Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)

cách trị nấm rất hay!

Thảo luận trong 'Tổng hợp - Kinh nghiệm về cá betta' bắt đầu bởi khoanguyen, 6/1/09.

  1. khoanguyen

    khoanguyen Active Member

    biện pháp trị nấm rất hiệu quả!​

    vài lời nói đầu mình có vài con cá bị nấm rất nặng trị mọi cách không bao giờ hết mình đã áp dụng biện pháp bên bettaketviet thấy hiệu quả lắm nay pots lên chia sẽ anh em:D
    Cá bị nấm thường ủ rủ, bị dính đuôi hoặc không bung đuôi, biếng ăn héo hon dần và die. Sau khi dùng thuốc liền bung đuôi, hoạt bát và ăn trở lại.
    Mô tả:
    Tính chất: Sunfat đồng ở dạng kết tinh, thể rắn, giống đường phèn.
    Màu sắc: xanh dương, có màu giống mấy em Blue Full Mask
    Công dụng: trị nấm triệt để.
    Liều lượng: 1 hạt nhỏ bằng hạt gạo/1lít nước
    Cách dùng: - Cá từ 2 - 4 tháng tuổi ngâm 15 - 20 giây.
    - Cá từ 6 tháng tuổi trở lên ngâm 30 - 40 giây.
    Tốt nhất là cho cá vào vợt rồi thả vào chậu nước đã hoà sunfat đồng để tiện vớt ra. Sau đó cho cá vào keo khác đã có nước sạch, chớ nên cho vào keo cũ vì mầm bệnh còn trong đó.
    Chú ý:
    Sunfat đồng làm bong toàn bộ lớp nhớt bao quanh mình cá, do vậy nấm bệnh cũng bị bong ra theo. Nên canh chính xác thời gian để vớt cá ra kịp thời vì tác dụng của loại thuốc này rất mạnh. Nếu vừa lượng thuốc và đúng thời gian, bạn có một chú cá khoẻ mạnh ngay lập tức. Nếu quá liều hoặc quá thời gian ngâm cá thì chỉ một lần thôi cũng là đủ để "vĩnh biệt em yêu".
    nguồn bettasaigon.com
     
  2. N2D

    N2D Active Member

    Bạn đã "trị" cách nào mà "không bao giờ hết" :wallbash:
    Sunfat thì đúng rồi nhưng giết gà chưa cần đến gươm vàng đâu. Đó là chưa kể ai xài không quen canh thời gian không tốt thì kể như đi đời chú cá.
    Chưa có ai nghiên cứu về tác hại của thuốc lên betta như thế nào nhưng theo nhận xét của mình thì con cá càng bị lạm dụng thuốc nhiều, thuốc mạnh thì có tuổi thọ càng ngắn :wallbash:
    Nếu cá bị nấm nhẹ thì thông dụng nhất mà vẫn hiệu quả là tắm muối. Nếu bị nặng thì tetra Nhật gần như là khắc tinh của hầu hết các loại nấm. tetra Nhật còn có lợi điểm nữa là cho trực tiếp vào hồ, khi cá hết bệnh thì hồ cũng sạch mầm bệnh và chỉ cần vệ sinh qua là có thể nuôi tiếp không phải ngâm phơi.
    Cho dù là cách nào đi nữa thì tốt nhất vẫn là phòng bệnh. Nguồn nước tốt, thức ăn được xử lý kỹ, không để cá quá mệt hay quá sợ hãi..vv...sẽ giúp chú cá sống khỏe, ít gặp "sự cố" và đương nhiên chú cá sẽ đẹp hơn, thọ hơn.
    Chia sẽ cùng bạn. Thân,
     
  3. hucaqu86

    hucaqu86 Active Member

    cho nó phơi nắng đi mấy bác, trưa 12h mang hũ ra phơi chừng nửa tiếng là ok. hehe:D
     
  4. hoangquoc

    hoangquoc Active Member

    nhà tui có cả hủ đồng sunfat lấy từ...............,
    cá tui ko cần trị nấm, chỉ cần bỏ múi hột dzô là nó tự chết liền:D:D:Dhehehe
     
  5. vnreddevil

    vnreddevil Moderator

    Cách của mình:

    - Bỏ chút muối hột vô hồ. Ngâm 1 tuần là cá sẽ hết bệnh thôi. Không nên nóng ruột. Cá chữa theo cách này dường như có khả năng kháng bệnh.

    - Mỗi khi thay nước mới, bỏ chút muối hột để phòng bệnh nấm. Từ khi làm vậy không thấy con cá nào bị bệnh nữa. Có thể cá của mình vốn khỏe sẵn (những con yếu đã chết toi hết rùi) :p
     
  6. khoanguyen

    khoanguyen Active Member

    vâng em cảm ơn lời góp ý của anh N2D và anh Đại cách này đúng là trị nấm rất hay nhưng nếu liều lượng quá nhiều thì cá se đi xa nhưng nếu dùng đúng liều lượng thì cá sẽ không bị căng thẳng và nấm sẽ bay di hết !^^
     
  7. Converse

    Converse Active Member

    Vậy loại Sunfat đồng này tìm ở đâu? Bạn có thể nói luôn dc. ko???
     
  8. N2D

    N2D Active Member

    Chợ Kim Biên. Hồi trước tui hay ra đó mua về xử lý bể bơi.
     
  9. khoanguyen

    khoanguyen Active Member

    cái này là cuso4 do may bac!:D
     
  10. N2D

    N2D Active Member

    Hum nào khoanguyen thử nhúng con HM vô đóa xem sao he :p
     
  11. minh_2008

    minh_2008 Active Member

    ý a đạt cóa hồ bơi, bữa nào wa.... bơi ké heheheeheh:D:D:D
     
  12. N2D

    N2D Active Member

    hùi xửa hùi xưa đi làm công trình em ui.
     
  13. vinabetta

    vinabetta Active Member

    Gui ban,
    ***
    dùng đồng sulphate bạn phải cho liều lượng chứ ( bao nhiêu ppm: part per million) chứ bạn lại nói một cách chung chung co ngày cá của bạn bị toi đó. Bạn có biết tùy loai đồng sulphate không (loại hàm lượng cao, loại hàm lượng thấp) khác nhau nhiều lắm đó bạn.
    Theo kinh nghiệm của mình thì nấm trên cá là do nấm THỦY MI, loại nấm này chỉ phát triển khi nhiệt độ thấp vì thế cách hiệu quả và an toàn là cho một ít muối hột (khoảng 0.05% - 0.1%: 0.5g -1g cho một lít nước) vào nước nuôi cá và đem cá phơi nắng khoảng 1h mỗi ngày, Khoảng vài ngày là hết liền. Hoặc để cá nuôi ở nhiệt độ nóng ( 30 -35oC) là nấm tự hết.
    Chào bạn
    vinabetta
     
    Last edited by a moderator: 8/1/09
  14. kimphatai07

    kimphatai07 Active Member

    Theo mình cách an toàn nhất là thêm muối và tăng nhiệt độ lên 30 - 32 độ C.
    Thời gian trị có hơi lâu, nhưng không phải phập phòng.
     
  15. Kingfish

    Kingfish Active Member

    Sùnat đồng nhà em conma61y ký,formol con cả chục lít chẳng biết để làm gì :D
     
  16. Trongtin239

    Trongtin239 Active Member

    Các anh cho em hõi,tetra Nhật bán ở đâu ,và liều lượg ra sao a.mog các cao thủ chỉ giáo
     
  17. dienvi1989

    dienvi1989 Banned

    theo mình thì cá đĩa bị nấm thì ko xài muối hột mà xài tetra nhật hay hơn đó bạn
     
  18. KanIsaiah

    KanIsaiah Active Member

    làm sao de963 tăng nhiệt độ nước vậy các anh
     
  19. endipi000

    endipi000 New Member

    trị cho cá la hán đc ko nhỉ :D
     
  20. nhoc1289

    nhoc1289 Banned

    ............
     
    Chỉnh sửa cuối: 1/11/10

Chia sẻ trang này