Chào mọi người! Mình có làm 1 cái hồ kiếng nhỏ dài khoản 40x20x20, Mình bỏ sạn làm nền, và có tí các trắng, mình có trồng 1 số rông đuôi chó và rông hình như cái quạt (Không rõ tên), các rông phát triển tốt, rể mọc bám dưới sạn nhiều, và sinh sôi rất nhiều, nói chung là rất tôt, môi trường nước thì cũng rất trong, nhìn rất ok, nhưng mình không hiêu vì sao mà lâu lâu cá 7 màu mình lại chết, mua mấy đợt chết dần dần Biểu hiện cá: - Mới mua về khoản 2 ngày thì cá rất khoẻ, nhìn không có bất kì dấu hiệu nào, nhưng cứ nuôi môt thời gian khoản 1 ->2 tuần thì bị - Có dấu hiệu bị nắm ở đuôi, đuôi không xòe to được, một sô con bị rách nhìn cứ nhu đang bị vi khuẩn ăn dần phần đuôi, và trắng trắng - Môt số thì bị trên lưng, ngay chỗ vẫy lưng, cũng trắng trắng - Hồ kiếng ở các mặt thường xuất hiện các đóm trắng nhỏ bám, rất nhiều, mình cũng thương thây nước và vệ sinh hồ Mình cho cá ăn bằng trùng chỉ, hôm trước có 1 con cá mái mình mua đợt đầu tới giờ gần 1 tháng thì hôm nay lại bị trăng trên vây lưng, máy con mua đơt 2 3 die sạch cùng biểu hiện như trên. Hôm mình mua đợt 1 thì con mái đẻ được 4 con, mình để chung hồ, tới giờ thì nó phát triển bình thường, chuẩn bị ra màu không hề bị nấm. Chỗ mình nuôi là ngay cửa sổ, không có nắng trực tiếp. Tóm lại là mình thấy cá mình như bị nấm, hoặc bị vi khuẩn gây hại, mong các bạn nào biết cách trị hay tránh thì giúp mình để mình kiếm vài em về nuôi. Hồ của mình tròng rông nên không thể bỏ muối vào đươc, chờ anh em đưa ra biênh pháp giúp, thanks mọi người!
nếu bị hiều lần thì trong san hô và rong có vi khuẩn rồi bạn phơi san hô đi còn rong thì thay mới
mùa này mưa nên tối trời lạnh lắm ,nấm rất dễ phát triển ,hồ cá thì bạn lấy ra vệ sinh thật sạch ,để khô vài ngày sau đó cho nước vào ngâm 1 thời gian(thêm muối hột và vài giọt bensol ),san hô thì rửa sạch đem phơi nắng khoảng 1 tuần rồi sài ,còn rong thì phải bỏ hết ,nếu tiếc giữ lại thì những lần mua cá sau ,cá vẫn bị bệnh thôi (do vi khuẩn ký sinh trên rong) bạn nuôi hồ kính thì nên đem vào nhà nhé ! chúc nuôi lại thành công
thanks các bạn, mà mình không hiểu sao là máy con cá con đang độ tưổi phát triển, ra màu đẹp thì không bị, mà máy con mới, trưởng thành là bị Các bạn nào rành cho mình hỏi 2 vấn đề mình tính sử dụng: - Mua đèn vàng, để phía trên hồ, tối bật lên cho nhiệt độ hồ nước ấm, giảm nấm được hay không? - Lộc vi sinh có hạng chế được nấm hay không?