Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)

Tuổi của bạn nuôi cá màu gì ???

Thảo luận trong 'Sinh_vật_cảnh' bắt đầu bởi kiemxune1, 21/8/10.

 1. kiemxune1

  kiemxune1 Banned

  1/ Tuổi Tý:Người mang tuổi này là người rất hấp dẫn người khác phái, họ rất tích cực, năng động nhưng hay gặp phải nhiều chuyện vặt vãnh. Người tuổi Tý hợp với màu vàng và màu trắng, khắc màu đỏ và xanh. Bạn có thể chọn nuôi cá Vàng, Ngân long, Thần tiên bạc, không nên nuôi Rồng đỏ, Huyết long, cá Dĩa xanh.
  2 /Tuổi Sửu: Có tính cách thích hợp để trở thành một nhà nghiên cứu, tính tình điềm tĩnh nhưng khá bướng bỉnh.Tuổi Sửu hợp với màu vàng, đỏ, khắc màu đen và xanh.Hợp với cá Vàng mắt bao nước,cá Dĩa đỏ, không nên nuôi cá Thần tiên đen, Lau kiếng, cá Đá màu xanh.
  3 /Tuổi Dần: Tính nóng nảy, tuy nhiên họ giỏi xoay chuyển tình thế cho thích nghi với hoàn cảnh.Người mang tuổi Dần hợp với màu trắng và đen, khắc màu đỏ, vàng. Cá nuôi thích hợp là cá chép Nhật Bản trắng điểm vàng, cá Đá màu đen, Thần tiên bạc. Không nên nuôi cá Dĩa vàng, Kim long, Huyết long,...
  4/ Tuổi Mão: Ăn nói nhẹ nhàng nhiều tài năng, tham vọng.Tính tình mềm dẻo, kiên nhẫn, biết chớp thời cơ.Màu thích hợp là đen, xám, khắc đỏ, vàng.Nên nuôi cá Sấu nước ngọt, Lau kiếng, Thần tiên đen. Không nên nuôi cá Dĩa vàng, Chép đỏ, Dĩa đỏ.
  5/ Tuổi Thìn:Người tuổi Thìn trung thực, năng nỗ nhưng nóng tính và bướng bỉnh.Tuổi Thìn là biểu tượng chi quyền lực, giàu có. Màu thích hợp là xanh, đỏ, khắc màu trắng, đen.Cá thích hợp là La hán rồng xanh, phúc lộc thọ, Red Texas. Không nên nuôi Thần tiên bạc, Chép trắng, cá Đá màu đen.
  6/ Tuổi Tỵ:Là người ít nói nhưng thông thái.Tính tình điềm đạm, sâu sắc và dễ cảm thông với người khác. Màu thích hợp là vàng, đỏ, khắc màu đen, xám. Nên nuôi cá King Kamfa, Dĩa đỏ, Huyết long, cá Vàng. Không nên nuôi cá sấu nước ngọt, cá Đá đen.
  7/ Tuổi Ngọ: Ăn nói dịu dàng, tính tình thoải mái và rộng lượng.Người tuổi này được cho là thông minh, nhân nghĩa.Màu may mắn là xanh, đen khắc màu vàng, trắng. Thích hợp nuôi cá Dĩa da xanh, Thần tiên đen, cá Sấu nước ngọt. Không nên nuôi cá Chép vàng, Thần tiên bạc, Ngân long.
  8 /Tuổi Mùi:Điềm tĩnh nhưng nhút nhát, khiêm tốn nhưng thiếu lập trường.Người tuổi Mùi có lợi thế là tính tốt bụng.Hợp với màu trắng, vàng, khắc màu xanh, đen.Thích hợp với cá Chép trắng, La hán King Kamfa. Không hợp với cá Heo lửa, cá Đá màu xanh, ...
  9 /Tuổi Thân: Vui vẻ, khéo tay, tò mò và rất nhiều sáng kiến.Nhược điểm là nói quá nhiều khiến người khác nổi cáu. Màu thích hợp là vàng, đỏ, khắc màu đen và màu xanh.Nên nuôi cá Dĩa đỏ, Huyết long, La hán phước lộc thọ.Không nên nuôi cá Đá màu xanh,Heo lửa, cá Sấu nước ngọt.
  10/ Tuổi Dậu:Thường là người giỏi suy nghĩ, có tư duy sâu sắc. Người tuổi dậu thông minh,làm việc chăm chỉ.Màu may mắn là trắng, đen, khắc màu đỏ, vàng. Cá nuôi thích hợp là cá Chép trắng, Thần tiên bạc, Heo lửa. Không nên nuôi cá Dĩa đỏ, cá Vàng, chép Vàng.
  11 /Tuổi Tuất:Thân thiện, trung thành, hay giúp đỡ người khác.Nhược điểm là đôi khi cứng nhắc, bảo thủ. Màu hợp là vàng, trắng, khắc màu xanh, đỏ. Nên nuôi cá Chép trắng, Dĩa vàng, Kim long. Không nên nuôi cá Đá màu xanh, Rồng xanh, Dĩa đỏ.
  12 /Tuổi Hợi:Rất hào hiệp, ga lăng, tốt bụng và dũng cảm. Tuy nhiên họ rất nóng tính, bướng bỉnh, siêng năng, biết lắng nghe.Màu hợp là đen, trắng, khắc màu đỏ, màu vàng. Cá thích hợp là Thần tiên đen, cá Sấu nước ngọt, Heo lửa.Không nên nuôi cá Dĩa đỏ, Chép vàng.

  BĐCL
  Nguồn:Cẩm nang Nuôi cá cảnh (số 04/2007) trang 40
   
 2. tagaki0212

  tagaki0212 Active Member

  hix cái này có thật hok bạn . mình tuổi ngọ nhưng dang nuôi 1 bầy chép nhật :wallbash:. hok lẽ cho mầy em no' xu6o6ng sông sai gòn hết:wallbash:
   
 3. longnguyen_lvbank

  longnguyen_lvbank Active Member

  he tuổi thìn thích nuôi bảy màu:D
   
 4. rt2008

  rt2008 Active Member

  He he cái này hay nha :D :football:. Nhưng mà mình toàn nuôi cá vàng thôi. :D Mà người cá vàng toàn màu da cam :| Có thấy màu vàng mấy đâu :dontknown:
   
 5. kiemxune1

  kiemxune1 Banned

  Hi hi kham khảo chơi cho vui thôi !! Nhưng mình tuổi dậu nuôi cá vàng chít hoài nên seach dc cái này bùn ghê T.T
   
 6. nguoi_yeu_ca_canh09

  nguoi_yeu_ca_canh09 Active Member

  mình tuổi con chó (1982) theo như bạn thì mình đang nuôi cá koi (orgon và platinum) và 2 em KLU thì trúng phóc rùi hahaha.

  vậy còn mấy em cá nhỏ nhỏ thì có tính luôn không bạn ???
   
 7. mausieunhan

  mausieunhan Active Member

  Hihi hiện tại trong bể chưa có đc em nào cả, mới có 1 đôi thần tiên đen thì die mất òi :(
  Mình thích cái nhận xét về tuổi Ngọ này ghê :D
   
 8. kiemxune1

  kiemxune1 Banned

  @nguoi_yeu_ca_canh09 đã là cá là dính hết hè hè
   
 9. gino

  gino Active Member

  đam mê thì nuôi chứ tuổi tác gì mấy bác ơi
   
 10. ChauKeVin

  ChauKeVin Active Member

  Hehe mình tuổi THÌN chơi toàn La Hán vậy là dô hệ ròi, vậy mà vẫn chưa thấy nhà lầu xe hơi :dontknown::dontknown::D:D
   
 11. 360°

  360° Active Member

  2 /Tuổi Sửu: Có tính cách thích hợp để trở thành một nhà nghiên cứu, tính tình điềm tĩnh nhưng khá bướng bỉnh.Tuổi Sửu hợp với màu vàng, đỏ, khắc màu đen và xanh.Hợp với cá Vàng mắt bao nước,cá Dĩa đỏ, không nên nuôi cá Thần tiên đen, Lau kiếng, cá Đá màu xanh.
  èo, tuổi sửu mệnh kim nè... màu đỏ thì teo ngay..... Kim với Hỏa chắc sặc gạch ông ơi
  màu đen tượng trưng cho mệnh thủy
  thuỷ với kim ko tan hoang bằng hỏa với kim đâu...nói chung ko áp dụng được cho tất cả
   
 12. _Boo_

  _Boo_ Active Member

  Mình tuổi Heo, kỵ 2 màu vàng và đỏ => mà mình lại cũng hay mặc 2 màu này =.=
   
 13. Dark_Night

  Dark_Night Active Member

  ~.~ mình tuổi dậu nuôi con nào cũng khỏe như trâu hết kể cả ba đuôi :D nên ko tin cái này hehe
   
 14. kiemxune1

  kiemxune1 Banned

  xã stress là chính ;););););)
   
 15. DoPhanGiaBao

  DoPhanGiaBao Active Member

  Nuôi trùn chỉ ko cần coi tuổi ^^
   
 16. only_betta

  only_betta Active Member

  sao ko có betta..:D
   
 17. cu_bi

  cu_bi Active Member

  Hi hi. Vậy mình tuổi Sửu nhưng mình đang nuôi crayfish nè. Hu hu.....
   
 18. melongs

  melongs Active Member

  cái này không đúng đâu


  trên ngũ hành thì tuổi ngọ kị nhất là màu xanh hợp với màu vàng mà trê nthif ngược lại
   
 19. PhanAnhQuan88

  PhanAnhQuan88 Active Member

  Có cái đúng . Có cái sai toét........................................
   
 20. lyquyminh

  lyquyminh New Member

  hay hay !

  Câu nay hay nhất !
   

Chia sẻ trang này