Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)

Mọi người ủng hộ cho cá cờ Việt Nam nhé

Thảo luận trong 'Gallery - Hình ảnh cá betta' bắt đầu bởi toan phan, 20/9/12.

 1. thaithang

  thaithang Active Member

  Ha ha, lúc trước Việt Nam chê betta ruộng, săn Mahachai của bọn Thái. Bây giờ, bọn Thái lại chê Mahachai, mê cá cờ Việt Nam. Lên cho Việt Nam....
   
 2. rin

  rin Active Member

  có ai chê lia thia ruộng Việt Nam đâu bạn,vẫn nuôi ầm ầm,có mấy đứa trẻ con chơi theo phong trào nó mới mê lia thia ruộng Thái=))
   
 3. thaithang

  thaithang Active Member

  Vậy thời gian trước phong trào mahachai rộ lên là gì, lia thia ruộng đầy đồng có ai màng tới không ? Vì nó khôn đặc sắc bằng, không đẹp bằng ? Hay chỉ con nít quê mới bắt chơi giải trí, dù sao mahachai thái cũng qua nhiều đời thuần dưỡng dễ chơi hơn lia thia ruộng, bọn Thái săn cá cờ Việt là có mục đích không chừng lại làm nguyên liệu lai tạo ra nhiều dòng betta mới rồi bán lại cho Việt.
   
 4. Lý Mạnh Huy

  Lý Mạnh Huy Active Member

  cá đẹp thì ở đâu cũng thích thôi em.
  Không thể nói là phong trào này nọ được. Cũng tuỳ từng người thôi, không nên vơ đũa cả nắm.
  Cá cờ đen vừa rồi có người quen ở Hưng Yên gửi cho mình 1 cặp nhưng là 2 con trống, từ đó ko tìm đc đc giống nữa, bạn nào ở Hưng Yên về quê tìm xem sao.
   
 5. rin

  rin Active Member

  nói kiểu này chắc bác chưa nuôi lia thia ruộng việt lần nào mới nói mahachai đẹp hơn mang xanh việt nam,phong trào chỉ rộ lên ở 1 nhóm nhỏ trên diễn đàn này,mà diễn đàn này không phải đại diện cho tất cả những người nuôi betta ở việt nam ^_^
   
 6. superoneday

  superoneday Active Member

  Mình ở trong miền Nam và cũng định đi 1 chuyến tìm lia thia và săn sắt đây. Bác nào cùng chí hướng thì hú em đi cùng nhá ;)
   
 7. rin

  rin Active Member

  à,mỗi con có 1 vẻ đẹp riêng bác,nhưng vẫn thích mang xanh hơn ^^ có gì bác ship cho vài cặp cá cờ nuôi thử nhé :D
   
 8. quangminhktb

  quangminhktb Active Member

  mỗi người mỗi sở thích riêng hehe
   
 9. nguyenthanhnam

  nguyenthanhnam Active Member

  nghe nói bac ep nhju, lam đăng lên bán cho ae nuôi thử nha bác,, like ca việt
   
 10. hungquang142

  hungquang142 New Member

  Mình vừa làm 1 bể cá cờ, nhưng toàn cá nhỡ, tầm hơn chục em, ai có kinh nghiệm nuôi sao cho lên màu đẹp chỉ giáo với
   
 11. hungquang142

  hungquang142 New Member

  Mình đang nuôi một bể cá cờ hơn chục em nhỡ nhỡ, bác nào biết cách nuôi để lên màu đẹp không chỉ giáo em với. Face: http://www.facebook.com/quang.lamhung
   
 12. lu khach

  lu khach New Member

  Bạn nuôi cá ở bể kiếng hay bể xi măng? Mình thấy nuôi bể xi măng có rong rêu hay cây cỏ thì cá sẽ lên màu đẹp hơn bể kiếng nhiều. Mình cũng đang nuôi tầm chục em cá cờ đen và vài bầy cá con. nhưng không có bể xi măng nên cứ để bể kính thôi. Loại này dễ nuôi. Thức ăn cũng ăn được nhiều thứ từ trùn chỉ đến côn trùng, nhện, thức ăn viên...
   
 13. luahong

  luahong New Member

  cho mình hỏi bạn ở đâu vậy, có thể nhượng cho mình vài cặp cá cờ đen được ko bạn ơi? ( hoặc cá con cũng được- chăm rồi sẽ lớn )
   
 14. Wild4ever

  Wild4ever New Member

  Tưởng cá gì chứ cá này ở sai gon cũng có nè^^
  Lúc trước có người bạn bắt cho 1 bọc đủ màu sắc về nhà bắt cặp ra riêng nó đẻ như máy, ăn như hạm
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 15. thaivansung

  thaivansung Active Member

  mình nghĩ do tò mò chứ không ai lại chê cá ruộng.nhưng mỗi cái có vẻ đẹp riêng.có lần manh nha ý định ép cá cờ thật nhiều.rồi thả về các ruộng lúa.khe suôi ỏ miền tây.nhưng 1 người bạn khyên không nên
   
 16. mkv

  mkv Active Member

  Trong nhóm cá cờ chỉ có loài cá cờ sọc thường (Macropodus opercularis) là phổ biến nhất. Mấy loài kia không phổ biến bằng và không có nhiều thông tin về phân bố. Mình thì chưa nhìn thấy cá cờ than bao giờ, không rõ nó là loài nào.

  Bọn này phân bố từ miền Trung trở ra mà. Không rõ là giới hạn sâu nhất phía nam là tỉnh nào. Trên Đà Lạt có cá này nhưng mình nghĩ là do du nhập vào chứ gốc gác không phải ở đây.
   
 17. Wild4ever

  Wild4ever New Member

  Bac mkv cung dam me Hoang da gom, Minh co 1 bay ca co khoang 2 dot tay muon doi lay bay ca ap kieng cua bac duoc ko, co gi inbox nha bac
   
 18. mkv

  mkv Active Member

  Chỉ vì không có điều kiện lai tạo thôi, chứ cá hoang dã là bộ gen đầy đủ nhất để tạo các dòng lai. Ý bác nói cá ấp miệng hả? Bác thích mình cho vài cặp nuôi. Nếu là cá cờ sọc thường thì mình có. Gần mất giống rồi, đang gầy lại. Cá cờ than thì chưa nuôi bao giờ. Khi nào phong trào cá hoang dã phát triển, có dòng lai từ bọn này ra, màu sắc có cải thiện, bán ào ào mới bán.:) Nhưng hiện tại ai bán mình vẫn ủng hộ hai tay hai chân vì đó là hình thức khuyến khích các bạn giữ dòng cá hoang dã.
   
 19. Wild4ever

  Wild4ever New Member

  Ok, vaY hom nao ranh ghe Minh giao luu duoc ko, Minh co suu tam 1 so Hoang da viet nam nhu mang xanh mang do, ca co, ba trau, long tong....., giao luu trao doi giong de giu dong thoi.
   
 20. mkv

  mkv Active Member

  Nhất trí. Có lẽ mọi người đang nuôi và giữ giống nhóm cá này nên thành lập một nhóm sinh hoạt định kỳ đi nhỉ?
   

Chia sẻ trang này

Địa chỉ In lịch tết 2022 giá rẻ, uy tín nhất Hà Nội