Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)

CHĂM SÓC HỒ THỦY SINH ĐÚNG CÁCH, ĐÚNG KỸ THUẬT.

Thảo luận trong 'Sinh_vật_cảnh' bắt đầu bởi Hồ Cá Cát Tường, 25/2/17.

 1. Hồ Cá Cát Tường

  Hồ Cá Cát Tường Active Member

  Chăm sóc hồ thủy sinh là một việc hết sức quan trọng và phải được thực hiện định kì nếu bạn muốn có một hồ thủy sinh thật đẹp trong mắt bạn bè và người thân. Vì sau một thời gian sử dụng, hồ thủy sinh của bạn sẽ thay đổi theo thời gian, trong hồ bắt đầu có những sinh vật ngoại lai như rêu, tảo....... Do đó, để giữ gìn được vẻ đẹp tự nhiên của hồ thủy sinh chúng ta phải biết cách sử dụng và chăm sóc đúng cách, đúng kỹ thuật.

  Vệ sinh hồ thủy sinh
  Các vật dụng trong hồ cần được làm sạch, tuy nhiên không nên làm sạch tất cả chúng một lần, mà hãy làm sạch từng phần một. Vì trên những vật dụng này, hệ vi sinh vật đã phát triển đều đặn. Việc vệ sinh hồ thủy sinh sẽ đạt hiệu quả tốt nhất khi công việc này được thực hiện định kỳ, một tuần một lần. Vệ sinh ít hay nhiều tới hệ vi sinh và môi trường nước đang có hiện tại vì thế. Vệ sinh ít quá cũng sẽ không tốt vì môi trường hồ trở nên độc hại đối với rong và các thực vật sống trong hồ, vệ sinh nhiều quá đôi khi cũng không phải là tốt.. Các bạn có thể thực hiện việc này vào bất cứ thời điểm nào thích hợp, nhưng cố gắng lặp lại đúng thời điểm đó hàng tuần.

  [​IMG]
  Kinh nghiệm cần thiết khi làm vệ sinh
  Thay nước hồ thủy sinh định kỳ
  Nên thay 30–50% nước hồ để cặn bẩn hòa vào môi trường nước. Khi bạn thay nước giúp loại bỏ được rất nhiều chất độc, thay nước cũng là dịp để bạn phát hiện ra những điều bất thường xuất hiện và ảnh hưởng tới hồ.Làm sạch các loại rêu tảo có hại bám trên mặt kính của hồ và đồ vật trang trí. Bơm thêm lượng nước mới đã được khử clo sạch vào hồ, nhớ là nên đổ từ từ, tránh làm xói mòn đất nền và bật gốc các loài cây thủy sinh trong hồ

  [​IMG]
  Thay nước với số lượng vừa phải
  Cắt tỉa cây thủy sinh trong hồ
  Cắt tỉa cây thường xyên. Khi cây thủy sinh đã phát triển ổn định thì việc cắt tỉa giúp cho cây có hình dáng bắt mắt hơn và cây sẽ phát huy hết vẻ đẹp của nó. vì thế không nên cắt tỉa cùng lúc với thay nước, cây sẽ dễ bị chết. Sau khi cắt tỉa, bạn nên bổ sung thêm dinh dưỡng trong nước cũng như lượng CO2, ánh sáng để cây phục hồi trở lại.

  [​IMG]
  Sử dụng các dụng cụ để cắt tỉa rong.
  Xử lý các riêu hại cho hồ thủy sinh
  Đây là vấn đề mệt mổi nhất đối với những người mới chơi thủy sinh, xử lý rêu hại là một quá trình kiên trì từng ngày, từng tuần cho tới khi hồ của bạn đạt được sự cân bằng. Nếu bạn đã trang bị đội quân diệt rêu hùng mạnh thì khâu này sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Xử lý rêu hại đến đâu bạn nên dùng ống xi-phông hút ngay ra đến đó, tránh tiếp tay cho rêu hại lây lan sang vị trí mới. Nếu buộc phải sử dụng chất hóa học để diệt rêu thì nhớ đọc kỹ khuyến cáo của nhà sản xuất khi sử dụng với bể có cá, tép…

  [​IMG]
  Sử lý riêu hại chúng ta phải kiên nhân

  Kiểm tra ánh sáng trong hồ
  Ánh sáng trong hồ thủy sinh nên chia thời gian chiếu sáng thành 2 giai đoạn trong ngày (nhưng vẫn đảm bảo tổng thời gian chiếu sáng) nhằm ngăn ngừa tảo hại phát triển.Nếu có điều kiện, bạn nên trang bị cho hồ thủy sinh của mình một bộ đếm giờ chiếu sáng cho hệ thống chiếu sáng của mình, như vậy bạn sẽ chủ động được quá trình chiếu sáng trong hồ mà không tốn thời gian để điều khiển chúng. Thời gian chiếu sáng tốt nhất trong một ngày là từ 8-12 tiếng, và nên chiếu sáng gần giống với thời gian sáng tự nhiên của ánh mặt trời là tốt nhất.
  [​IMG]
  Nên sừ dụng đèn hộp hoặc đèn T5 đề đủ ánh sáng
  Trên đây là 1 số vấn đề về kinh nghiệm và cách chăm sóc hồ thủy sinh cùa cửa hàng Hồ Cá Cát Tường chia sẻ với các bạn. Các bạn có vấn đề về làm và chăm sóc hồ thủy sinh hãy liên hệ với minh qua ĐT 0903679599 - 0932679599 ( A.Toàn ). sẽ được tư vấn nhiệt tình và hoàn toàn miển phí.
   

Chia sẻ trang này

Địa chỉ In lịch tết 2022 giá rẻ, uy tín nhất Hà Nội