Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)

Phải chăng lia thia Kỳ Điểm hay Kỳ Son là đây?

Thảo luận trong 'Gallery - Hình ảnh cá betta' bắt đầu bởi cedric, 14/10/14.

 1. cedric

  cedric Active Member

  Đây là 2 chú cá lia thia mang xanh do bạn Ung Thanh Nhàn (Sóc Trăng) gửi. Cám ơn Nhàn nhiều lắm! Xin chia sẻ các bạn xem thử.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 2. vuacacanh1212

  vuacacanh1212 Active Member

  Làm cái clip chúc nó sử nhau đi haha
   
 3. BettaColor

  BettaColor Active Member

  Có thể là nhiễm đỏ ngẫu nhiên trong bầy. Vẻ đẹp hoang dã.
   
 4. ungthanhnhan

  ungthanhnhan Active Member

  hj, cá nhìn lạ quá ak, giống như mới lột xác vậy anh ơi...........
   
 5. iamtheo

  iamtheo Active Member

  Đúng rồi bạn, kỳ có 1 đốm đỏ vậy gọi là kỳ son. Nhưng mà nó chẳng những không hiếm mà còn rất phổ biến! Cá đẹp và cân đối
   
 6. cedric

  cedric Active Member

  Cám ơn bạn đã cho biết thông tin. Nhưng có một điều mình để ý thấy là, những hình ảnh về dòng hoang dã mang xanh và cả mang đỏ, mình rất ít thấy cá có kỳ son như thế. Chắc là do mình không có duyên để thấy nhiều cá kỳ son hay sao đó! Một số bạn quen biết ở quê bảo là cá này hiếm, còn bạn thì cho là cá này rất phổ biến. Hay là tuỳ địa bàn phân bố mà có nơi hiếm, có nơi thì nhiều. Còn bạn nào biết về loài này, tham gia bình luận cho vui và để chia sẻ kiến thức với nhau nhé. Thanks các ban nhiều!
   
 7. hienst

  hienst New Member

  Hi anh Thành! dạo này chuyển qua nuôi cá hoang dã rồi à….Ngày nhỏ tôi vẫn thường đi vớt và nuôi nhiều cá lia thia hoang dã, trong kí ức thì tôi nhớ như vầy: Trong tự nhiên loài cá hoang dã mang xanh rất ít khi vây lưng có đốm đỏ (vài trăm con may lắm mới có 1 con). Thường thì nếu có đốm đỏ, thì vết nhiễm đỏ rất ít và vị trí thường gần đỉnh vây lưng (cá kỳ điểm, điểm nhẹ vết đỏ trên vây lưng?), phải nhìn kỹ mới thấy vết đỏ này. Trường hợp chú cá trong hình vết đỏ trên vây lưng khá lớn (cá kỳ son), thường thì cá hoang dã lai với xiêm đá qua một số đời sẽ có một vài cá thể có vết đỏ trên vây lưng khá lớn nhưng hình dáng bên ngoài thì giống y cá hoang dã. Trong tự nhiên thỉnh thoảng cũng có gặp loại kỳ son này, nhưng ít gặp hơn loại kỳ điểm.
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/10/14
 8. cedric

  cedric Active Member

  Chào anh Hienst, em vẫn nuôi cá betta thuần dưỡng đó chứ, cũng lai tạo này nọ cho vui. Nhưng vẫn không thể quên cá lia thia ruộng anh à. Lúc nào ở nhà cũng có một ít cá ruộng nuôi để "đỡ nhớ tuổi thơ" đó mà... Hì...
  Cám ơn anh đã tham gia chia sẻ! Vậy là theo như anh nói, kỳ điểm và kỳ son là khác nhau hả anh? Vậy 2 con cá hình phía trên, phải chăng 2 hình đầu là con kỳ điểm, 2 hình sau là kỳ son ? Và ý anh muốn nói là cá kỳ son là cá lai, nhưng do lai biệt dạng mà ra nên ta nhìn tưởng là cá rặt?
   
 9. linhsamasa

  linhsamasa Active Member

  Hinh dau tien nhin con ca uy dung that.
   
 10. dongthap

  dongthap Active Member

  Kỳ son đã hiếp oy. Còn tay bơi son thi ntn đây m.n.
  Có aj gặp trườg hợp tay bơj son chưa
   
 11. ungthanhnhan

  ungthanhnhan Active Member

  Ké clip cho anh em xem chơi...hyhy [video]https://www.youtube.com/watch?v=859Rux_yGjY[/video]
   

Chia sẻ trang này

Địa chỉ In lịch tết 2022 giá rẻ, uy tín nhất Hà Nội