Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)
Báo giá Dịch vụ chuyển nhà Hà Nội | Khuyến mại chuyen nha tron goi chỉ 499K | Xưởng in tem nhãn giá rẻ tại Hà Nội |

Chó Lài - Quốc khuyển độc nhất vô nhị của Việt Nam

Thảo luận trong 'Tản mạn' bắt đầu bởi Blog Yêu Chó Mèo, 17/11/19.

Tag:
 1. Blog Yêu Chó Mèo

  Blog Yêu Chó Mèo New Member

  Cũng giống với Chó Phú Quốc, Bắc Hà, chó Lài được xem là giống chó Quốc Khuyển của Việt Nam với nhiều ưu điểm không hề thua kém
  Nguồn gốc của chó Lài hay Dingo Đông Dương
  Theo Wikipedia,chó Dingo Đông Dương được xem là giống chó cổ xưa. Giống chó này được tìm thấy tại Tây Bắc nước ta và các vùng thuộc bán đảo Đông Dương. Có thể nhiều bạn chưa biết, theo một số nghiên cứu thì chó Lài là tổ tiên của hơn 600 giống chó trên thế giới.

  Giống chó này được tìm thấy như giống chó hoang và được người dân nuôi dưỡng. Theo tài liệu thì giống chó này được tìm thấy ở Úc nhưng thực chất chúng được mang từ lục địa Á sang Úc theo đường thực phẩm.  Khi sang đây, chúng được xem là chó hoang và rất nguy hiểm với con người. Vì vậy chó Dingo Úc có tổ tiên là giống chó Lài Việt Nam. Chúng thông minh và rất khôn được người dân tộc nuôi dưỡng nhiều.

  Ngoài ra còn có chó Bắc Hà và chó Mông Cộc cũng được xem là giống chó đại diện cho dân tộc Việt Nam. Bạn có thể xem thông tin chi tiết về 2 giống chó này.

  Đặc điểm chó Lài
  Kích thước cơ thể của chó ở mức trung bình.

  • Chiều cao tối đa: 65cm.
  • Cân nặng từ 25 -30 Kg.
  • Thân dài, chữ nhật.
  • Bụng vai chắc khỏe.
  • Chân cứng cáp và có huyền đề( phần lớn ).
  • Mùi màu đen.
  • Mắt nhỏ, tai vểnh luôn nghe ngóng mọi thứ xung quanh.
  • Đuôi dài.

  Nếu chó lài được chăm sóc tốt, điều kiện chăm sóc đầy đủ có thể sống tới 20 năm. Khi già phần lông, râu quanh mồm bị rụng và xơ. Lông bạc dần và hoạt động kém đi nhiều.

  Điều kiện sống
  Chó Lài là giống chó đặc hữu của Việt Nam, nên việc thích nghi với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều là điều bình thường. Chúng có thể sống khỏe mạnh tại nước ta và rất dễ chăm sóc.


  Tính cách
  Thông minh và trung thành là 2 đặc điểm tính cách của giống chó này. Chúng sẵn sàng hi sinh để bảo vệ chủ nhật cho dù kẻ thù có lớn tới đâu. Các giác quan của chó nhạy bén và rất linh động. Có lẽ vì vậy mà chúng được lựa chọn để canh gác nhà cửa.


  Chăm sóc cho chó Lài | Dingo Đông Dương
  Thực ra chó Dingo Đông Dương ăn cực kỳ dễ, phần lớn thức ăn của người chúng đều có thể sử dụng. Và cách nuôi cũng không có gì khó khăn. Chó Lài cũng ít mắc các bệnh mà chó tây hay gặp phải vì chúng đã quen với điều kiện của nước ta.

  Chó lài ăn gì?
  Như đã nói ở trên thì chó Lài có thể ăn bất cứ đồ ăn của con người mà không kén chọn. Bạn chỉ cần chế biến nhạt hơn so với đồ của chúng ta ăn.

  Chó nhỏ chưa trưởng thành: Giai đoạn này, bạn cho chó ăn cơm, cháo loãng và thịt heo băm nhỏ.

  Chó trưởng thành: Bổ sung nhiều rau xanh và nước là điều cần thiết để hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

  Sức khỏe của chó Dingo Đông Dương

  Chó Dingo Đông Dương có sức khỏe tốt. Việc thích nghi với khí hậu Việt Nam từ hàng ngàn năm nay nên ít khi bị ốm. Chúng thường bị ghẻ và các bệnh ngoài da nguy hiểm

  Chó Lài giá bao nhiêu?

  Khi nuôi chó Lài mua ở chợ vùng cao, bạn phải chủ động tiêm phòng khi đưa về nhà. Giá của các bé dao động từ vài trăm nghìn tới 2 triệu phụ thuộc vào đặc điểm và nguồn gốc của chó.

  Nguồn: https://blogyeuchomeo.com/cho-lai-cho-dingo-dong-duong/
   
  lucson52 thích bài này.

Chia sẻ trang này

Địa chỉ In lịch tết 2022 giá rẻ, uy tín nhất Hà Nội