Thường cá 1 lứa tôi bắt trống mái nuôi riêng. Cá mái nuôi riêng với nhau không sao, nhưng cá trống nuôi chung với nhau hay đánh nhau dữ lắm. Làm sao cho anh em chúng nó sống hòa thuận hơn? ACE có cao kiến gì về việc này xin chỉ giáo. Cảm ơn.
Đương nhiên cá trống phải đánh nhau. Không thể có cách xử lý chuyện đó bạn à. Mà cá 7 màu thì đâu có gì ghê ghớm lắm, chỉ rượt đuổi tí thôi ấy mà.
Đánh nhau mà không sứt đầu mẻ trán thì không sao anh ah! Em thả cá trống vào sống chung hồ cá đĩa, không thấy em nào đấu võ đài cả!
cá mái ko đánh nhau thì tốt, người phát triển to, mập mạp dễ sinh sản. Cá trống đánh nhau càng tốt, cá khỏe, về sau đeo bám cá mái dai sức hơn
Khổ cái nó đánh nhau rách hết đuôi, vài bữa lại chết một em. Nào phải chúng bị bỏ đói hay thiếu thốn gì đâu.
HÔm qua mua máy lọc cho nó chúng nó chơi đùa, nghĩ sẽ ham chơi mà không đành nhau. Kết quả sau 1 ngày chì còn 5 em (trước 21 em) Có lẽ máy lọc mạnh quá (25w trong hồ 40x50)
@dv 11)chuyện cá đánh nhau: còn 1 cách khác là bỏ nhiều rong hay trồng cây giống như chia sẵn những vùng lãnh thổ riêng biệt cho cá, cũng giảm bớt đánh nhau. 22)đúng là máy lọc quá mạnh. bây giờ có 2 cách: một là, giữ máy 25w lại để làm lọc đáy như của bạn chep chep rất hay và đơn giản http://www.diendancacanh.com/forum/.../20596-ho-reu-nuoi-tep-setup-nen-loc-day.html hai là, trao đổi với ae trên 4rum để lấy máy 15w hết
hồ nhỏ cubic 20 mình thả 4 em đực và 2 em mái vào, 3 ngày sau thấy 1 em đực nhỏ con nhảy lần tự tử, 1 em nhỏ con khác chìm nghỉm bị hút vào ống lọc, còn lại 2 em đực to nhất đuôi bự nhất với 2 em mái... 2 em này đấu võ đài 1 buổi rồi thấy sống hòa thuận từ đó đến giờ... chắc hài lòng về ghệ rồi
hì , đánh nhau do chưa quen vs nhau và do thuộc tính lãnh thổ , vs lại a nên thả rong vào ... cho cá có nhìu thức ăn và chỗ trốn sai sót mong ae góp ý, thx.