Bác nào có kinh nghiệm trong việc chữa bệnh cho lam giúp e với. Cá nhà e đang bị mấy cái đốm này sao e đánh thuốc hoài mà nó ko hết, tình trạng e nó hiện nay như sau: Tình hình là e đã dùng metro liều 250mg/ 10l nc, đánh liên tục trong 3 ngày ko thấy tiến triển gì e cho nghĩ 1 ngày rồi đánh tiếp 3 ngày -> vết loét chỉ xuất hiện ở mặt ko lan ra thân, càng lõm sau xuống. Trước khi dùng metro e đánh maica sau đó làm thêm vài ngày tetra vàng nhưng vẫn ko thấy ăn thua gì. Bác nào đã trị cái này rồi giúp e với, vì e rất khoái lam but hình như mình ko có duyên với cá lam hay sao áh . Tks các bác đã xem và giúp đỡ.
bệnh này có phải lúc đầu do cá bị ghẻ ko anh(lúc đầu bị loét và ở giữa chỗ loét có mọc thêm mấy cái cùi màu trắng hình sợi?)nếu đúng như trường hợp đó nếu anh phát hiện sớm sẽ tốt hơn,vì bệnh này lây rất nhanh,nếu ko kiệp chữa trị thì :wallbash:,tốt nhất trong trường hợp này,nếu phát hiện sớm thì anh nên bắt cá ra,dùng nhíp nhíp mấy cái cùi bỏ(hình sợi màu trắng ở giữa chỗ loét) rồi dùng Metro đâm nhuyễn bôi lên vết thương,tha cá vô hồ nước sạch rồi cho ít thuốc tím vào hồ,liên tục trong mấy ngày sẽ hết,còn tình trạng của anh là do thời gian bệnh của cá wa dài nên mới dẫn đến tình trạng như vậy,với lại theo em dc biết,tình trạng cá sau khi lành bệnh mà vẫn còn những vết lõm trên mặt như vậy thì khả năng lành lặn rất lâu và rất khó
Cá của bạn bị ghẻ rồi,y chăng cá Lam nhà mình nó còn ghê hơn con bạn.Bạn đánh đúng thuốc rồi chỉ thiếu mà thôi.Giờ cặp đó đang ở hồ 6 tấc phải k? Nếu hồ 6 tấc bạn cho vào 6 viên metro+ 1viên rưỡi ambiciline+ 300gram muối.ngâm 3 ngày là cá sẽ từ từ lành lại.ban5 k trị là dần sẽ ăn sâu vào và cá sẽ ra đi
Nếu tổng quan như hình bạn up, thì Happyhero lại đoán đúng bệnh, cũng như trường hợp của bạn silver nói cũng là căn bệnh đó ở giai đoạn đầu, còn giờ thì nó ở vào giai đoạn hai rồi, nó bị một loại siêu vi ký sinh mà thôi. Thứ tự như Hapyhero nói, bạn hãy làm ngay đi. Mình xin đính chính tí : Metrodinazol + Ampicilin + muối + 3 ngày bỏ đói nha. Tự làm bác sỹ đi nha Dalat-dis nha. Xa quá, hơn 300Km - không thì có AE CLB xách hộp thuốc thú y đến xem cho bạn rồi.
Ui trời,sếp Dalat-dis ở bên quận 2 đó mấy anh,xa đâu mà xa. Cặp lam vẫn chưa hết hả anh,bị lâu lắm rồi đó,hôm nay bị nặng hơn nữa rồi,anh dùng cách của bạn Happyhero xem cá có hết không.
thanks all, tí trưa tranh thủ chạy 20km về nhà quýnh thuốc mới đc. Hình như bệnh này dis ko thấy lay hay sao áh, vì mấy cặp red đẻ còn lại vẫn bình chân như vại chả bênh gì trong khi cặp lam lại cứ bệnh lên bệnh xuống. Sáng nay vừa cho cá ăn phát hiện ra 1 cặp red bị mấy cái cùi màu trắng dính trên mặt, kì cờ xếp lại rùi -> dis dùng maica liều 1giot/ 1lit nc ko bit có đúng thuốc ko vậy các bác. thanks all nhìu nhìu.
Úi ! Xin lỗi dalat-dis nha. Nghe nick mà tưởng đâu cao nguyên Langbiang í ! :wallbash: Nếu bị lâu quá rồi mà bệnh không tiến triển nữa, cá vẫn khỏe mà bạn, vậy thì cứ nuôi dưỡng bình thường chứ ko nên "trị" nữa, "đuối" cá nha. Sau "đậu mùa" thì nó bị mặt rỗ, tuy hơi lâu nhưng hy vọng dần dần nó sẽ hết. Do dalat-dis không có đăng ký chữ ký, nên không rõ địa chỉ mà ! Sr nha. Có thể cuối tuần, có bạn là thành viên CLB DĐ CDSG sẽ đến xem sao đấy bạn. bạn nhớ cho đ/c hoặc nhtin qua số đt của mình, sẽ có bạn khác đến xem, sau đó về B/c tình hình chung cho AE tính nhe. Thân chào bạn
@ happy: bác cho dis hỏi với lượng thuốc như thế ngâm liên tục trong 3 ngày ngay sau 24h rút nc châm thuốc vậy? mong đc hồi âm sớm từ bác. tks nhìu
Do Happy không có mặt online lúc này, mình có thể trả lời thay cho bạn định "chạy về" nhà 20km ngay bây giờ ! và cho thuốc nha : Ngâm liên tục trong khoảng 3 ngày bạn không được thay ra mỗi 24h đâu bạn! thuốc sẽ có tác dụng hơn khi được cắm sưởi ở nhiệt độ trung bình 30độ C và 32độ C vào mùa này. Nhưng chiều đi làm về rồi tiến hành cũng được bạn, không nên "đày ải" mình như thế ! khổ thân.
@thuantv67: tks a nhìu. hồi trước nó mập mạp lắm giờ nó ốm nhách hà, nhìn mà muốn bịnh lun òi. Lần sau e ko chơi lam nữa cho nó lành đỡ phải nhứt cái đầu.
Bác thuận trả lời dùm mình hết rồi đó,bạn cứ ngâm liên tục 3ngày có cắm sưỡi sẽ thêm tác dụng,k nên cho cá ăn.sau 3 ngay thì thay chừng 50% và thêm thuốc rồi ngâm tiếp 2-3 ngày.khi cá bắt đầu đòi ăn là đã khoẻ lại có thể cho ăn bthg và dần dần thay nước cho hết thuốc ra.Nhớ sau đó chà rữa hồ kĩ tí nhé, mắc công kí sinh vẫncòn lại bệnh tiếp nữa đấy
hì hì! mấy bác cho em hoi cái nha! em bắt đầu mê cá dĩa rồi!! em muốn mua tìm vài em về nuôi! nhưng những kinh nghiệm ban đầu em ko có( vạn sự khởi đầu nan mà)! em đang có 1 cái hồ 6 tấc, chuẩn bị nước như thế nào đây?!
Bạn phải nói cụ thể hơn các việc sau, AE mới tiếp được : - Nguồn nước mà bạn định nuôi cá, lấy từ đâu ? - Cái hồ 0,6m đó là mới toanh hay đã có qua xài rồi ? - Bạn đã có máy thổi Oxy chưa? (gồm ống và cục tỏa Oxy), vợt, sưởi và đèn,... - Bạn ở địa phương nào ? Dalat, Miền Bắc hay miền đông Nam Bộ trở vào ? - ... ngắn gọn như trên thôi. Sẽ có AE của "CLB diễn đàn cá dĩa Sài gòn" sẵn sàng hướng dẫn những điều cơ bản cho bạn. Thân chào.
tình hình là sau khi đánh thuốc 1 ngày thì 01 e đã ra đi. Bây giờ chỉ còn lại 1 e hà chuẩn bị đi lun òi, vì mình thấy nó đang ngoi lên thở rồi.
bạn có mở oxy mạnh k vậy,vì khi đánh metro hay men tiêu hoá sẽ làm đục nước nếu k mở oxy mạnh cá dễ thiếu oxy và chết đó
Trước tui có cặp lam cũng bệnh y chang vậy, tui dùng cepha (1viên/50 lít), vẫn cho ăn thay nước bình thường, nhớ đâu 1, 2 lần thuốc gì đó là da mặt liền lại. Bạn thử xem