_ Thân chào ace ! em có vài điều muốn học hỏi , đàn bảy màu ngày mới về là 3 trống + 5 mái , sơ ý làm chết 2 mái , sình bụng chết 1 mái , nhờ ace tư vấn con mái thứ 4 này lý do chết và cách phòng cho con mái còn lại . _ Con lần trước chết do sình bụng (biểu hiện dễ nhận biết nhất là xù vảy) _ Còn con này vảy không xù , bụng như có bầu gần 1 tuần , thay nước đều đặn , cho ăn vừa đủ vậy mà tối hôm qua thấy nó bơi lờ đờ (bơi lũi thẳng lên rồi chúi thẳng xuống) có khi nằm lì dưới đáy , đến sáng nay đi làm thấy nó chết queo . _ Thức ăn là lăn quăn + bobo luân phiên , nước cách 1 ngày thay 7/10 , chỗ ở 5 con ( 3 trống 2 mái )trong 1 hồ kiến 20x10x20 đặt cạnh cửa sổ . _ Xin nhờ các ace tư vấn tại sao và cách phòng . Em cám ơn :notworthy:
Tập tính của cá 7 màu là không thích thay nước nhiều trừ khi quá dơ Bạn đặt ở cửa sổ có bị nắng chiếu vô nhiều không vậy? mình sợ là nhiều lúc nóng quá! :whistling: Không biết là bây giờ lăn quăn + bo bo có đảm bảo an toàn thực phẩm không :dontknown:
Cá ăn lăng quăng dễ bị sình bụng,vì khi lăng quăng chết nó sẽ nở phì ra.Nếu như con cá nào ham ăn thì sẽ khó tiêu khi ăn quá nhiều. Con bơi lủi thẳng lên mặt nước hay nằm phì dưới đáy mình đoán nó bị kiệt sức vì lạnh.Do sức khõe đả yếu từ trước khi mang về.Đó có phải là 1 con trống không ?Hồ của bạn có rong không ? Mỗi ngày bạn châm 1 ít nước 1/10.Mỗi ngày hút phấn cá đồng thời làm giảm 1 lượng nước,thì bạn châm nước vào như lượng nước đã bị cạn khi hút phân (bằng ống dây)
nếu ngày nào cũng thay nước thì chỉ nên thay 1/10. hồ nhỏ nên bạn dùng 1 cái ly có tay để múc nước ra. nước thay vô thì dùng 1 vỏ chai nước khoáng loại 1 lít. để 1 hay 2 ngày cho bay hết chlorine. đổ vô hồ từ từ. bạn nên bỏ 1 ít rong cá sẽ khỏe hơn. ngày trước mình cũng có 1 hồ nhỏ như bạn. để trên bàn học của mình bên cạnh 1 chậu cây kim thần tài. 3 ngày mình thay 1 lần khoảng 1/5 số nước hồ, nước này để tưới cây luôn bây giờ hồ nhỏ này bị cậu em loay hoay bắt cá nên :đậpbể: rồi
GoAheadNow : cạnh cửa sổ rất mát , nhiệt độ nước cũng khá ổn định My_guppy's + nguoi_yeu_ca_canh09 : nó là mái ,mình chỉ cho ít tai bèo trên mặt , nhiệt độ khá ổn , mình sẽ hạn chế sử dụng lăn quăn và cách thay nước . lamsgs : mình chỉ cho ăn và ngắm ngía là nhiều Thanks các ace đã cho lời khuyên , hi vọng con mái cuối cùng này sẽ sống khỏe và đẻ nhiều :notworthy:
Chiều này về mổ bụng nó ra 17 con cá con to đùn (mỗi con to = thân cây tâm xĩa răng), hix chắc nó chết là do muốn đẻ mà đẻ không ra vì hậu môn nhỏ quá mà cá con thì bự quá . Buồn thiệt , không biết con cá con khi đẻ ra nó có bự như vậy không nữa (lứa đầu tiên thất bại) huhu
@vl bạn nên mua kiếm rong bỏ trong hồ tốt hơn bèo. rong sẽ quang hợp tạo 02 cho cá. nên bó rong thành từng bó cắm vô trong hồ.