mấy bạn có thể chỉ cho mình cách làm trùn chỉ đông lạnh dc ko tại vì mấy nay mình rất bận nên ko mua trùn cho cá dc mà có đi thì cũng có mấy chỗ bán trùn bị chết ( vì chiều tối mơi đi mua do quá bận ) . Thank!
Vậy sao bạn không cho nó ăn tim bò, hoặc bạn có thể cố gắng đi mua vào buổi sáng nhiều một chút rồi bỏ vào thau, bỏ sủi vào dùng dần cũng được!
Một phần là trùn bác mua từ CH cũng lần trùn chết rùi đó bác! Vì thế chắc nhất là về bác lấy 1 cái rổ nhỏ, có lổ li ti đủ để trùn chỉ tự bỏ qua được, bác lấy 1 cái thau nước, làm sao để rổ có thể gác lên thau, đổ nước sấp sấp, sau đó để rổ lên thau sao cho đáy rổ cách mặt nước tầm 1-2cm. Đổ trùn chỉ lên trên rỗ và mang ra nắng, nắng chiếu thì sẽ làm trùn chỉ còn sống chui xuống rổ và xuống thau nước, trùn chết còn lại mang đi bỏ. Còn bảo quản trùn chỉ thì như bác Seek có nói, cái này bác xem lại cách bảo quản đúng chưa. Còn dễ nhất là bác hỏi chổ bán trùn chỉ họ làm sao là sẽ dễ biết nhất!
Đừng để nước sâu quá cứ sâm sấp là được rồi vì sâu 20cm trùn sẽ chết nhiều, để nước sâm sấp thì trùn sẽ tản ra chứ không tụ thành khối, tụ thành khối thì con ở trong sẽ chết và thối vì không thở được Lúc mang về thì thay nước liên tục để hết bẩn và trùn chết sau đó ngâm kháng sinh để trùn nhả hết bùn trong ruột và diệt bớt vi khuẩn, cứ ngâm vậy rồi thay nước liên tục thì trùn rất khoẻ có màu đỏ và kết thành khối lúc đấy bác mang đi đông lạnh cũng được Trước mình còn sục ozon cho trùn và làm theo cách trên thì giữ được trùn cả tuần nước sạch và không hôi, trùn có màu đỏ và chết rất ít
thức ăn tươi sống giúp cá dĩa dễ tiêu hoá, hấp thu dinh dưỡng, không bị sình trướng bụng thức ăn tươi sống giúp cá dĩa lên màu tự nhiên, mau thành cá cối, và đẻ nhiều trứng thức ăn dành cho cá dĩa từ giai đoạn mới nở đến khi trưởng thành, tham khảo các loại thức ăn tươi sống Đại Học Cần Thơ tại: http://thucantuoisong.com/thuc-an-tuoi-song-cao-cap-tu-khi-moi-sinh-den-truong-thanh/