Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)
Chi phí niềng răng Zenyum Hà Nội | Cho thuê boc xep hàng hóa | Dịch vụ hút bể phốt hà nội giá rẻ | Trẻ đi ngoài nên ăn gì? | Thuc an giau chat xo tự nhiên | Web https://chothuetaxitai.com/ Hà Nội | Trị trẻ biếng ăn, kén ăn | Cách trị trẻ biếng ăn hiệu quả | Thuê taxi tải Mai Linh Hà Nội rẻ nhất | Mẹo Phân biệt sởi và sốt phát ban thế nào | Đại lý thu mua phế liệu giá cao Hà Nội | Thuc pham tot cho ba bau nên ăn | Axit folic cho bà bầu | Bà bầu nên ăn gì tốt nhất | Bổ sung canxi cho bà bầu đầy đủ | Chuyển nhà sinh viên giá rẻ | Chuyen nha Ha Noi uy tín | học bằng lái xe ô tô giá rẻ | mua phế liệu sắt vụn nhôm đồng | Chợ đồ cũ thanh lý Hà Nội | Xưởng in tem nhãn giá rẻ tại Hà Nội |

Làm sao để cá dĩa lớn nhanh?

Thảo luận trong 'Bài viết tuyển chọn - cá Dĩa' bắt đầu bởi vnreddevil, 27/1/11.

 1. vnreddevil

  vnreddevil Moderator

  Làm sao để cá dĩa lớn nhanh?

  1. Thay nước
  Những người nuôi cá dĩa chuyên nghiệp thường nuôi mật độ cao và thay nước với tần suất 2-3 lần/ngày, mỗi lần từ 50-100% nước hồ. Nhà lai tạo cá dĩa tiên phong Jack Wattley cho rằng cá dĩa tiết ra một loại hormon hạn chế tốc độ tăng trưởng của đồng loại. Nồng độ nitrate cao cũng làm cá dĩa tăng trưởng chậm. Chế độ thay nước này loại bỏ những chất trên một cách nhanh chóng để cá lớn nhanh hơn. Lưu ý rằng nước sạch trước khi thay cần được xử lý thích hợp (chẳng hạn clor, pH, gH; xử lý nước lại là một đề tài lớn khác).

  2. Tách cá nhỏ nuôi riêng
  Những con cá nhỏ thường không tranh ăn nổi với cá lớn. Chúng ta nên tách những con cá nhỏ trong bầy ra nuôi riêng để chúng phát triển tốt hơn.

  3. Sục khí
  Trong một thí nghiệm về tác dụng của sục khí với cá dĩa. Bầy cá được tách nuôi trong hai hồ, một hồ dùng cục sủi và hồ kia dùng bộ lọc khí. Chế độ thức ăn là như nhau. Sau 6 tháng, cá bên hồ dùng cục sủi lớn gấp đôi hồ bên kia. Như vậy, sự trao đổi khí càng mạnh thì cá càng lớn mau.

  Lưu ý rằng việc trao đổi khí diễn ra chủ yếu ở bề mặt hồ nên chúng ta cần bố trí cục sủi ở một độ sâu vừa phải sao cho xáo động trên mặt nước là mạnh nhất.

  4. Tần suất cho ăn
  Nhiều người nghĩ rằng nhồi cho cá ăn càng nhiều thì chúng càng lớn mau, điều này không đúng. Cá chỉ có thể hấp thu một lượng dinh dưỡng nhất định, phần còn lại chúng sẽ thải ra ngoài cơ thể. Do đó, cho cá ăn thật nhiều một lần không có tác dụng. Hãy cho cá ăn một lượng vừa phải nhưng trải ra làm nhiều lần trong ngày. Thông thường, người ta cho cá ăn 3-4 lần mỗi ngày: sáng, trưa, chiều và tối. Có người siêng hơn còn bật đèn cho cá ăn thêm bữa đêm!

  5. Thành phần thức ăn
  Chúng ta thường nghĩ rằng cá dĩa là loài ăn thịt thuần túy. Điều này không hoàn toàn đúng vì những nghiên cứu gần đây về thành phần thức ăn của cá dĩa hoang dã cho thấy chúng ăn rất nhiều thực vật (40% - 60%). Bởi vậy, người ta đã thử bổ sung rau vào thức ăn của cá dĩa và thấy tác dụng tốt. Phát hiện này ít ra cũng giúp giảm chi phí thức ăn.

  Công thức: tim bò xay (loại bỏ sạch gân, mỡ), rau luộc xay (cải bó xôi, củ cải, cải bông, cà rốt), phụ gia (can-xi, vitamin, tỏi, tảo spirulina) và chất kết dính. Trong khi trùn chỉ giúp cá lớn mau thì tim bò giúp cá dày mình. Có thể kết hợp thức ăn với tần suất cho ăn và thay nước, chẳng hạn sáng cho ăn trùn chỉ, ăn xong thay nước 50%, trưa cho ăn tim bò, ăn xong thay nước 100%, tối cho ăn trùn chỉ hoặc thức ăn viên, ăn xong thay nước 50%.

  6. Tăng độ cứng
  Theo một số thông tin trên mạng thì cá dĩa phát triển tốt (nhanh và to hơn) trong điều kiện nước cứng. Độ cứng của nước nuôi cá dĩa nên từ 3 đến 15 dH (từ mềm đến hơi cứng), cá dĩa vẫn có thể thích nghi với nước cứng hơn nhưng chúng sẽ bị stress. Cần tăng độ cứng lên từ từ để cá dĩa quen dần. Chất tăng độ cứng (không ảnh hưởng đến pH) mà mọi người thường dùng là Calcium chloride CaCl2. Brian McReynolds, người khởi xướng quan điểm này vào 2008, sử dụng 25% Calcium chloride, 25% muối epsom và 50% muối biển.

  Thông số nuôi cá dĩa mà trại Stendker sử dụng (nguồn nước máy ở Đức):
  Độ cứng gH 15
  Độ kiềm kH 8
  Độ pH 7
  Độ dẫn (conductivity) 800 μSiemens
  Nhiệt độ 30 o C

  Tham khảo
  http://www.zestweb.com
  http://discusisabella.no/empty_12.html
  Khẩu-phần-tim-bò
  Khẩu-phần-thức-ăn-của-cá-dĩa-hoang-dã
  Tỏi-(garlic)-kháng-bệnh-và-giúp-CĐ-mau-lớn
  Độ-cứng-của-nước-nuôi-cá-dĩa-ra-sao
  Những-vấn-đề-liên-quan-đến-môi-trường-hồ-cá
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/9/16
 2. kts.Giang

  kts.Giang Active Member

  Cái này quá và bổ ích quá! Thanks bác vnreddevil!
   
 3. PHUNGHOA6X

  PHUNGHOA6X Banned

  Cám ơn bạn về bài viết nhiều thông tin bổ ích.
   
 4. james-777

  james-777 Active Member

  Một bài viết rất bổ ích cho các thành viên chơi discus đặc biệt là những thành viên mới chơi ,thanks anh Vnreddevil nhiều .
   
 5. binh_dan_34

  binh_dan_34 Active Member

  Bài viết rất bổ ít cám ơn bác nhiều. Chúc bác vui khỏe
   
 6. bumap

  bumap Active Member

  Hiên mình cung cấp loại tim bò giúp cá mau lớn nhưng theo công thức của mình
  Loại tim của mình có những ưu điểm sau : tăng sức đề kháng giúp cá giảm bệnh , chống sình bụng và tăng sự thèm ăn từ đó làm cá ăn nhiều và mau lớn là điều tất yếu
  Vì trộn nhiều loại thuốc nên giá có hơi cao sao với các loại trên diễn đàn hiện có
  Mình chỉ cung cấp từ 500gam trở lên thôi nha
  Bạn nào quan tâm xin liên hệ : 01648535008 (quân)
  24 hồ ngọc cẩn P.tân thành Q.tân phú Tphcm
   
 7. thanhan

  thanhan Active Member

  Bài viết hay và bổ ích. Thank bạn
   
 8. ThucAnTuoiSongDHCT

  ThucAnTuoiSongDHCT Active Member

Chia sẻ trang này

Xưởng in thùng carton giá rẻ, lấy ngay
Nơi bán chai lọ hũ mỹ phẩm Giá Sốc
Địa chỉ in tem vỡ giá rẻ chỉ 50đ
Địa chỉ In lịch tết 2021 giá rẻ, uy tín nhất Hà Nội