Biết là mấy người mới biết chơi hay hỏi lung tung làm các bác mất thời gian. TUy nhiên nếu bác nào đọc đc topic mong chia sẻ chút kinh nghiệm làm thức ăn đông lạnh cho cá đĩa như thế nào? và cách cho ăn ra sao? Em xin cảm ơn!!!
Bạn tham khảo nhé: Có nhiều cách chế biến tim bò cho cá ăn, qua thời gian tìm hiểu tui thu thập được một số kiểu chế biến sau xin trình anh em tham khảo ứng dụng : 1- Xay tim bò : Có thể dùng máy xay thịt ( điện hoặc quay tay ) để xay nhỏ tim bò theo các kích cở phù hợp yêu cầu, cũng có người xắt hột lựu hoặc bằm nhỏ. Việc dùng cối xay thịt của máy xay sinh tố có nhược điểm là tim bò được xay quá nhuyển nên dể tạo " bụi " trong nước. 2- Vitamine : Có người dùng Vitamine dành cho thú ( động vật máu nóng : Heo, bò, gà, chó...), có người dùng Vitamine của người ( B-C Complex, Vitamine A-D-E, dầu cá....), có người dùng Vitamine Plus dành cho thủy sản. Cũng có ngừơi không dùng bất kỳ lọai Vitamine nào mà chỉ trộn tôm sú đã lột vỏ, xay nhuyển với tim bò theo tỷ lệ : tim 7/ tôm 3. 3- Chất kết dính ( CMC ) : Nếu buộc phải dùng CMC để kết dính tim bò thì nên sử dụng lọai phụ gia giòn trong công nghệ chế biến giò chả, bò viên, cá viên.... vì lọai CMC này không bị chảy khi xả đông trong nước gây đục. Liều lượng nên chọn lọai có liều dùng ở mức thấp nhất. Có người dùng bột rau câu nấu chín để nguội rồi trộn vào tim bò, cái khó của cách này là phải canh độ nóng, độ đông đặc của rau câu khi trộn vào tim bò để vừa bảo đảm kết dính vừa không làm hỏng Vitamine, mặt khác rau câu bị phân hủy trong nước gây thối nên phải kiểm sóat lượng thức ăn thừa trong hồ bằng cách cho cá ăn vừa đủ. Một cách khác để giúp kết dính tim bò bằng cách trộn khỏang 1 muổng canh muối ăn / 1Kg tim bò nhưng an tòan và hiệu quả nhất vẫn là dùng tảo. Tảo Spirulina bột trộn với liều lượng 5 - 10g/1Kg tim sẽ giúp tim dẻo và cung cấp nhiều đạm và các khóang chất cần thiết cho cá, giúp kích thích tiêu hóa, tăng trưởng nhanh. ............................... Cách của tui : - Tim bò sau khi lóc sạch gân, cuống, mở, màng bao... được xay nhỏ ( cở lưới 2 li ). - Vitamine dùng lọai Vitamine A.D.E Plus hoặc Fimix-Calcium dành cho cá thịt, liều lượng 3-5g/1Kg. - Tảo Spirulina liều 10g/1Kg. Trộn đều cho đến khi khối tim bò dẻo quánh lại và không còn dính tay nữa, chia thành từng túi nylon nhỏ, ép mỏng rồi đông lạnh cho cá ăn dần. (tham khảo http://www.vietdiscus.com/community/)
- Vitamine dùng lọai Vitamine A.D.E Plus hoặc Fimix-Calcium dành cho cá thịt, liều lượng 3-5g/1Kg. - Tảo Spirulina liều 10g/1Kg Tảo với vitamin mua ở đâu nhỉ
thức ăn tươi sống giúp cá dĩa lên màu tự nhiên, mau thành cá cối, và đẻ nhiều trứng thức ăn dành cho cá dĩa từ giai đoạn mới nở đến khi trưởng thành, tham khảo các loại thức ăn tươi sống Đại Học Cần Thơ tại: http://thucantuoisong.com/thuc-an-tuoi-song-cao-cap-tu-khi-moi-sinh-den-truong-thanh/