Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)

Triển lãm Di động toàn cầu MWC 2020 bị hủy do lo ngại virus corona

Thảo luận trong 'Góc công nghệ' bắt đầu bởi lucson52, 15/2/20.

 1. lucson52

  lucson52 Moderator

  Theo Bảo Lâm vnexpress

  TÂY BAN NHAGSMA, đơn vị tổ chức MWC 2020, xác nhận sự kiện công nghệ di động này không thể diễn ra do sự bùng phát của dịch viêm phổi corona (Covid-19).

  Thông báo đã được GSMA đưa ra sau cuộc họp khẩn hôm 12/2. Ban đầu, cuộc họp dự kiến diễn ra vào thứ 6 (14/2) nhưng buộc phải tổ chức sớm hơn do số lượng doanh nghiệp tham dự tuyên bố rút khỏi sự kiện tăng mạnh.

  [​IMG]
  Bên ngoài nơi tổ chức MWC 2020 trước khi bị hủy. Ảnh: Bloomberg.​

  Theo John Hoffman, Giám đốc điều hành của GSMA, việc hủy tổ chức Triển lãm Di động Toàn cầu là "sự quan tâm tới sức khỏe cộng đồng". Tuy nhiên, Phonearena cho rằng việc thiếu hàng loạt công ty công nghệ chủ chốt là nguyên nhân chính.

  Trước đó, Sony, LG, Amazon, ZTE, Facebook... tuyên bố không tham gia MWC năm nay do virus corona bùng phát, đe dọa đến sức khỏe nhân viên, đối tác, khách hàng của họ. Cùng lý do này, những hãng viễn thông lớn được xem như xương sống của MWC, cũng đã rút lui, bao gồm AT & T, Orange, Deutsche Telekom, Vodafone, NTT Docomo, Nokia và Ericsson.

  Sau khi hủy MWC 2020, GSMA sẽ tập trung cho sự kiện MWC Thượng Hải (Trung Quốc) và MWC Los Angeles (Mỹ), dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm nay. Trong khi đó, MWC tại Barcelona (Tây Ban Nha) nhiều khả năng phải đến tháng 2 năm sau mới tổ chức lại.

  Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 33 năm, MWC không tổ chức được.

  Mobile World Congress là sự kiện lớn nhất trong năm của toàn ngành công nghiệp di động, diễn ra tháng 2 hàng năm tại Barcelona, thu hút hàng nghìn doanh nghiệp tham gia. Theo thống kê, quy mô của sự kiện đạt 492 triệu euro, tạo ra 14.100 việc làm bán thời gian. GSMA hiện cũng là tổ chức thương mại công nghiệp đại diện cho hơn 1.200 công ty trên toàn hệ sinh thái di động, do đó, MWC là cơ hội để hàng nghìn tổ chức, cá nhân hội tụ với nhau để hợp tác, giao dịch và ra mắt sản phẩm toàn cầu.
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/2/20

Chia sẻ trang này

Địa chỉ In lịch tết 2022 giá rẻ, uy tín nhất Hà Nội