Loading
+ Trả Lời Ðề Tài
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Hướng dẫn cách soi trứng gà

 1. #1
  Tham gia ngày
  Jul 2006
  Location
  Hochiminh city, Vietnam
  Bài gởi
  3,925

  Hướng dẫn cách soi trứng gà

  Hướng dẫn cách soi trứng gà
  Nguồn Surehatch http://www.surehatch.com

  Soi trứng như thế nào?
  Trong phòng tối, đặt trứng phía trước ánh sáng phát ra từ đèn cầy để quan sát bên trong. Nhiệt độ giảm một thời gian ngắn (dưới 10 phút) trong quá trình soi trứng không ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai. Tuy nhiên, cần hạn chế đặt trứng gần nguồn sáng nóng!

  Sự hiện diện của bào thai có thể được xác định một cách dễ dàng sau từ 8 đến 12 ngày ấp. Từ ngày thứ 3 bạn đã có thể thấy lờ mờ. Vào ngày thứ 8, bạn có thể thấy bào thai cựa quậy và đạp vào vỏ trứng.

  Xem phim:


  Post bài sai Image_2 Image_3

  Mã nhúng vào blog :


  Làm sao xác định trứng hư?


  Quả trứng ở hình trái có một quầng tròn vào ngày thứ 6. Quầng này hình thành bởi vi khuẩn khi chúng thâm nhập qua màng trứng. Nó có thể xuất hiện từ rất sớm, hoặc sau khi bào thai bắt đầu hình thành như ở hình bên phải. Ở hình này, một phần của quầng tròn có thể được thấy ở đáy quả trứng với bào thai bị ung ở trung tâm.


  Vì lý do khác, quả trứng ở hình trái có một “đốm máu” (blood spot). Theo kinh nghiệm của tôi, trứng với đốm máu sẽ không nở. Chúng sẽ bị ung. Trứng 6 ngày tuổi ở hình bên phải “trong suốt”. Nó không có trống hoặc quá cũ không thể ấp.


  Quả trứng hình bên trái có một “đốm máu” sau khi ấp 8 ngày. Bạn có thể thấy vi khuẩn hình thành một quầng tròn. Trứng sẽ nhanh chóng “chảy” ra, và nếu không được lấy đi một cách kịp thời, nó sẽ bị ung. Quả trứng ở hình bên phải bị rỗ. Hình dạng khi soi như vậy sẽ ít có khả năng nở. Theo kinh nghiệm của tôi, điều này hầu như phụ thuộc vào mức độ rỗ.

  Tốt nhất bạn nên tự thực hành soi trứng vì nó rất đơn giản. Tuy nhiên, nếu có thắc mắc thì bạn nên tìm người có kinh nghiệm để xin tư vấn. Hãy loại bỏ trứng không có trống hay trứng hư khỏi máy ấp.

  Trứng có trống


  Ở hình bên trái, bạn có thể thấy “con nhện” với những mao mạch tỏa ra từ nhân. Trứng này đang ấp ở ngày thứ 6. Đôi khi, bạn có thể nhìn thấy “con nhện” này với kích thước nhỏ hơn vào ngày thứ 3. Trứng bên phải đã ấp được 2 tuần. Bạn có thể thấy túi khí bên dưới, với lòng đỏ và phôi nổi lên trên.

  Bào thai nằm ở đầu to của quả trứng, nơi mạch máu tỏa ra bên dưới bề mặt vỏ trứng. Bào thai xuất hiện như là đốm đen với những mạch máu nhạt bao quanh. Đốm đen ngày càng lớn qua quá trình ấp, nhanh chóng hình thành mảng đen lớn với túi khí nằm bên dưới.

  Cách làm dụng cụ soi trứng:


  Post bài sai Image_2 Image_3

  Mã nhúng vào blog :  Post bài sai Image_2 Image_3

  Mã nhúng vào blog :  Post bài sai Image_2 Image_3

  Mã nhúng vào blog :


  Quá trình phát triển của bào thai:


  Post bài sai Image_2 Image_3

  Mã nhúng vào blog :


  Quá trình nở:


  Post bài sai Image_2 Image_3

  Mã nhúng vào blog :


  http://www.backyardchickens.com/LC-candling.html
  thay đổi nội dung bởi: vnreddevil, ngày 16-07-2011 lúc 09:19 PM


  Let 's "Face" with Diễn Đàn Cá Cảnh: https://www.facebook.com/groups/fdiendancacanh

+ Trả Lời Ðề Tài

Quyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts