Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)

đuôi rách có liền lại không ?

Thảo luận trong 'Tổng hợp - Kinh nghiệm về cá betta' bắt đầu bởi IjIoker, 19/10/08.

 1. IjIoker

  IjIoker New Member

  mình thấy mấy con HM của mình đui bi rách wai à ( ko phải fin rot or ich hay bênh gì hết) cá khỏe manh và nhã bot rất nhiều chỉ là cai đui o cuối bi rách ra làn 2 -3 ( rách rất nhỏ khoản 1mm ) đui này rách có liền lai với nhau ko và phải mất bao lâu mới liền lai

  hình ví du
  con này rách to mấy con HM của mình rach xiu xiu ah = 1/5 cái chổ rách của con này nhưng nhìn xấu hơn vì nó rach san kẽ với nhau
  [​IMG]
   
 2. ssjs

  ssjs Active Member

  hè hè, nếu các triệu chứng như trên mà cá vẫn phun bọt ầm ầm là do IjIoker cho kè quá nhiều thôi, Hm thường hay bị vậy
   
 3. minh_2008

  minh_2008 Active Member

  à con spred mình bị hoài. hem seo đâu bạn. wang tetra vô là hết
   
 4. langtutv86

  langtutv86 Active Member

  đâu lòng mà nói thì mình nghi nó bị nước ăn đuôi đó bạn. nếu để lâu thì đuôi cá sẽ rất xấu, cố chữa nha bạn!
   
 5. intel2504

  intel2504 Active Member

  Trường hợp này thì gặp hoài bạn à. Bạn cố gắng đừng để bị nấm thôi thì không sao đâu, chứ mà bị nấm thì có thể cá sẽ tự cắn đuôi đó.

  Thân!
   
 6. IjIoker

  IjIoker New Member

  đau có nắm gì đau cá nhả bot che gần hết măt nước ăn thì như heo kè với cá khac thì sung lắm bu wai ko chiu thua chỉ có cái đui là bi rách HM mà thanh cowntail ( nhìn như cái luơt chải đầu hahaha)

  đay là hình của em nó hahaha cái khuc trên bi rách săn tiên anh em đánh giá luôn cho vui nó là white and green butterfly ( green giong nhu con pk o bai post tren )

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/10/08
 7. Bettah Splendens

  Bettah Splendens Active Member


  Không phải bị nấm thông thường đâu các em , cũng không phải tại do kè nhiều quá sung đâu ... đó là 1 loại ký sinh trùng rất nhỏ mà mắt thường không thể thấy được , mà anh cung không nhớ nó tên gì nữa :D hehehe . Nói chung cá cũng ít khi bị lắm ... nhưng bị rồi có khi dùng Tetra để trị cũng hết , có khi không hết nếu con ký sinh trùng đó đã lờn thuốc . để hôm nào anh đi kiếm đúng loại thuốc để trị thì mới diệt được nó nhanh chóng và hiệu quả ... rồi giới thiệu với anh em hén :) Vì cá anh ít khi bị nên anh cũng chưa nghiên cứu đi tìm cho đúng thuốc . À ! nhưng anh cũng biết 1 chất chính nằm trong thuốc đó và bảo đảm trị không hết không ăn tiền : đó là lưu huỳnh ... lưu huỳnh thì bạn nào đi học thì cũng biết rồi há ... nhưng không biết bạn nào có dám thử để biết bỏ vô hủ bao nhiêu là vừa , có thể diệt được con ký sinh đó và cá có chịu nổi hay không vì lưu huỳnh rất nóng . Anh cũng chưa có thủ qua :p . Dĩ nhiên anh nghĩ chắc cũng chỉ rắc chút xíu thôi cũng đủ rồi và phải thay nước mỗi ngày , Chắc cũng làm 2 - 3 lần cho chắc ăn là hết ... rồi sau đó thì dưỡng cá lại . Chúc các em thành công .

  @ IjIoker : em ở Canada nên hỏng biết em tìm lưu huỳnh có dễ không ... nếu khó tìm , em vô phòng thí nghiệm của trường học để xin 1 ít về xài hén .
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/10/08
 8. IjIoker

  IjIoker New Member

  sao hôm nay thay nước xong nó bi rách đui tâp thể đến 2 con lần này rách to hơn : ( botay mình đã coi kỹ ko phải đo thay nước manh tay mà làm rách vì mơi rách thôi sau khi thây nươc

  rách vây ko biết có liền lai kô

  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]
   
 9. nqkhai_kt

  nqkhai_kt New Member

  theo tôi là khó liền lại được
   
 10. hhhnam

  hhhnam Active Member

  2 con này chắc chắn là bị bệnh nấm rồi, nếu ko chạy chữa kịp thời thì càng ngày càng te tua. Bệnh này thường ngâm muối với ít tetra, lá bàng thay nước thường xuyên là hết nhưng mầm bệnh vẫn còn tiềm ẩn, sẽ quay trở lại khi cá của bạn yếu sức đề kháng. Bạn cần vệ sinh hồ nuôi và nguồn nước thật sạch, cách ly cá bị bệnh (ko dùng chung vợt, hồ nuôi với cá khỏe mạnh) dễ bị lây cả đàn đó. HM mà rách đuôi thì rất khó mọc lại bình thường, để dành ép cá con thôi.
   
 11. IjIoker

  IjIoker New Member

  cảm ơn mấy ban đã giúp mình thấy tình hình càn ngày càn tê di mấy con bi rách đui lau lau mình thấy chổ đui bi rách có 1 sơ dây nhỏ ( như là dây tơ hoăc gióng như là 1 cai sơ day màng nhện) dính vào chổ đui bi rách. mình đã ngâm lá bàn nó rất khõe manh chỉ có điều dui thì rách nên hơi xấu.

  buồn
   
 12. intel2504

  intel2504 Active Member

  Vậy thì tại sao mình không thử dùng dung dịch Đồng Sulfat (CuSO4) hả anh :dontknown:
   
 13. Bettah Splendens

  Bettah Splendens Active Member


  Dunh dịch Sulfat đồng cũng được em ... có rất nhiều cách và thuốc đề trị , nhưng theo anh thì lưu huỳnh trị tốt và có nhiều ưu điểm hơn cả . Vì lẽ đó nên các em thấy thường thuốc ghẻ hay thuốc trị nấm đều có thành phần lưu huỳnh trong đó .
   
 14. IjIoker

  IjIoker New Member

  rách kiểu này em thấy nãn wa botay roi..............
   
 15. IjIoker

  IjIoker New Member

  sao cá liên tuc bi rách đui

  mổi sáng mình thức dzay thì có 1 con cá bi rách đui mình ko hiểu vì sao cá nhin rất khoe nước thì 3 ngày thay 1 lần mình 1 ngày cho kè 20 giây vì sao đui lai bi rach ?

  - cá khõe manh
  - ăn khõe
  - nước 3 ngày thay 1 lần
  - nước rất sach ( vì nuôi trông nhà nên ko có bui )
  - nước mình bỏ muối và thuốt làm sach nước ( loai dành riêng cho betta )
  - nhiêt do 20 - 22c

  ----------------------- WHYYYYYYYYYYYYYYYYYYYY --------------------

  rách kiểu này nãn wa :(:(


  có phải vấn đề là ơ đây ?
  --------------------------------------------
  http://aquabird.com.vn/forums/showthread.php?t=21785
  ( trích của anh nlkhanh )
  Câu 10
  Hỏi : CÓ NÊN CHO MUỐI VÀO HỒ KHI NUÔI CÁ BETTA KHÔNG ?
  .
  Trả lời: KHÔNG! Khi là dân mới chơi cá Betta, mình (không phải nlkhanh đâu nhé, mà là tác giả bài viết – tiến sĩ Dr. Bard trường đại học Alabama Hoa Kỳ ) đọc qua trên mạng và thấy những tay chơi “lão luyện” khuyến cáo nên sử dụng muối để phòng chống và trị bệnh cho cá. Dĩ nhiên, với một người amateur mới tập tễnh được 1 chú cá “nâng niu như trứng” thì mình phải nghe theo! Nhưng sau này, khi mình nghiên cứu sâu vô vào vấn đề này, mình thấy có một số chứng minh khoa học (*) cho thấy rằng việc sử dụng muối luôn gây tác dụng có hại nhiều hơn là có lợi cho chú cá thân yêu của mình. Vì thế, mình ngưng việc bỏ muối vào hồ cá. Và sau đây là một phần bài chứng minh khoa học đó:
  Tháng 4 năm 2001, Viện nghiên cứu cá và các sinh vật thủy sinh khác (Department of Fisheries and Allied Aquacultures) của đại học Alabama của Hoa Kỳ cho biết khi cho muối vào trong hồ cá (nói chung), khi nồng độ muối trong nước chiếm 0,1 %, tỉ lệ cá con sống sẽ bị giảm đi gần 30%, với nồng độ 0,3 %, tỉ lệ cá con sống còn giảm đáng kể hơn. Điều này được giải thích vì muối (NaCl) làm tăng khả năng nhiễm độc Nitrit cao hơn cho cá.
  Tuy nhiên, khi cá bị bệnh nhiễm khuẩn thì việc sống trong môi trường nước có nồng độ muối <= 0,03%, muối có thể giúp cá chống lại các loại vi khuẩn sống ký sinh (Flexibacter). Do đó, nếu bạn quyết định cho muối vào bể cá, chỉ nên cho khoảng ½ thìa cà phê trên gallon nước (~ 4 lít nước).
  Chú ý, bạn không bao giờ được cho muối Iot (cá không cần chống bướu cổ đâu bạn) vào hồ của cá betta do chúng sinh ra acid Iothydric (HI) rất, rất không có lợi cho cá.
  Nếu bỏ muối chữa bệnh thì loại muối Natri Ferrocyanide (Na4Fe(CN)6 •10H2O – màu vàng nhạt) theo chứng minh khoa học là ít độc hại nhất đối với cá.
  .

  ----------------------------------
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/10/08
 16. nguyenthihongnhung

  nguyenthihongnhung New Member

  Thay nước hoài kiểu đó thì làm sao mà cá chịu nổi hả ban. nên hạn chế thay nước tí nha. Rồi cho lá bàn ngâm cho cá đi ban. Mà ko biết ở bển có lá bàn ko he.
   
 17. IjIoker

  IjIoker New Member

  mình có điên thoai hỏi ông chủ trai cá ben thailand ong nói o sao đau cứ thay nước sach sẽ nó sẽ tu moc lai nen mình cung ko lo
   

Chia sẻ trang này

Địa chỉ In lịch tết 2022 giá rẻ, uy tín nhất Hà Nội