Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)

Bang Kerala cấm săn bắt cá hồng mi Puntius denisonii

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi vnreddevil, 13/1/09.

  1. vnreddevil

    vnreddevil Moderator

    Bang Kerala cấm săn bắt cá hồng mi Puntius denisonii
    Nguồn www.practicalfishkeeping.co.uk

    [​IMG]
    Cá hồng mi Puntius denisonii đang bị đe dọa vì nạn săn bắt quá mức.

    Chính quyền bang Kerala, Ấn Độ đã cấm săn bắt loài cá đang bị đe dọa tuyệt chủng, cá hồng mi Puntius denisonii.

    Theo báo cáo của Practical Fishkeeping vào tháng trước, kết quả nghiên cứu mới đây của một nhóm các nhà khoa học Ấn Độ đã cảnh báo rằng loài này đang bị khai thác quá mức để cung cấp cho thị trường cá cảnh, điều đẩy chúng đến bờ vực tuyệt chủng.

    Theo báo cáo của The Hindu, nhật báo hàng đầu Ấn Độ, chính quyền bang đang áp dụng một loạt các điều khoản về bảo tồn để bảo vệ loài này, bao gồm cả việc cấm săn bắt trong mùa sinh sản của chúng.

    Báo cáo nói rằng kể từ bây giờ ngư dân không được phép săn bắt cá hồng mi vào các tháng 6, 7 và 8.

    Họ cũng bị cấm sử dụng lưới đăng (gill) và lưới quăng (cast) để bắt chúng, vì những cách đánh bắt này giết đến 75% số cá bắt được.

    Báo cáo nói rằng chỉ có lưới quây (seine) là được cho phép, và ngư dân cần phải xin giấy phép đánh bắt loài này từ văn phòng thủy sản quận.

    Luật cũng giới hạn cả kích thước và không cho phép xuất khẩu những con cá có kích thước dưới 10 cm – các trạm xe lửa và sân bay trung chuyển cá được yêu cầu kiểm tra giấy phép và ngành thuế quan được cảnh báo.

    Báo cáo cũng nói rằng hầu hết cá hoang dã được xuất khẩu từ Ấn Độ đến Singapore, Malaysia, Mỹ và Anh.

    Bài phân tích chi tiết về vấn đề khai thác loài này được đăng trên số xuất bản vào tháng giêng của báo Practical Fishkeeping.
     
    Chỉnh sửa cuối: 14/1/09

Chia sẻ trang này