Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)

Áp dụng Haccp trong chế biến thủy sản và thực phẩm

Thảo luận trong 'Hỏi đáp về thủy sinh' bắt đầu bởi Linhthuhoang, 24/8/20.

  1. Linhthuhoang

    Linhthuhoang New Member

    HACCP là từ viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Point trong tiếng anh và có nghĩa là “hệ thống Phân tích mối nguy PTMN & giám sát điểm tới hạn”. Là công cụ phân tích nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh & chất lượng TP. HACCP đánh giá mối nguy có thể có ở các quy trình trong chu trình chế biến TP. Sau đó show ra các biện pháp để kiểm soát thích hợp.

    Các NT thiết lập HACCP

    HT HACCP bao gồm 7 nguyên tắc căn bản sau:

    • Phân tích mối nguy và các biện pháp phòng ngừa. Tiến hành Phân tích mối nguy. Chuẩn bị lưu đồ quy trình sản xuất bao gồm các quy trình diễn ra trong quá trình.
    • XĐ & lập danh mục các nguy hại. Chỉ ra các biện pháp ngăn ngừa cho mỗi mối nguy. Xđịnh các điểm theo dõi trọng yếu (CCPs) trong chu kỳ bằng việc phân tích các mối nguy theo cây quyết định.
    • theo dõi Điểm kiểm soát tới hạn. Tạo dựng HT giám sát, kiểm soát bảo đảm giám sát các CCPs = các thủ tục xét nghiệm, quan trắc.
    • thiết lập các ngưỡng tới hạn. Đây là các chừng độ đưa ra và mức sai biệt có thể thừa nhận được để bảo đảm cho các điểm CCPs nằm trong vòng kiểm soát được.
    • thiết lập bộ hồ sơ & tài liệu HACCP. Tư liệu hóa tất cả các những thủ tục đã thực hiện và các bộ hồ sơ quan hệ tới các NT và quy trình vận dụng những NT này.
    • thiết lập các biện phắc khắc phục kịp thời. Tiến hành những hoạt động điều chỉnh một khi các quan trắc kiểm soát cho thấy 1 điểm CCP nào đó bị trệch ra khỏi vòng theo dõi.
    • xây dựng hệ thống kiểm tra đánh giá. Thực hiện những thủ tục thẩm tra xác thực để khẳng định là HT HACCP hoạt động hữu hiệu.
    Những đối tượng ứng dụng HACCP

    Các doanh nghiệp sau đây sẽ có thể sử dụng & đạt chứng chỉ HACCP:

    – Các doanh nghiệp thực hiện SX, kinh doanh áp dụng Haccp trong chế biến thủy sản, thực phẩm, thức ăn CN,….

    – Những cơ sở KD dịch vụ ăn uống, nhà hàng khách sạn hay những doanh nghiệp có hành động quan hệ tới lĩnh vực thực phẩm.

    – Những cơ sở chế biến và sản xuất thức ăn công nghiệp, TP, những khu chế xuất.

    [​IMG]

    Lợi ích mang lại khi áp dụng HACCP
    • Nâng cao tin cậy và hình ảnh của Doanh nghiệp;
    • Nâng cao khả năng cạnh tranh nhờ Nâng cao sự tin cậy của người tiêu dùng;
    • phát triển thêm vững bền nhờ đáp ứng những yêu cầu của cơ quan quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm & xã hội xã hội;
    • Giảm thiểu giá thành tái chế & SP huỷ nhờ cơ chế ngăn ngừa phát hiện các thách thức về an toàn thực phẩm từ sớm;
    • Vượt qua rào cản KT trong thương mại;
    • Giảm thiểu những yêu cầu với việc thanh kiểm tra của các công ty quản lý nhà nước;
    • Giảm thiểu chi phí gắn liền với các thách thức về việc thu hồi SP và bồi thường thiệt hại cho người tiêu dùng;
    • thực hiện hiệu quả việc đề phòng các thách thức và hạn chế thiệt hại do nguy cơ gây ra;
    • Điều kiện để giảm giá thành bảo hiểm;
    • Được sự bảo đảm của bên thứ ba và cơ hội cho quảng cáo, quảng bá
     

Chia sẻ trang này

Địa chỉ In lịch tết 2022 giá rẻ, uy tín nhất Hà Nội