Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)

Hướng dẫn huấn luyện cá betta

Thảo luận trong 'Tổng hợp - Kinh nghiệm về cá betta' bắt đầu bởi quyethh, 19/7/16.

?

Bạn đang nuôi loài cá nào ?

 1. cá bảy màu

  0 phiếu
  0.0%
 2. cá rồng

  0 phiếu
  0.0%
 3. cá betta

  3 phiếu
  100.0%
 1. quyethh

  quyethh Đầu To

  Các loại cá xiêm, cá betta thường rất thiện chiến khi chống lại các loài các khác trong tự nhiên. Mặc dù cá betta thích sống một mình nhưng chúng sẽ chơi với bạn nếu bạn có thể dạy chúng. Chúng tôi xin chia sẽ kinh nghiệm nuôi cá betta được sưu tập từ nhiều nguồn .
  Các bước chuẩn bị để huấn luyện một chú cá betta thiện chiến
  - Cá betta có thể nhận ra bạn: Có thể bạn sẽ ngạc nhiên nhưng cá betta có thể nhận ra chủ của nó nếu bạn dành nhiều thời gian gần với cá điều này sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong việc huấn luyện cho cá.
  - Hãy chắc chắn rằng cá của bạn thật sự khỏe mạnh: Hãy kiểm trả màu sắc của cá có thật sự tươi sáng và rõ ràng không. Vây của cá không bị rách hay có lỗ. Vảy trơn tru. Cá di chuyển nhanh nhẹn. Bong bóng trên mặt nước là một dấu hiệu tốt. Nếu bạn muốn huấn luyện chú cá betta thiện chiến thì chúng phải được sống trong điều kiện hàng đầu.
  - Các món ăn nhẹ khi huấn luyện cho cá: Bạn nên mua các đồ ăn nhẹ cho cá như loăng quăng, sâu, đồ khô, đồ đông lạnh. Nhớ không nên cho cá ăn quá nhiều. Nếu cơ thể của cá bị sưng nên cắt giảm ăn, có thẻ nó bị táo bón. Và nên dừng việc cho cá ăn khoảng vài ngày.
  [​IMG]
  Các món ăn cho cá betta
  - Rửa tay của bạn: trước khi huấn luyện chúng bạn cần rửa tay sạch sẽ vì nó ảnh hưởng tới sức khỏe của cá. bạn nên rửa tay bằng nước nóng thay vì xà phòng. xà phòng có thể gây độc cho cá. Khi hoàn thành buổi tập thì bạn có thể hoàn toàn rửa tay bằng xà phòng
  - Gây sự chú ý với chú cá betta của bạn: Bạn thử gõ vào kính xem có được chúng chú ý không. Nếu không hãy cho chúng một nữa con sâu hoặc miếng mồi bất kỳ. Một khi cá tập trung vào bàn tay của bạn và di chuyển nhanh chóng thì có thể bắt đầu tập luyện.
  [​IMG]
  Hướng dẫn huấn luyện cho cá betta

  Hướng dẫn huấn luyện cá betta
  1. Dạy cá của bạn theo ngón tay: Kéo ngón tay của bạn trên mặt nước của bể nếu cá di chuyển theo thì nên thưởng cho 1 con loăng quăng. Nếu ngón tay của bạn không được chú ý đến thì bạn lắc ngon tay cho đến khi được sự chú ý. Di chuyển ngón theo nhiều hướng khác nhau. Đầu tiên chỉ di chuyển trên bề mặt bể nhưng sau đó có thể di chuyển dọc lên và xuống.
  Mỗi lần huấn luyện kéo dài khoảng 3-5 phút tại đúng một thời điểm trong ngày. Một khi các đã quen với ngón tay của bạn thì những trò khác cũng có thể dạy dễ dàng hơn
  [​IMG]
  Kỹ năng huấn luyện cá betta
  2. Hướng dẫn cho cá betta nhảy: Nhảy là một thói quen tự nhiên của cá betta. Để dạy cá betta cảu bạn nhảy cận một thanh bất kì và đặt một ít mồi lên đó. Bắt đầu với việc cho gậy thức ăn đó di chuyển dưới nước cho cá đổi theo rồi dần dần di chuyển lên mặt nước rồi lên hẳn trên mặt nước.
  3.Hướng dẫn cá betta bơi qua vòng tròn: Chọn một vòng sạch đường kính khoảng 4-5cm. Treo vòng ở phía trên của bể, vòng nên để vuông góc với bặt bên của bể và chạm vào mặt bên. Di chuyển ngón tay của bạn dọc theo bên ngoài bể theo hướng thông qua vòng tròn. Lặp đi lặp lại quá trình này cho cá của bạn bơi qua vòng thường xuyên sau đó giảm kích thước của vòng.
   

Chia sẻ trang này

Địa chỉ In lịch tết 2022 giá rẻ, uy tín nhất Hà Nội