Hiện tôi đang ấp trứng gà tre bằng máy ấp tự động đảo (2 khay trứng) có sự cố như sau: Gà con nở ra bị chấy nhầy màu trắng trong bao phủ, trứng nào khẩy mỏ mà yếu sẻ không bung ra được vì để lâu chất nhầy khô và dính (trợ giúp bằng cách thắm nước rồi gở ra cho nó), 19 ngày khẩy mỏ đến gần 1 ngày sau mới nở. Các điều kiện: - Gà bố mẹ đầu đủ chất - Nhiệt độ ấp 38 là ngắt - Độ ẩm 2 khay nước nhưng kg có thiết bị đo - Vài con mới nở bị tật chân AE trên diễn đàn có kinh nghiệm vụ này giúp đở giúp
Hi, theo như anh tả thì hiện tượng trên là do dư độ ẫm. Trước hết anh nên kiểm tra lại nhiệt độ có đúng 37.5°C kg bằng cách kiểm tra theo cái nhiệt kế thủy ngân (loại dùng kẹp nách em bé, có bán ở tất cả các nhà thuốc). Độ ẫm thích hợp trong quá trình ấp là 55%-60%, vì vậy trong vòng 14 ngày đầu kg cần phải bỏ thêm khay nước. Anh cũng có thể mua cái đồng hồ đo độ ẫm (các nhà thuốc hay treo) để tiện theo dõi, lưu ý "tiền nào của nấy", thà kg mua thì thôi chứ đừng mua mấy cái quá rẻ. Chúc anh thành công.
độ ẩm quá cao, ở sg a có thể ra chợ Dân Sinh mua 1 bộ đo độ ẩm + nhiệt độ ~ 120-150k cân chỉnh khay nc sao cho độ ẩm đạt đc như a tqcuong83 nói là ok.