Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)
Chi phí niềng răng Zenyum Hà Nội | Cho thuê boc xep hàng hóa | Dịch vụ hút bể phốt hà nội giá rẻ | Trẻ đi ngoài nên ăn gì? | Thuc an giau chat xo tự nhiên | Web https://chothuetaxitai.com/ Hà Nội | Trị trẻ biếng ăn, kén ăn | Cách trị trẻ biếng ăn hiệu quả | Thuê taxi tải Mai Linh Hà Nội rẻ nhất | Mẹo Phân biệt sởi và sốt phát ban thế nào | Đại lý thu mua phế liệu giá cao Hà Nội | Thuc pham tot cho ba bau nên ăn | Axit folic cho bà bầu | Bà bầu nên ăn gì tốt nhất | Bổ sung canxi cho bà bầu đầy đủ | Chuyển nhà sinh viên giá rẻ | Chuyen nha Ha Noi uy tín | học bằng lái xe ô tô giá rẻ | mua phế liệu sắt vụn nhôm đồng | Chợ đồ cũ thanh lý Hà Nội | Xưởng in tem nhãn giá rẻ tại Hà Nội |

Cách nuôi chó và gà một cách hòa thuận?

Thảo luận trong 'Bài viết tuyển chọn - gà' bắt đầu bởi vnreddevil, 27/10/15.

 1. vnreddevil

  vnreddevil Moderator

  Cách nuôi chó và gà một cách hòa thuận?
  Armani Tavares – http://www.backyardpoultrymag.com/let-dogs-loose

  Thật là cả một công trình thuần hóa để chó chung sống một cách hòa thuận với gà, con mồi mà chúng từng đánh chén. Con chó hiện tại của tôi nhất định là một trong những tài sản quý giá nhất trong trải nghiệm chăn nuôi gia cầm của mình. Chó có thể là một nhân viên bảo vệ tốt.

  Dẫu sự việc không phải lúc nào cũng ổn. Hồi mới đầu tôi mất nhiều gà vì con chó này hơn bất kỳ loài săn mồi nào khác. Nó còn rất non, và sau một số bài tập, hiện nó rất đáng tin cậy (foolproof).

  Những điều mà tôi suy diễn ngay từ đầu đã không đúng với con chó hiện tại của tôi gồm:

  1. Nó phát hiện ra gà là món ngon miệng;

  2. Đó là cách giải khuây khi ở một mình; và

  3. Nó còn non và bị xúi giục bởi những con chó khác. Đấy là chưa kể, cả chó lẫn gà đều không được nhốt kỹ.

  Chó lạc (stray) là một vấn đề kinh khủng trước đây, và tôi nghĩ có lẽ góp phần vào việc giết chóc nhiều hơn nó từng làm, và hiển nhiên kích động việc tàn sát vào những thời điểm nhất định. Chó lạc và chó hàng xóm là những thú săn mồi tiềm tàng nhất mà bạn phải đối mặt. Tôi vẫn nhớ sự xúc động và tức giận, khi trở về nhà thấy một sân lông tung tóe, các phần thân thể vương vãi, những con gà chết và đang hấp hối. Nếu là loại thú săn mồi khác trong trường hợp đó, chúng dường như chỉ khiêm tốn bắt một con và tuy cũng thực hiện công việc xấu xa, nhưng đám chó lại không như vậy.

  Tôi không phải là tay huấn luyện chó, nhưng từng “ngắt cơn” một cách thành công cho một số con chó khỏi chứng thèm khát thịt gà của chúng, tôi có một vài mánh.

  Trước hết, cá thể chó rất liên quan đến mức độ khó hay dễ trong huấn luyện. Dòng giống ít liên quan, mặc dù một số giống có bản năng săn mồi mạnh hơn khiến mọi thứ khó khăn hơn. Tôi từng làm việc với nhiều chó lai tạp nhạp (một số có cả máu chó sục terrier), chó săn (hound) lai bulldog mà tôi có hiện nay, và một con Akita nữa, tất cả đều thành công.

  Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ đó là chó của bạn phải tôn trọng bạn và biết rằng bạn là chủ. Bạn phải cho nó biết bạn muốn nó làm gì, hay không làm gì. Tôi phải có ưu thế đó với mọi con chó của mình, và được đảm bảo, không bao giờ gặp phải một kẻ sát gà hàng loạt – chỉ một con non.

  Điều kế tiếp cần ghi nhớ đó là khi con chó tơ của bạn chỉ mới nhìn đám gà một cách thèm khát, bạn cần phải cho nó biết rằng nó đã làm gì đó sai trái. Nên nhớ rằng, chó có tư tưởng săn mồi, và cách mà chúng dõi theo đám gà là cách mà chúng nhìn ngắm con mồi. Chúng chẳng ngắm nhìn giống gà lạ mắt hay màu sắc xinh đẹp. Hãy gằn giọng “Không”, dùng một cuộn giấy hay thứ gì đó tương tự, hay ít ra cũng tạo sự chú ý, điều sẽ giúp bạn duy trì sự thống lãnh. Bầy chó của tôi, bất kể huyết thống của chúng, luôn đủ nghiêm túc để tôi làm việc với, điều vốn không diễn ra tình cờ.

  Nếu bạn có một con chó thực sự tôn trọng mình, không phải con nhảy xổ vào bạn và giật đồ ăn khỏi tay bạn, rồi bạn có thể bồng một con gà trong tay mình khi bên cạnh con chó và để chúng thấy rõ rằng bạn không đồng ý với sở thích của nó.

  Rồi để chúng tiếp xúc với gà qué càng nhiều càng tốt, và luôn nhấn mạnh rằng chúng cần để yên cho đám gà. Không nhân nhượng gì hết.

  Hãy học hỏi từ lỗi lầm của người khác, hy vọng rằng bạn không có những con chó lạc xung quanh. Đừng bao giờ để chó của bạn cùng với đám gà ngoài tầm kiểm soát cho đến khi chúng thật đáng tin cậy! Những con của chúng tôi thậm chí còn chẳng nhớ thịt gà (hay vịt, cút) có hương vị như thế nào nữa. Và dĩ nhiên, hãy cố hết sức để tránh xảy ra tai nạn.

  Nếu bạn đang phân vân trong việc kiếm một con chó, thì tôi hết sức ủng hộ nó, và nếu làm đúng cách thì bạn không chỉ có một nhân viên bảo vệ, mà còn là một người bạn đáng tin cậy đối với bầy gà. Tôi khuyên tìm những giống chó nhìn chung hiền lành hơn, và hãy lưu ý thậm chí những con chó chăm gia súc (livestock-guardian) cũng không thật an toàn ngay từ đầu. Nếu đưa chúng về khi còn non, thì bạn sẽ thuần dưỡng chúng dễ dàng hơn và nhiều khả năng chúng thực sự hoàn thuận với bầy gà.

  [​IMG]
  Chúng đang nghĩ gì?

  [​IMG]
  Phi ngựa nào!

  [​IMG]
  Á!

  [​IMG]
  Gà: “Cậu có vẻ dễ thương, chúng mình làm bạn nữa nhé?”; Chó: “Không! Và tránh xa cái đuôi của tui ra…”


  =================================


  Luyện chó giữ trại gà (Ashley Haffey)
  Gà và chó có thể làm bạn? (Marissa Ames)
   
  Last edited by a moderator: 5/3/16

Chia sẻ trang này

Xưởng in thùng carton giá rẻ, lấy ngay
Nơi bán chai lọ hũ mỹ phẩm Giá Sốc
Địa chỉ in tem vỡ giá rẻ chỉ 50đ
Địa chỉ In lịch tết 2021 giá rẻ, uy tín nhất Hà Nội