PM
[QUOTE=Culenmen;1244711]A nói bó tay nói hoài k hỉu :) ukm e muốn s cũng dc :D[/QUOT
a cần thì e lấy cái clip cho a coi khỏi cải nữa dc ko nà

carom
27-12-2012, 05:35 PM
đây là 1 chú có 2 lỗ...đít, hàng hiếm từ nhỏ tới bây giờ mới thấy:p
body, cũng bình thường như những con gà khác;
http://i306.photobucket.com/albums/nn262/caromlh/ga/hinh%20anh/IMG_0755_zps9b322b85.jpg
Cán, cũng bén nhọn lắm:
http://i306.photobucket.com/albums/nn262/caromlh/ga/hinh%20anh/IMG_0758_zps70d3963b.jpg
Và đây, 2 lỗ ị^^
http://i306.photobucket.com/albums/nn262/caromlh/ga/hinh%20anh/IMG_0763_zps3e788126.jpg

vnreddevil
27-12-2012, 09:35 PM
quá độc luôn :)

carom
27-12-2012, 11:00 PM
con này đạp mái mới dữ nè a, kg biết từ lỗ nào chui ra luôn^^

sohu
30-12-2012, 07:42 PM
cực độc 2 lỗ mới thấy lần đầu :)

carom
18-01-2013, 11:11 PM
úp con này cho ae thư giãn^^ gà mỹ 4 chân^^
http://i306.photobucket.com/albums/nn262/caromlh/ga/hinh%20anh/IMG_0021_zps02d3f08e.jpg
http://i306.photobucket.com/albums/nn262/caromlh/ga/hinh%20anh/IMG_0023_zpsfadd4933.jpg
http://i306.photobucket.com/albums/nn262/caromlh/ga/hinh%20anh/IMG_0024_zps86728378.jpg
http://i306.photobucket.com/albums/nn262/caromlh/ga/hinh%20anh/IMG_0026_zps283c9cd0.jpg

oxngoc1603
24-01-2013, 09:39 PM
[QUOTE=carom;1293390]úp con này cho ae thư giãn^^ gà mỹ 4 chân^^
con này đá dc hok anh :))

oxngoc1603
27-01-2013, 01:30 PM
http://img213.imageshack.us/img213/5633/10651120.jpg
http://img13.imageshack.us/img13/9391/96541617.jpg
http://img189.imageshack.us/img189/9674/59205384.jpg
http://img809.imageshack.us/img809/7104/26419497.jpg
http://img849.imageshack.us/img849/2858/99396590.jpg
http://img72.imageshack.us/img72/4259/82694793.jpg
http://img338.imageshack.us/img338/4954/90394390.jpg

ngoctri89
14-03-2013, 02:35 AM
Chung vui với anh em con gà lai kín của mình! Trạng 1kg250! Em cũng ko biết nó thuộc thể loại gì? Mỏ chẻ tự nhiên khi mới nở và thấy có cái sừng như cựa trong lưỡi! Anh em nào biết chia sẻ thêm giùm em! Em cảm ơn!
http://i228.photobucket.com/albums/ee269/ngoctri89/IMG_0278_zps28e725d3.jpg
http://i228.photobucket.com/albums/ee269/ngoctri89/IMG_0279_zpsd66e007f.jpg
http://i228.photobucket.com/albums/ee269/ngoctri89/IMG_0280_zps8b5f0a05.jpg
http://i228.photobucket.com/albums/ee269/ngoctri89/IMG_0281_zps1dc5e20c.jpg
http://i228.photobucket.com/albums/ee269/ngoctri89/IMG_0282_zpsa79186dc.jpg
http://i228.photobucket.com/albums/ee269/ngoctri89/IMG_0283_zpsd53c94f7.jpg
http://i228.photobucket.com/albums/ee269/ngoctri89/IMG_0284_zpsea223b3a.jpg
http://i228.photobucket.com/albums/ee269/ngoctri89/IMG_0285_zpse6ec0945.jpg
http://i228.photobucket.com/albums/ee269/ngoctri89/IMG_0286_zpsf700f471.jpg
http://i228.photobucket.com/albums/ee269/ngoctri89/IMG_0287_zpsb6d05ce0.jpg

carom
14-03-2013, 11:45 PM
độc hen, có đá cái nào chưa bạn?

ngoctri89
15-03-2013, 11:39 AM
Thấy anh em post hình gà quý gà linh em vào bon chen up hình giao lưu gà lạ với anh em thôi! Để xem có anh chị nào biết thêm thông tin gì thì em học hỏi thêm! Chuyện thành tích em xin phép ko kể đến! Thân!

hoangvu1112
18-03-2013, 10:58 AM
Mỏ kiểu này không biết cắn lông có được không vậy bạn! Hàng độc hại đây...?

ngoctri89
19-03-2013, 01:24 AM
Mỏ kiểu này không biết cắn lông có được không vậy bạn! Hàng độc hại đây...?

Em nó ăn lông như chó táp bạn ơi! Nắm 1 lần là rụng 1 chùm lông của đối thủ! Ko có chuyện tuột! Vô gay thấy lông là nắm đá! Đụng đâu đá đó àh! ^^

nguyenvanhieu1987
23-08-2013, 06:17 PM
Minh moi mua 1 e thu hung ke con! Chan xanh vang rat ro rang! Do gio chua thay thu hung ke da ra sau, ko biet thk co hay ko! Cac bac phan tich ho dum .

carom
23-08-2013, 09:03 PM
Minh moi mua 1 e thu hung ke con! Chan xanh vang rat ro rang! Do gio chua thay thu hung ke da ra sau, ko biet thk co hay ko! Cac bac phan tich ho dum .

chụp tấm hình đi bạn, thấy hình rõ ràng mới dễ đánh giá chứ^^

cau_khet'
24-09-2013, 11:30 AM
may mắn gặp dc mấy e ae xem cho vui:
gà cúp
http://i1352.photobucket.com/albums/q645/maninblack290/DSC01683_zps807dfe4e.jpg
lông tượng (k pit đúng k?)
http://i1352.photobucket.com/albums/q645/maninblack290/Que-peru22_zps5403d8fc.jpg
http://i1352.photobucket.com/albums/q645/maninblack290/Que-peru4_zps16d4176e.jpg
tê giác 1 sừng
http://i1352.photobucket.com/albums/q645/maninblack290/dieu-boby2_zps3f54bfc6.jpg
http://i1352.photobucket.com/albums/q645/maninblack290/dieu-mong1_zpsca13dc41.jpg
lúc trước khi mới bước vào môn này mình cũng có gặp 1 e hơi lạ nhưng k biết có phải là kim kê độc lập(gà có thói quen đứng 1 chân) không nữa? e này khi đá cũng hay đứng 1 chân luôn (khi 2 con đứng canh) tiếc là lúc đó còn nhỏ k có j để lưu lại hình ảnh e nó. ae nào pít về loại này xin chia sẻ thêm.thank

vnreddevil
25-09-2013, 09:38 AM
Chào bạn, sách gà của tác giả Nguyễn Tú phân biệt 3 loại lông voi: a) lông cứng, hơi cong và đàn hồi như sợi thép; b) lông to, cứng, xoăn như sợi tóc ngứa; và c) lông xoắn và đàn hồi như lò xo. Loại đầu còn gọi là “lông nhím”; hai loại sau còn gọi là “lông thép” và thường gặp hơn.

Căn cứ vào hình chụp thì gà của bạn có lông tượng loại a) và hiếm hơn 2 loại kia.

Về gà đứng một chân, theo tác giả Xuân Tùng: “Gà cò: Gà ngủ đứng bằng một chân”. Theo tác giả Vũ Hồng Anh: "Thần Kê: Kim kê độc lập (Gà này thường đứng có một chân)".

Gà của bạn có lẽ bị tật một chân thì đúng hơn bởi dù gà cò hay kim kê độc lập thì khi đá vẫn đứng bằng hai chân như thường. Nếu gà bạn "chấp một chân" mà vẫn ăn độ hoài thì bạn phải đặt một tên riêng cho nó, chẳng hạn như "độc cước đại hiệp" :)

Bemeocon
25-09-2013, 10:46 AM
Bộ sưu tập khủng. Mới nhìn thấy lần đầu.
Tks bạn

kubin_shok
26-09-2013, 09:15 PM
em có con xám vàng chân xanh.vảy rết giống a j nói +cánh đôi .2 chân đóng án thiên 3+ phủ địa. tướng tá thì liền lạc.ko biết có thuộc gà quý ko a. ga này e đỗ ra.

Vanbbcc
20-01-2014, 09:48 AM
https://imageshack.com/i/nby4dlj

vnreddevil
15-05-2015, 07:28 PM
Cặp gà sấu - không lưỡi (hình facebook của bạn MrDiệu Lê Quý Đôn‎ - Hội Gà Đá Beer Biên Hòa Mở Rộng)

http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/galinh_khongluoi1.jpghttp://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/galinh_khongluoi2.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/galinh_khongluoi5.jpg
http://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/galinh_khongluoi3.jpghttp://www.diendancacanh.com/pictures/bantam/galinh_khongluoi4.jpg