Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)

San hô lọc bị vàng?

Thảo luận trong 'Hệ thống lọc và xử lý nước - cá rồng' bắt đầu bởi carongthuduc, 10/4/12.

  1. carongthuduc

    carongthuduc Active Member

    Hồ nhà em dài 1,5m , dùng lọc tràn trên 4 ngăn dài 1,2m, thành phần lọc gồm bùi nhùi, bông lọc, ngăn cuối cùng em để 1 ít san hô vào. Em đã thả cá được 2 tuần nay, nhưng hôm nay em phát hiện ra san hô có màu ố vàng, trong lọc cũng có lốm đốm vàng. Cho em hỏi có phải do nguồn nước của em bị nhiễm phèn không, và cách nào khắc phục nó. Hiện em đang xài nước máy! Thanks anh em đã đọc tin!
    P/S: khi nãy loay hoay lấy bông lọc và san hô ra giặt, chú ngân long hình như sợ quá mà phóng 1 cái chéo văng xuống đất, cũng may em nhìn thấy kịp thời nên vớt lên chứ nếu ko thì giờ này em nó đã thành tiên rồi:wallbash:
     
  2. thangmt

    thangmt Active Member

    nhớ là con rồng cháu tiên heng,bạn dùng nước giếng khoan ah,có bồn dự trữ hay bơm trưc tiếp
     
  3. carongthuduc

    carongthuduc Active Member

    Mình dùng nước máy, và có để riêng 1-2 ngày cho bay clo rồi mới thay vào hồ! Hix, có bác nào bị tình trạng giống em không, chỉ em cách khắc phục với?
     
  4. ky hieu nam

    ky hieu nam Active Member

    ủa bác dùng nước riếng thì làm gì có clo mà để bay hơi chỉ cần lọc cát rùi cho vô bể là ok mà. chỉ có độ ph cao thì bác dùng san hô vụn là đúng rùi còn chi nhỉ. vì em nghĩ nước máy độ phèn cao mà san hô vụn thì rất có tác dụng khi ph cao sao í bác
     

Chia sẻ trang này