Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)

Chó lai sói Wolf-hybrid – một trong những giống chó nguy hiểm nhất thế giới

Thảo luận trong 'Sinh_vật_cảnh' bắt đầu bởi sieupetvn, 9/9/19.

 1. sieupetvn

  sieupetvn New Member

  Chó lai sói Wolf-hybrid là kết quả của việc lai giữa chó sói và chó nhà thuần chủng. Đây được mệnh danh là giống chó lai nguy hiểm nhất thế giới. So với các giống chó khác thì chúng có khá nhiều điểm khác biệt. Trong đó đặc trưng nhất là sự trung thành của chó nhà thuần chủng và sự tinh ranh, sắc bén của những chú chó sói. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nguồn gốc, sức mạnh và tập tính của giống chó này.

  Xuất xứ của chó lai sói Wolf-hybrid
  [​IMG]
  Xuất xứ của chó lai sói Wolf-hybrid

  Đầu tiên phải xem xét đến đặc điểm của nguồn gốc lai tạo giống chó này. Sự lai tạo giữa chó nhà thuần chủng và chó sói. Đây được coi như hai đối thủ của nhau. Với đặc điểm chó nhà với bản tính trung thành, thông minh và cảnh giác. Còn chó sói thì nhanh nhạy, hoang dã và không thể phủ nhận sự tinh ranh của chúng.

  Bạn có thể xem thêm thông tin qua bài viết: Chó Wolf-hybrid – Giải mã bí ẩn về dòng chó lai Sói

  Chó nhà – động vật trung thành nhất thế giới
  [​IMG]
  Chó nhà – động vật trung thành nhất thế giới

  Tổ tiên của loài chó là chó sói và cáo. Thậm chí, người ta còn tìm ra một loại động vật gần giống chồn khoảng 400 triệu năm về trước. Chó ngày nay là kết quả của sự tiến hóa một giống chó nhỏ, màu xám. Cách đây khoảng 40.000 năm, chó sói và người là hai kẻ địch của nhau để giành con mồi. Thường xuyên có những cuộc chiến giữa chó sói và người. Tuy nhiên, dần dần con người đã thuần hóa chó sói từ thế hệ này qua thế hệ khác. Cuối cùng, những chú chó sói đã trở thành chó nhà.

  Đặc điểm của những chú chó nhà là tai dựng, mắt to và có mũi rất thính. Nhờ vậy mà nó có thể thành công trong việc theo dấu con mồi.

  Mắt của chúng khá kém, rất khó để phân biệt được hai màu đỏ và xanh lá. Chúng có thể nhìn được màu vàng và màu lam. Bù lại thì chúng có một chiếc mũi và đôi tai thính kỳ lạ. Chúng có thể phân biệt được khoảng 220 triệu loại mùi khác nhau. Còn đôi tai thì có thể nhận biết được hơn 35.000 âm rung chỉ trong 1 giây.

  Chó sói – động vật hung hãn và đơn độc
  [​IMG]
  Chó sói – động vật hung hãn và đơn độc

  Trong họ chó thì sói xám là thành viên sở hữu ngoại hình lớn nhất. Chúng cũng là loài sói nổi bật nhất. Về đặc tính di truyền thì chó sói cùng tổ tiên với chó nhà. Nguồn gốc của chúng đến từ thuộc địa Bắc Mỹ.

  Đã có rất nhiều cuộc nghiên cứu về sói, thậm chí là nhiều nhất thế giới. Có rất nhiều cuốn sách viết về giống chó này và cho thấy sự gắn bó của chúng trong lịch sử con người. Tuy nhiên, với bản tính hung hãn và trở thành thiên địch của các loại vật nuôi nên chúng trở thành kẻ bị xua đuổi và coi thường. Chúng hay tấn công gia súc, gia cầm và đôi khi còn là mối nguy hại cho con người. Chỉ có một số ít xã hội nông dân hái lượm thì chúng mới không bị ghét bỏ và được tôn trọng hơn.

  Sói có kích cỡ không đồng đều ở các khu vực trên thế giới. Kích cỡ của chúng tăng lên tương ứng với vĩ độ mà chúng sinh sống. Một con sói trưởng thành trung bình cao 105 – 160cm, nặng khoảng 40kg.

  Răng của loài sói to, nặng và rất thích hợp cho việc săn mồi và nghiền xương. Màu lông tự nhiên của chúng thường là màu xám. Một số ít có màu đen nhưng thường đó không phải màu lông tự nhiên. Do vậy nên loài sói đen thường là kết quả của sự lai tạo.

  Với các đặc tính về nguồn gốc, lịch sử, tính cách và sức mạnh thì chó lai sói Wolf-hybrid chính là kết quả của việc lai giữa chó nhà và sói.

  Chó lai sói Wolf-hybrid – sự kết hợp hoàn hảo giữa linh hoạt và trung thành
  [​IMG]
  Chó lai sói Wolf-hybrid – sự kết hợp hoàn hảo giữa linh hoạt và trung thành

  Nhờ lấy được những đặc tính nổi bật của hai loài chó nhà và sói nên chó Wolf-hybrid rất thích hợp để gắn bó với ngành cảnh sát. Nếu được huấn luyện tốt với các bài tập rèn luyện thì kết quả sẽ rất tốt. Những chú chó lai sói có một khả năng tìm ra dấu vết tội phạm tốt hơn những giống chó khác.

  Không thể phủ nhận những ưu điểm nổi trội của chúng còn được tận dụng tốt trong việc đấu tranh với tội phạm. Thực chất, những chú chó Wolf-hybrid cũng rất yêu thích công việc này. Các cá thể lai xuất hiện cũng đã thân thiện với chó nhà hơn.

  Những sự thật thú vị về giống chó lai sói Worf-hybrid
  [​IMG]
  Những sự thật thú vị về giống chó lai sói Worf-hybrid

  Cũng bởi vì được lai tạo bởi chó nhà và sói nên chó Wolf-hybrid là một trong những giống chó nguy hiểm nhất thế giới. Do đó, nó không được khuyến khích được nuôi để làm thú cưng như các giống chó khác. Bằng chứng là đã có nhiều cuộc tấn công nguy hiểm diễn ra gây thương tích cho con người, đặc biệt là trẻ em. Thậm chí, chúng còn bị cấm gây giống và nuôi ở Na-uy và một số quốc gia trên thế giới.

  Trong tác phẩm lừng danh của Jack London “Nanh trắng” thì chó lai sói Wolf-hybrid chính là nguồn cảm hứng của tác giả. Đây chính là một tác phẩm tiêu biểu của ông bên cạnh “Tiếng gọi nơi hoang dã”.

  Xem thêm thông tin các giống chó khác: https://sieupet.com/cho-canh/

  Dù bị cấm ở nhiều quốc gia nhưng chó lai sói vẫn thuộc danh sách “những giống chó đắt nhất thế giới”. Chúng còn được gọi với cái tên “Chó lai sói Tiệp Khắc”. Mức giá để sở hữu một chú chó Wolf-hybrid thường không dưới 1000USD. Giống chó này được ưa chuộng nhất vẫn là các cảnh sát FBI. Chúng có khả năng vượt trội như sói Carpathian về sức chịu đựng, có sức mạnh và huấn luyện tốt như chó săn cừu Đức.

  Liên hệ: https://sieupet.com

  Hoặc mail: lienhe@sieupet.com

  Trại giống: Xóm Nhồi – Cổ Loa – Đông Anh – Hà Nội

  Điện thoại: 0973 303 708

  Mxh: https://sites.google.com/site/sieupetcom/
   

Chia sẻ trang này

Địa chỉ In lịch tết 2022 giá rẻ, uy tín nhất Hà Nội