Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)

Tư vấn thiết kế hồ hải sản và cách vệ sinh hồ - Hồ cá biển

Thảo luận trong 'Sinh_vật_cảnh' bắt đầu bởi Hồ Cá Cát Tường, 9/8/17.

 1. Hồ Cá Cát Tường

  Hồ Cá Cát Tường Active Member

  Hồ hải sản nên được chăm sóc và vệ sinh đúng chuẩn để vận hành đúng công năng. Vậy nên quan tâm những việc gì lúc chăm sóc hồ hải sản đây?
  Hồ hải sản và những điều cần biết khi thi công lắp đặt.
  Hồ hải sản - làm hồ hải sản đủ mọi kích thước.
  Thiết kế thi công dàn hồ hải sản
  1. Dụng cụ cần thiết cho hồ hải sản nhà hàng
  Một số thiết bị hồ hải sản đó là hệ thống lọc, thiết bị máy bơm, đèn chiếu sáng,… đều cần phải lựa chọn cho phù hợp với dàn bể cá và những dạng hải sản các bạn nuôi ở trong bể.

  Sau khi đã thiết kế hồ hải sản đẹp (gồm có công đoạn xác định nơi để hồ, chọn dạng hồ và kích thước phù hợp), chúng ta sẽ bắt đầu thi công hồ hải sản (biết rõ vị trí các dụng cụ và thực hiện lắp đặt). Khi không lên kế hoạch từ trước và chẳng có sự chuẩn bị kịp thời, gia chủ sẽ khó lòng có được một dàn bể thủy hải sản như mong muốn.
  [​IMG]
  Chọn dạng hồ và kích thước phù hợp
  2. Kích thước hồ hải sản
  Các bạn cần phải chắc chắn số đo kích thước chỗ để để chắc chắn chọn được bể hải sản cho phù hợp, từ đó bắt đầu thiết kế dàn hồ hải sản y như ý muốn và làm một cách chất lượng nhất.

  Trường hợp có nơi đặt hồ rộng, bạn có thể chọn loại thiết kế dàn hải sản nhà hàng loại vật liệu kính vì có nhiều kiểu vừa sang trọng lại vừa đảm bảo hợp vệ sinh.

  Nếu như có chỗ lắp hồ hơi nhỏ hẹp, bạn có thể lựa chọn làm hồ cá hải sản dạng bằng inox bởi vì các dàn hồ cá có thể xếp chồng lên nhau tiết kiệm thấp nhất không gian mà vẫn đảm bảo sự chuyên nghiệp cho không gian nhà hàng của bạn.
  3. Hệ thống lọc của thiết kế hồ hải sản nhà hàng
  Hệ thống lọc hồ hải sản là điểm quyết định đến thành công của bể hải sản. Nếu như chúng ta có 1 hệ thống lọc nước tốt nhất thì sẽ giúp giảm được nguy cơ rủi ro chết của hải sản, có tác dụng giúp cho bể cá trông sinh động, bắt mắt, đem lại sức lôi cuốn của bể hải sản tới người dùng.

  Đây là việc vô cùng quan trọng trước lúc thi công hồ hải sản của bạn. Cho dù các bạn nuôi loài hải sản nào đi nữa, bạn cũng cần có thiết bị lọc đảm bảo vệ sinh và bảo vệ sự sống cho các loài thủy hải sản nuôi trong hồ trong trong nhiều giờ đợi tới lúc chế biến. Cần tìm hiểu rõ lượng nước, phần ánh sáng, độ pH, nồng độ nitrat, độ mặn trong nước (đối với các hải sản sống ở môi trường nước mặn),…

  Nếu bạn nắm được cách chăm sóc dàn hồ hải sản thì chắc chắn bạn sẽ có một hồ cá hải sản chuyên nghiệp sẽ tăng cao uy tín của nhà hàng của bạn, giúp thực khách có sự cuốn hút và thấy thú vị hơn đối với những thức ăn tươi ngon.

  [​IMG]
  Thi công hồ hải sản nhà hàng
  4. Cách vệ sinh hồ hải sản
  - Thứ 1 – Tự kiểm tra và vệ sinh hồ hải sản
  + Thử kiểm tra bằng mắt:
  Nhìn bằng mắt để đảm bảo rằng tất cả những thứ ở trong hồ hải sản vẫn vận hành trơn tru, hiệu quả, (đèn chiếu sáng, bộ lọc...).
  + Loại bỏ tảo và các mảnh vụn:
  Tảo có hại vẫn hay nảy nở trong hồ hải sản, nó có hại liên tục bài tiết ra độc chất gây tổn hại tới các loài tảo đã được nuôi trồng trong hồ, làm chết tảo có lợi, cá, tôm... Đặc biệt lúc lắp đặt hồ hải sảnnhớ kiểm tra mặt thoáng, đáy hồ liên tục để đảm bảo rằng hồ chẳng bao giờ bị những loại tảo độc hại xuất hiện.
  + Thay nước:
  Trung bình mỗi một tháng bạn cần chừng 2 lần thay 1/5 tới 1/3 lượng nước trong hồ.
  + Xét nghiệm nước hồ:
  Kiểm tra nhiệt độ nước, nồng độ nitrate, nồng độ pH và độ cứng của nước hồ mỗi tuần.
  + Bảo trì theo thời gian:
  Chẳng có mẫu thiết kế hồ hải sản chuyên nghiệp nào mà nó chẳng lo có chất thải theo thời gian nên cần phải đảm bảo được bước bảo trì. Hãy thay đổi định kỳ những thiết bị lọc carbon dioxide, bộ phận bơm, bộ lọc và lò sưởi y như bước thay đổi nhớt cho xe theo như định kỳ vậy nhé. Hệ thống đèn nên được đổi mới tối thiểu chừng 6 đến 12 tháng, do cường độ đèn chiếu ở trong nước chắc chắn sẽ giảm nhanh sau một vài tháng dùng.
  - Thứ 2 – Hệ thống máy lọc nước hồ hải sản
  Song song đó, hệ thống lọc cũng được coi là một phần rất quan trọng, quyết định yếu tố sự sinh trưởng của hồ hải sản. Một vài nguyên lý hoạt động sau đây sẽ giúp cho bạn chăm sóc hồ hải sảncủa chính mình.

  + Yêu cầu kỹ thuật của 1 hệ thống lọc nước trong thiết kế thi công hồ hải sản là nhất định phải đủ lớn hoặc ít nhất phải bằng 1/3 kích thước bể chính, nên phải có tối thiểu là 3 ngăn.

  + Phải đảm bảo nước bể hải sản phải trong và không có mùi.

  + Khử được khí độc bên trong nước:

  * Ngăn 1: chứa bông lọc mịn + bông lọc thô + tấm Biomass : có thể lọc thô, các chất hữu cơ chưa phân hủy, xử lý những loại vi sinh có hại và độc chất có trong nước.

  * Ngăn 2: chứa san hô lọc hoặc tro núi lửa : là nơi ẩn nấp và sinh sôi của vi sinh có lợi, tác dụng phân hủy những chất hữu cơ trong nước, chất cặn lơ lửng, khử khí độc NO2, NO3, NH3…

  * Ngăn 3: chứa nước đã qua xử lý sạch sẽ và đã được bơm trực tiếp lên bể chính, chú ý: nếu đó là bể chứa cá nước mặn thì lắp đặt thêm máy skimer (máy đánh bọt, đánh tan chất cặn bã hữu cơ)

  [​IMG]
  Quy trình làm hồ hải sản và cải tạo hồ
  - Thứ 3 – Làm sạch hộp lọc
  + Bộ phận hộp lọc sử dụng trong quy trình làm hồ hải sản theo nguyên tắc cơ bản là hộp lọc vi sinh, là chỗ ẩn nấp và sinh trưởng của vi sinh có ích, vì thế ta không nên vệ sinh hết toàn bộ hồ và quá kỹ.

  + Chúng ta nhớ vệ sinh ở ngăn đầu tiên (ngăn 1) chủ yếu là: hãy đổi lớp bông lọc sau khoảng 1 – 2 tháng sử dụng và giặt định kỳ 1 tuần/lần, lớp than hoạt tính cần thay thế định kỳ sau 4 tháng để đảm bảo tác dụng của phần than hoạt tính (nếu có).

  + Nếu nước trong hồ không kịp chảy từ ngăn 1 sang ngăn 3 có nghĩa là thiết bị hộp lọc nước đã bị nghẽn, lúc đó các bạn nên vệ sinh toàn bộ bể. Có thể lấy vòi nước có áp lực lớn xịt thật mạnh vào trong ngăn 1 để giúp nước và chất cặn dơ trôi về ngăn thứ 3 và xả ra ngoài môi trường.

  Khi sử dụng một thời gian, cần cải tạo hồ hải sản để chắc chắn hồ hải sản vận hành tốt nhất. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đối với lĩnh vực này, hãy liên hệ ngay đến 0932679599 - 0903679599 Mr Toàn nơi nhận làm hồ hải sản sản uy tín để được tư vấn hướng dẫn đúng cách nhé!
   

Chia sẻ trang này