Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)

Nguồn gốc và đặc điểm của chó Phú Quốc thuần chủng

Thảo luận trong 'Sinh_vật_cảnh' bắt đầu bởi quangtom1234, 5/6/17.

 1. quangtom1234

  quangtom1234 New Member

  Là một trong tứ "quốc khuyển" của Việt Nam, chó Phú Quốc la một trong những giống chó cảnh khá được ưa chuộng tại dải đất hình chữ S hiện nay. Chó Phú Quốc rất thích hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam, ngoài ra vóc dánh của chó cũng khá chuẩn mực. Trong bài viết ngày hôm nay của chuyên mục kinh nghiệm nuôi chó Phú Quốc, cùng đi tìm hiểu về nguồn gốc và đặc điểm của giống chó này nhé.

  [​IMG]

  Nguồn gốc của chó Phú Quốc
  Chó Phú Quốc có nguồn gốc ở đây vẫn đang là vấn đề tranh cãi vì chưa có câu trả lời chính xác. Theo một số người, chó lông xoáy Phú Quốc được bắt đầu từ một giống chó lông xoáy của Pháp khi lạc trên hoang đảo Phú Quốc và giống chó này đã sinh sôi nảy nở ở đây thành một loại chó hoang. Còn một số luận điểm lại cho rằng chó Phú Quốc có nguồn gốc từ giống chó lông xoáy của Thái Lan.

  Đặc điểm của chó Phú Quốc thuần chủng
  [​IMG]
  Chó Phú Quốc có đầu nhỏ, gọn, phù hợp với thân hình thon, mõm dài vừa phải và thường có màu đen. Mắt chó đa số có màu nâu, lưỡi có đốm. Bụng chó thon, ngực nở, thân hình gọn và chắc thích hợp với việc vận động nhanh nhẹn. Ngực sâu, kết hợp các bắp thịt vùng chân trước tạo nên các bắp cơ rắn chắc ở hai bên, vùng hông nhỏ. Chân vừa và khỏe, bàn chân có màng da phát triển nối các ngón chân với nhau, phù hợp cho việc bơi lội dưới nước, một số con có móng đeo ở chân sau.
  Trọng lượng chó trung bình 15 kg. Đa số chó Phú Quốc có bộ lông sát và ngắn. Xoáy trên lưng là một đặc tính quan trọng để đánh giá chó Phú Quốc, kiểu xoáy rất đa dạng, tỷ lệ chó có xoáy là khá cao. Ngoài xoáy lưng nói trên, người Phú Quốc còn chú ý các xoáy ở hai bên cổ, sau mông.

  Hi vọng với những chia sẻ trên thì các bán sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm nuôi chó Phú Quốc phát triển ổn định như mong muốn nhé
   

Chia sẻ trang này