Tình hình ăn nhậu còn dư vài em tôm sú. nên lôi ra làm đồ trộn cho mấy em la hán thân yêu Anh em nào còn cách khác thì mong chỉ giáo Thứ nhất gồm 2 loại bột CHing mix SP100 headbooter của Mỹ + JBL ( cô mình bên Đức đem về) Bỏ vào máy xay thành bột Tiếp tôm sú lột vỏ cắt nhỏ và bỏ vào xay Kế tiếp trộn 2 thứ lại và 1 tí vitamin tổng hợp aminovital cuối cùng bỏ vào bịch cho vào tủ đá ăn dần Hy vọng mấy em cá thân yêu của mình sẽ sớm bung đầu và màu để ko phụ lòng chủ nó hehehe. P/s anh em nào có cách nào khác post lên cho anh em xem nha . thanks
Cảm ơn bạn Duy. Thông tin hữu ích cho anh em chơi La Hán. Nếu là mình thì sẽ trộn thêm rau(xà lách, rau muống ......) + vitamin B1. Tôm sẽ để nguyên cả vỏ, tuy hơi bị lổn nhổn nhưng bổ xung canxi(chất làm cá lên màu vảy) cho cá. Sau khi trộn xong hỗn hợp thì cho vào tấm nylon ép mỏng (như hình của bạn Duy) cho vào ngăn đông lạnh, khi nào cho ăn thì bẻ từng miếng. - Ưu điểm: cùng lúc cá sẽ được cung cấp rất nhiều chất có từ thức ăn mà chúng ta trộn lại, vì bình thường mà thả Rau vào chắc chẳng chú nào ăn - Nhược điểm: vì là thức ăn đông lạnh nên khi cho ăn phải ngâm nước ấm cho tan đá đề phòng cá đi ngoài, thức ăn xay nhuyễn nên sẽ làm bể rất đục và nhiều thức ăn nằm dưới đáy. Nếu máy lọc và luồng đáy không hợp lý bể sẽ rất lâu trong lại. Nên tắt máy lọc khi cho ăn vì nếu cá không đớp kịp thức ăn dễ bị hút vào máy lọc nằm trên khay lọc và thức ăn thừa nhiều dễ phát tán khuẩn nếu vi sinh tại khay lọc không xử lý hết. Cho ăn thức ăn tổng hợp thì phải giặt bông lọc thường xuyên hơn. Trước đây mình từng làm cho cả đàn La Hán ở nhà nhưng mỗi lần cho ăn .... ngại lắm
tốt nhất là đông lạnh xong bẻ từng cụt nhỏ cho ăn ko cần rã đông sẽ làm hư nước cũng như cá dĩa cho ăn tim bò đông lạnh là ok
Theo em nghĩ tôm mình ko nên xay chung mà nên cắt từng miếng nhỏ vừa miệngcá rồi ướp với thức ăn viên xay nhuyển rồi đông lạnh, như thế sẽ đỡ dơ nước hơn
thức ănn này dùng cho cá fom đó em, lúc dc 1 n tai cái ăn thì cá kg thể ăn tôm sú vì nó rất dai dễ sình bụg say ra rồi lúc cho ăn lấy cái cây tăm khêu lên thành những miếng nhỏ như đầu đũa rồi nhúng vào ngăn fom, cá ăn hết mới cho thêm