Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)

Kinh doanh xuất khẩu Guppy

Thảo luận trong 'Hội họp - Giao lưu (cá bảy màu)' bắt đầu bởi copanh, 25/5/11.

 1. copanh

  copanh New Member

  mình hiện tại rất là ghiền Guppy, mình suy nghỉ, tại sao mình không từ đam mê biến nó trở thành kinh doanh. vì thế mình open cái thread này để xin vài ý kiến của các AE.
  Copanh đả tính sơ sơ như thế này:
  vốn~ 500tr-1tỷ(BDS nông nghiệp ở sàigon(làng cá cảnh củ chi,.....) cao qúa+ xây hồ cá xi măng...)
  về marketing= website, triển lảm..
  giá bán sỉ= theo mình tiềm hiểu, thí dụ 1 trio fullred khoảng 12usd
  vấn đề khó khăn là luật xuất khẩu cá cảnh ( guppy nói riêng), mình nghe nói riêng về Koi.. nhưng không biết Guppy có phải theo luật xuất khẩu như Koi không?
  viết sơ sơ tơi đây, Copanh hy vọng nhiều ý kiến của AE.
   
 2. khacngoc1992

  khacngoc1992 Active Member

  :D tham khảo bài của ông hi bốc
   
 3. trunghq

  trunghq Banned

  Vấn đề này bạn phải sang Thái xem họ mua bán trao đổi thế nào và cách khách hàng của họ nhận được cá ra sao. Học lỏm nghề người ta có khi lại bán được nhiều cá. Nhưng mình cũng nói thẳng là vấn đề vận chuyển cá qua bưu điện là rất khó khăn. Thường thì ai đi cùng xách tay còn khả dĩ. Nếu chưa xác định được thị trường và khả năng mua bán thì khó mà đầu tư nhiều vốn còn đã muốn làm hẳn hoi thì ít vốn cá xuất ra số lượng dòng và chất lượng cá chưa chắc đã đáng để người ta muốn mua (có thể một phần vì chưa có thương hiệu).
   
 4. copanh

  copanh New Member

  ông Hay Bóp :) có nhiều bày qúa, khangoc gưi link cho Copanh được không?
   
 5. copanh

  copanh New Member

  cám ơn Trunghq nhiều.
  1. Copanh củng đả tính qua Thái để mua cá và học hỏi thêm, nhưng không biết họ có cho mình học lỏm không! :)
  2. theo Copanh biết, nhận thì khó, nhưng xuất đi thì ít khó hơn ( hải quan bên Việt Nam ),nhưng cái đó thì làm nhiều lần thì củng quen thôi :=) , hay là ý Trung muốn nói là khác?
  3. lúc đầu mình khó cạnh tranh với bên Thái về số lượng và chất lượng, nhưng thay vào đó, mình có thể cạnh tranh về giá cả....
  dự tính của mình la từng bước từ nhỏ đến lớn, tuỳ theo cung và cầu của khách hàng. Copanh tính củng khoảng vài năm mới đứng vửng được.
   
 6. trunghq

  trunghq Banned

  1. Học lỏm là học lén, tự quan sát rồi tích lũy kinh nghiệm thôi. Mình là khách nên mình có thể hỏi thẳng bên các vị bán và vận chuyển thế nào? Mình đóng vai trò người mua mua cá của chính mình xem có những vấn đề gì rồi lấy đặt câu hỏi như thế với bên Thái xem họ giải quyết vấn đề ra sao.

  2. Cái này mới là cái khó. Xuất đi: khó. Nhập về: khó. Chưa kể định xuất đi đâu, bên kia họ cho nhập thế nào, có phải đăng ký loại sinh vật cảnh nào xuất sang không. Đơn cử như con tép Sulawasi bên Indo họ không cho nhập. Xách tay ra khỏi nước họ mà bị tóm thì phạt rất nặng. Nhưng có loại lại ok vì là mặt hàng đó quen thuộc.

  3. Bạn định nhắm vào thị trường nào và liệu có thể tìm đối tác bên nước đó để làm mối đánh hàng sang không? Tép ong với nhiều loại cá khác đều được phía Việt Nam mình nhận rồi bán lại cho nhau. Theo mình cách đó sẽ bền hơn vì người trung gian hoặc đầu mối bên kia họ sẽ hiểu thị trường cần gì. Mình chỉ bán lại cho họ thôi, tích lũy bán lẻ sau.
   
 7. anan_7mau

  anan_7mau Banned

  hehe,nếu có 1tỷ thì mình gửi ngân hàng mỗi tháng lấy tiền lãi nhậu chơi chứ mở trại cá làm gì cho nhức đầu.hehe
   
 8. copanh

  copanh New Member

  mình dự tính đánh vào thị trường EU, vì mình có vài liên hệ ở đó rồi. nhưng luật nhập khẩu Eu khó quá, mình phải gở từ từ.
  trước tiên phải tới sở nông nghiệp thuỷ sản để có thêm thông tinh về các điều kiện xuất khẩu qua EU.


  gửi tiền vô ngân hàng thì khoẻ rồi, tiền nhiều qúa:D, nên rút ra 1 chút để vừa chơi cá guppy vừa kinh doanh luôn đó mà :cool:
   
 9. copanh

  copanh New Member

  à quên nửa, mình không có muốn nhắm vào thị trường VN, vi lý do chính là lợi nhuận 0 có nhiều, mặc dù dể hơn, nhưng AE nào có nhu cầu thì mình củng sẻ phục phụ, để góp phần phong trào Guppy VN mạnh hơn.
   
 10. Bạn nuôi cá 7 màu 1 thời gian đi rồi hẵng tính tiếp.Mình thấy bạn tính làm ăn lớn mà sao bộp chộp quá.Coi chừng thua thiệt đó.Vài lời chân thật nhưng khó nghe.
   
 11. khacngoc1992

  khacngoc1992 Active Member

  cá tra cá basa còn te tua :D bác này đinh vào eu mới máu chứ
   
 12. Terry.Thien

  Terry.Thien Active Member

  Nếu làm đc thì đã nhiều người làm rồi bạn...Kinh nghiệm nuôi Guppy thì rất là nhiều...Nắm bắt đc bao nhiu kinh nghiệm mới quan trọng...Cho dù có tiền nhưng huk có kinh nghiệm thì chỉ cần 1 đợt nắng hạn hoặc lạnh quá thì teo hết mấy em Guppy...bao nhiu công sức đổ sông đổ biển
   
 13. copanh

  copanh New Member


  mình chơi cá Guppy được 1 năm, nhưng nếu mình làm tran trai, thì phải thuê người có kinh nghiệm quản lý, chứ mình đâu có lo về kỷ thuật.
  Nhưng nói về bỏ tiền ra bây giờ để làm trang trại, thì củng nguy hiểm thật, nhưng trong kinh doanh lúc nào củng có mạo hiểm, nhất là lúc ban đầu.
  quy mô 1 tỷ để sản xuất mặc hàng cho xuất khẩu, không phải là nhiều đâu bạn. vì đối tác của mình họ cần số lượng lớn và tuỳ theo nước họ đoài hỏi nhiều điều kiện.........., mà mình phải tuân theo.
  Vì thế 1 tỷ chỉ là tối thiểu.
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/5/11
 14. copanh

  copanh New Member

  :) bác này vui quá ta :) về pháp luật xuất khẩu mình nghỉ co vài sự khác biệt giửa thuỷ sinh để ăn và làm kiểng, đúng không?
   
 15. copanh

  copanh New Member

  mình chơi cá Guppy được 1 năm, nhưng nếu mình làm tran trai, thì phải thuê người có kinh nghiệm quản lý, chứ mình đâu có lo về kỷ thuật. :)
   
 16. copanh

  copanh New Member

  vả lại trong kinh doanh về trang trại thuỷ sản nói riêng, mình củng phải tính tới chuyện vài phần hay là tất cả súc vật trong trang trại, vì 1 lý do nào đó (bệnh dịch....), mất hết.
  cái này trong thế giới kinh doanh, nguời ta thường gọi là Risk Management.
  chắc mấy bạn chưa có tiềm hiểu nhiều về vấn đề này, theo thống kê, 7màu VN xuất khẩu rất là nhiều ( đứng hạng thứ 2, sau ca chép ). Nhưng so với Thai, Malay thì con số đó còn rất là ít.
  có 1 điều mình cảm nhận rằng, ở VN có 1 vày Congty xuất khẩu cá 7 màu, nhưng vì họ chỉ xuất khẩu ra nước ngoài ( không bán trong VN ), nên họ không có quảng cáo trong nước, vì thế mình không biết nhiều về các côngty này.
  VN nói về mọi mặt (thời tiết, địa hình, nhân công...), là 1 nước rất là chuẩn để nuôi cá cảnh.
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/5/11
 17. lamsgs

  lamsgs New Member

  Bạn copanh nói chuyện trông có vẻ hài hước nhưng khá nghiêm túc. Mình cũng đồng ý với bạn là ở VN có khoảng 7 công ty xuất khẩu cá cảnh, số lượng cá guppy cũng rất nhiều, chỉ đứng sau cá chép! Đấy là chưa kể cá chép còn bị "để ý" hơn do nhiễm virus mùa xuân nên số lượng còn hạn chế dần. Quan điểm quản lý rất rõ ràng: người quản lý không nhất thiết phải biết hết kỹ thuật! Các bạn có góp ý hoặc phản biện thì rất tốt cho copanh, giúp cho copanh đỡ phải "trả giá" khi vào thực tế, nhưng cũng nên đặt vấn đề một cách nghiêm túc. Có dịp sẽ gặp trực tiếp copanh để trao đổi thêm! Thân!
  Góp ý thêm với copanh là thủ tục và chi phí xuất khẩu ở VN là đơn giản và thấp! Thủ tục và chi phí nước nhập khẩu mới cao!
   
 18. sohu

  sohu Active Member

  Cho em hỏi ngoài việc bán cá 7 màu trên các diễn đàn cá cảnh thì còn bán ở đâu nữa ? các tiệm bán cá vẫn bán loại 2-3k tai sao mấy anh không làm nhìu cá để bán cho họ, cứ vòng vòng trong vài diễn đàn thì khi nào phong trào guppy mới phát triển.
   
 19. hianam2003

  hianam2003 New Member

  co len nhaz....cai gi lien wan den guppy minh deu ung ho het
   
 20. LongQ9

  LongQ9 Banned

  thấy xôn tụ quá vô bàn tán chút
  về 7m tui cũng ko bít nhìu
  nhưng về betta thì như thế này
  phải làm chuồng trại hồ nuôi theo như kích cỡ của họ đề ra, thức ăn, cách thức ăn cho sao, và xử lý chất thải,....
  cái đó thì có mấy a khuyến nông hướng dẫn, sau đó làm theo,
  cuối cùng là thủ tục, cái này mới gian nan, vì ờ vn mà, nhìu người cũng có ý định, nhưng đành bỏ vì cái tờ giấy đó
  ko bít 7m phải làm như betta ko thôi, nhưng tui nghĩ cũng vậy
   

Chia sẻ trang này