Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)
Cach tri nam da mat hiệu quả | Kem chong lao hoa da nhanh nhất | Nhận giúp việc nhà theo giờ giá rẻ | Trẻ đi ngoài nên ăn gì? | Thuc an giau chat xo tự nhiên | Dịch vụ lau kính tòa nhà cao tầng | Trị trẻ biếng ăn, kén ăn | Cách trị trẻ biếng ăn hiệu quả | Cách Chăm sóc da sau đi biển về | Mẹo Phân biệt sởi và sốt phát ban thế nào | Khử mùi hôi vùng kín nhanh | Thuc pham tot cho ba bau nên ăn | Axit folic cho bà bầu | Bà bầu nên ăn gì tốt nhất | Bổ sung canxi cho bà bầu đầy đủ | Chuyển nhà sinh viên giá rẻ | Chuyen nha Ha Noi uy tín | học bằng lái xe ô tô giá rẻ | mua phế liệu sắt vụn nhôm đồng | chup anh cuoi giá rẻ | Quần áo bảo hộ lao động | Xưởng in tem nhãn giá rẻ tại Hà Nội |

Độ cứng của nước, độ pH, Chất Đa lượng và Vi lượng cho hồ thủy sinh

Thảo luận trong 'Phân nền' bắt đầu bởi nhixuan, 9/12/09.

 1. nhixuan

  nhixuan Active Member

  CHĂM SÓC HỒ THỦY SINH

  Độ cứng của nước, độ pH, Chất Đa lượng và Vi lượng


  Tác giả: Jasmine Brough
  Nguồn: http://animal-world.com

  [​IMG]
  Hồ cá thiết kế với một Ruby Swordplant


  Chăm sóc thay nước cho các hồ thủy sinh nước ngọt là rất quan trọng, chất lượng của nước ảnh hưởng đến việc cây thủy sinh phát triển và phát triển mạnh hoặc trở nên còi cọc và chết!


  Cây Thủy sinh cần phải có nước với Dinh dưỡng đa lượng và vi lượng, cũng như các độ cứng của nước và độ pH thích hợp, để cây được khỏe mạnh và đóng góp vào mội trường chung của các hồ cá thủy sinh. Ngoài ra ánh sáng và nhiệt độ, nước là một yếu tố quan trọng đối với cây thủy sinh và nó cần được hài hòa với nhu cầu của cây.


  Điều quan trọng là tìm hiểu về các loại cây mà bạn muốn trồng và chất lượng của nước mà loại cây đó yêu cầu. Khi lựa chọn các loại cây, hãy nhớ rằng các loài khác nhau có thể có những yêu cầu chất lượng nước khác nhau. Tuy nhiên, các cây của cùng một loài sẽ có nhu cầu tương tự như nhau nếu không nói là yêu cầu giống hệt nhau. Việc chọn giống cây khi Setup sẽ làm cho việc chăm sóc cây thủy sinh và một hồ cá dễ dàng phát triển mạnh hơn.

  Bạn có thể chọ loại cây cho hồ thủy sinh của bạn tại đây, xem: (Mình sẽ dịch tiếp khi dịch xong bài này )

  Nhiều chất dinh dưỡng Đa lượng và vi lượng rất cần thiết cho các cây thủy sinh để cây có thể sản xuất sắc tố (chủ yếu là chất diệp lục) sử dụng trong quá trình quang hợp.


  Độ cứng của nước và độ pH:


  Độ cứng: Độ cứng của nước phụ thuộc vào số lượng của các khoáng chất hòa tan và muối, chủ yếu là magiê và canxi. Tổng số độ cứng và độ cứng cacbonat được xem xét để xác định nước phù hợp cho các cây thủy sinh nhất định. độ cứng Cacbonat quan trọng hơn so với tổng số độ cứng Tổng độ cứng là tổng của kim loại canxi, magiê có trong nước, trong khi độ cứng cacbonat hình thành từ cacbonat hydro và cacbonat (do các axit cacbonic từ magiê và canxi tạo thành). Độ cứng cacbonat cho các cây thủy sinh cần khoảng 3-10 dCH.

  Hầu hết các cây thủy sinh cần nước hơi cứng, nhưng nếu bạn trồng loài cần nước mềm , Bạn có thể làm mềm bằng cách trao đổi ion hoặc thẩm thấu ngược, cho đến khi đạt độ cứng mà bạn muốn. Để thược hiện phương pháp thẩm thấu ngược và thiết bị trao đổi ion bạn có thể được tìm thấy trong các cửa hàng bán thú và cá kiễng.


  Độ pH:

  pH thường phụ thuộc vào độ cứng cacbonat của nước. Nếu không có đủ lượng khí carbon dioxide (CO2) trong nước cung cấp cho cây thủy sinh trong quá trình quang hợp thì nó thường sẽ giải nén từ canxi và magiê trong nước. Điều này có thể tăng đáng kể độ pH của nước, gây nguy hại cho cá.

  Tuy nhiên, cacbonat trong nước họat động như là bộ đệm, để giữ được độ pH ổn định trứơc những thay đổi. ta cần đo độ cứng cacbonat thường xuyên. Thay nước thường xuyên sẽ giúp duy trì khả năng đệm của nước cao.

  Chất dinh dưỡng đa lượng:


  Chất dinh dưỡng đa lượng rất cần thiết để giữ sức khỏe, vẽ đẹp cho cây thủy sinh. Sau đây là danh sách các chất dinh dưỡng đa lượng:

  Oxygen (Oxy, O2): Tất cả các sinh vật, bao gồm cả cây thủy sinh đều cần oxy để thở. Cây có thể hấp thu Oxy ở dạng nước, carbon dioxide, và cả nguyên tố ôxy hòa tan.. Hầu hết các ôxy được hấp thụ thông qua hô hấp và thông qua rễ của cây.Cây cũng thở ra ôxy trong quá trình quang hợp, giúp cung cấp Oxy cho cá.


  Lượng dưỡng khí tối ưu trong nước là từ 5 đến 7 mg / L, điều này có thể đạt được bằng việc trồng một số lượng cây thủy sinh mạnh khỏe sản xuất oxy (đượng nhiên là với phải cung cấp ánh sáng phù hợp) đồng thời với lượng cá nuôi phù hợp va mạnh khỏe tương ứng


  Một trạng thái cân bằng khí ôxy cũng xảy ra giữa không khí và nước, và từ đó oxy sẽ được hòa tan vào trong nước từ không khí hoặc ngược lại nếu có sự thâm hụt hay dư thừa. Tuy nhiên điều này là một quá trình chậm và nếu cá và quần thể thực vật không ở một mức tối ưu, hoặc nếu quá nhiều hoặc quá ít ánh sáng hoặc do chất dinh dưỡng được cung cấp thiếu hoặc thừa, một trạng thái cân bằng oxy sẽ không bao giờ đạt được.
  Nếu bạn nghi ngờ rằng việc cung cấp oxy bị thiếu, bộ dụng cụ kiểm tra có sẵn trong nhiều cửa hàng vật nuôi để kiểm tra việc cấp Oxy giúp bạn.


  Carbon Dioxide (CO2):

  Carbon dioxide là một chất dinh dưỡng thực vật vô cùng quan trọng. Plants need it for their photosynthesis processes to provide themselves with food and energy, and therefore they must have carbon dioxide to survive. Cây cần CO2 trong quá trình quang hợp của nó để để tạo ra thức ăn và năng lượng cho cây, và do đó cây phải có khí carbon dioxide để tồn tại.. Cây có thể hấp thụ CO2 thông qua rễ của chúng, nhưng phần lớn CO2 được lấy tại bởi lá của cây thủy sinh trực tiếp từ nước. Carbon Dioxin hiện diện trong nước do sự phân hủy của các chất thải hữu cơ và cũng có thể do hô hấp của cả thực vật và cá.
  Ngoài ra lượng khí carbon dioxide là cần thiết trong nước.Nếu thiếu hụt CO2 trong nước ta nên gắn thêm thiết bị cấp (bình) CO2 để cung cấp

  Nitrogen (Nitơ) : Đối với các cây thủy sinh, nitơ là một chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng trong việc thực hiện quang hợp. Nitrogen được sử dụng chủ yếu để tổng hợp axit nucleic và protein.. Không giống như các loài thực vật trồng trên mặt đất , Cây thủy sinh không thể sử dụng Nitrogen ở dạng nitrat và cũng không thể hấp thụở dạng nguyên tố của Nitrogen. Cây cần hấp thụ Nitrgen dưới dạng amoni, mà amoni chỉ tồn tại trong nước với độ pH khá thấp. Bạn phải cẩn thận pH không nên thay đổi nhanh chóng từ thấp đến cao, vì khi đó từ amoni sẽ được chuyển đổi sang amoniac và gây hại cho cá.


  Để đảm bảo số lượng chính xác của nitơ có sẵn, thực hiện việc thay đổi nước một cách thường xuyên và thêm phân bón thường xuyên. Một yếu tố quan trọng là để đảm bảo rằng hồ cá có một bộ lọc sinh học làm việc đúng cách để giảm lượng amoniac
  Dụng cụ kiểm tra Nitơ có sẵn trong các cửa hàng vật nuôi để giúp bạn xác định mức độ nitơ bạn có trong hồ cá của bạn. Lượng Nitrogen vừa đủ thường là khoảng 25 mg / L.


  Kali:

  Kali thường tạo ra những vấn đề nếu không có đủ và có sẵn cho cây thủy sinh. Nó phục vụ một số chức năng, bao gồm quang hợp, sản xuất protein, hỗ trợ và phát triển giống gốc, và các chống bệnh. Nó ảnh hưởng phát triển của cây, vì nếu không cung cấp đủ kali, các cây trong hồ sẽ suy yếu ,do đó kali rất cần thiết trong các chức năng cũa nhiều loại cây. Để đảm bảo có đầy đủ kali ta có thể dùng các phương pháp khác nhau như châm phân nước và phân tan chậm dưới lớp nền (phân nhét)


  Calcium:
  Canxi, đối với hầu hết đều có sẵn trong hồ thủy sinh. Nó là cần thiết cho sự tăng trưởng tế bào và trong cơ cấu cây trồng, Nó thường có đủ ở các nguồn nước xung quanh ta. Bạn nên cẩn thận nếu bạn đang sử dụng chỉ có nước thẩm thấu ngược hoặc nước mưa tự nhiên, thì có thể không có đủ canxi trong đó. Các biện pháp khắc phục tốt nhất để nước thấp canxi là sử dụng chất có chứa một số canxi, như sỏi- trên chất nền,

  Magnesium:


  Magiê: Magiê đóng vai trò rất quan trọng để sản xuất chất diệp lục cho quang hợp, cũng như để kích hoạt các enzym nhất định. cần được cung cầp một lượng khoảng 5-25 mg / L. Hầu hết các nguồn nước thủy cục đều có lượng Magiê đủ, nhưng nếu bạn sống ở một khu vực nước mềm bạn có thể sử dụng phụ gia dinh dưỡng giàu chất nền hoặc phân lỏng. Lượng magiê cung cấp quá cao có thể gây ra vấn đề với cho cây thủy sinh chiếm như chất dinh dưỡng khác.


  Phosphorus:

  Phốt pho: Phospho là cần thiết để giữ cho rễ và hoa của cây khỏe mạnh và cũng để sản xuất các enzym và các hợp chất quan trọng khác. Cây cần phốt pho ở dạng phốt phát. Họ không cần số lượng lớn của Phốt pho, do đó, nói chung bạn không cần phải lo lắng về sự thiếu hụt của nó trong nước, tuy nhiên một khi nó dư thừa thì đó có thể là một vấn đề.

  Dư thường xảy ra do một lượng lớn thức ăn thừa của cá. Biện pháp khắc phục tốt nhất trong trường hợp này chỉ đơn giản là thay nước thường xuyên.


  Sulphur:

  Lưu huỳnh: Lưu huỳnh được sử dụng (một lần nữa) để sản xuất chất diệp lục được sử dụng trong quang hợp và cũng để sản xuất protein và axit amin. Nó được hấp thụ ở dạng sulphates và thường có đủ trong các hồ thủy sinh. Nó có thể được bổ sung bằng cách sử dụng đất nền hoặc phân bón.


  Carbon:

  Carbon: Carbon rất cần thiết để xây dựng cấu trúc cơ bản của thực vật. Nó được hấp thu chủ yếu ở dạng khí carbon dioxide, được chia nhỏ trong quá trình quang hợp. Xem phần carbon dioxide trên để biết thêm thông tin về cách giữ lượng cần thiết của nó trong hồ cá của bạn.

  Chất Vi Lượng:

  Chất Vi lượng là cần thiết với lượng rất nhỏ và do đó thường không phải là một vấn đề lớn như chất dinh dưỡng đa lượng, Cần cung cấp những liều của các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây thủy sinh để cây khỏe đẹp..
  Vi lượng rất cần thiết trong các cây thủy sinh trong nhiều việc khác nhau, chẳng hạn như cấu trúc tế bào, tổng hợp men tiêu hóa, quang hợp, hô hấp, quy định của quá trình chuyển hóa, và một số chức năng khác.

  Một số vi chất dinh dưỡng bao gồm:

  • Sodium Natri
  • Copper Đồng
  • Boron Bo
  • Nickel Niken
  • Chlorine Clo
  • Zinc Kẽm
  • Manganese Mangan
  • Iron Sắt
  • Molybdenum Molypden


  Nếu bạn thấy rằng hồ thủy sinh có vẻ thiếu hụt của một trong những vi chất dinh dưỡng, cách thức để tăng nó bao gồm bón phân, sử dụng các chất dinh dưỡng phong phú, và sử dụng nước máy khi thay đổi nước.

  Nhiều yếu tố cần thiết để bảo trì cây đang hiện diện trong nước máy và chất nền bể trồng. Thay đổi nước thường với vòi nước,nuôi thêm cá trong bể, bón phân,bổ sung hệ thống CO2 là một số trong những cách để thêm và bổ sung dưỡng chất cần thiết trong hồ thủy sinh của bạn.
   
 2. huybeo86

  huybeo86 Active Member

  thank bac nhixuan, bai viet thạt hay
   
 3. foran9999

  foran9999 New Member

  bài viết rất hay
   
 4. nh0xhunt3rz007

  nh0xhunt3rz007 Active Member

  Good jod, bài viết hay wa''''........:D:D:D:D:D
   
 5. thien_binh25

  thien_binh25 New Member

  bài viết đầy đủ nội dung ai quan tâm hãy đến địa chỉ này
   

Chia sẻ trang này

Xưởng in thùng carton giá rẻ, lấy ngay
Nơi bán chai lọ hũ mỹ phẩm Giá Sốc
Địa chỉ in tem vỡ giá rẻ chỉ 50đ