Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)

Hà Tĩnh xôn xao vì 11 tổ ong lạ

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi meduthu, 30/11/08.

  1. meduthu

    meduthu Moderator

    Nguồn: http://www.xaluan.com/


    Hà Tĩnh xôn xao vì 11 tổ ong lạ

    Một hiện tượng đang gây sự chú ý đặc biệt của người dân huyện miền núi Hương Khê, Hà Tĩnh: Bầy ong đã cùng lúc làm 11 tổ tại mái che nhà anh Lê Mạnh Hùng ở xóm 7, xã Hương Trà.

    [​IMG]
    Đàn ong xây tổ rất gần nhau. Những tổ ong dưới mái che nhà anh Lê Mạnh Hùng Gia đình anh Hùng cho biết, một năm về trước, ong rừng bỗng lũ lượt kéo về xây cùng lúc 7 tổ dưới mái che nhà anh. Do những câu chuyện thực hư về điềm xấu khi có ong về làm tổ trong nhà nên gia đình anh Hùng đã làm mọi cách phá những tổ ong nói trên.

    [​IMG]
    Quan sát kỹ, đàn ong xây tổ theo cặp. Người dân địa phương cho biết, đây là một hiện tượng hiếm bởi ít khi ong xây tổ gần nhau để tránh những cuộc "tử chiến" giữa các bầy đàn

    [​IMG]
    Cũng theo người dân, hai tổ ong nằm sát nhau trong nhà cũng là một... điềm xấu Tổ ong lớn nhất được hình thành cách đây khoảng một tháng, hiện đã lớn và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Theo kinh nghiệm của người dân ở đây, phải đến tháng 3 những tổ ong như thế này mới cho nguồn mật

    [​IMG]

    Hiếu kỳ trước hiện tượng lạ, trung bình mỗi ngày có gần trăm lượt người kéo đến nhà anh Hùng ngắm ngía đàn ong...

    [​IMG]

    ...và chụp ít kiểu ảnh làm kỷ niệm

    Tuy nhiên, cách đây một tháng, đàn ong này lại quay trở lại làm tổ tại nhà anh. Đến lúc này đã có 11 tổ ong được hình thành. Điều đặc biệt là những đàn ong này đậu rất gần nhau và trông rất lạ kỳ.

    Theo các cụ già trong làng thì đây là một điều đặc biệt mà từ trước tới nay chưa từng xảy ra ở xã Hương Trà.

    Từ hôm ong về nhiều, mỗi ngày có hàng trăm lượt người dân hiếu kỳ đến chiêm ngưỡng đàn ong, khiến gia đình anh Hùng thêm nhộn nhịp.
     
    Chỉnh sửa cuối: 1/12/08
  2. Converse

    Converse Active Member

    Ko xem dc. hình anh ơi! Hình die rùi!
     
  3. superkhoa

    superkhoa Active Member

    ko coi hình dc bác meduthu ơi.Bác up hình wa link khác xem sao.
     
  4. meduthu

    meduthu Moderator

    sorry vừa sửa hình xong
     

Chia sẻ trang này