Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)

Cá chép và Cá vàng bị bệnh. Giúp mình với !!

Thảo luận trong 'Tổng hợp - Kinh nghiệm về cá vàng & cá chép' bắt đầu bởi huongtran, 18/10/12.

 1. huongtran

  huongtran New Member

  Tình hình là hồi trước hồ cá nhà mình nuôi chỉ toàn cá nhỏ , nhưng thường đc 1,2 tuần là chết ( có lẻ vì ko thay nước thường xuyên). Sau đó mình mua 2 em hồng két về nhưng vì nước hồ củ còn đó và một phần bị chùi kiếng ăn, mình thử bỏ fungus cure 4giọt vào nhưng 2 em cũng ko qua khỏi (hồ 1m). Hiện giờ mình đang nuôi 2 em chép nhật, 2 em chép việt, 2 em ba đuôi, 2 em kim cương. Trước khi bỏ vô thì minh cũng chưa thay nước hồ củ. Chỉ mới thay nước đươc 3 ngày nay + trang tri lại hồ. Bữa nay phát hiện đuôi máy em nó bị nỗi gân đỏ, 1 em chép nhật bị đốm trắng ở đuôi, chép việt thì đóm đen và gân đỏ thình thoảng mệt quá nằm lì trong góc, kim cương thì 1 em bị mất hột. Bay giờ mình phải làm sao. Mình mới bỏ 10 giọt fungus cure vào hồ ( khoảng 22L).
  Đây là clip với hình cho dễ hình dung :
  [video=youtube;H4VOHPI0hdQ]http://www.youtube.com/watch?v=H4VOHPI0hdQ[/video]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 2. huongtran

  huongtran New Member

  hichic, sao ko ai giúp mình hết vậy :(.
   
 3. thieuthan_86

  thieuthan_86 Active Member

  nhìn qua mình đoán chắc hồ cá của bạn chưa ổn định. Bạn trang bị cho hồ(đồ chơi, sỏi...) chưa qua xử lý(rửa kỹ, ngâm nước). Hiện tại hồ cá của bạn, mình chỉ có lời khuyên là thường xuyên thay nước50% (đã hết clo) , bỏ muối hột.
  chúc cá bạn sớm khoẻ.
   
 4. haiauback

  haiauback Moderator


  cá bạn bị nấm rồi ,giờ bỏ hết sỏi trong hồ ra , thay nước , cho muối hoặc fuguscure vào (muối thì 20l 1 thìa , fugus thì cho giống hướng dẫn)

  Tình hình là hồi trước hồ cá nhà mình nuôi chỉ toàn cá nhỏ , nhưng thường đc 1,2 tuần là chết ( có lẻ vì ko thay nước thường xuyên). Sau đó mình mua 2 em hồng két về nhưng vì nước hồ củ còn đó và một phần bị chùi kiếng ăn, mình thử bỏ fungus cure 4giọt vào nhưng 2 em cũng ko qua khỏi (hồ 1m)bõ ít qá , ko có tác dụng. Hiện giờ mình đang nuôi 2 em chép nhật, 2 em chép việt, 2 em ba đuôi, 2 em kim cương. Trước khi bỏ vô thì minh cũng chưa thay nước hồ củ. Chỉ mới thay nước đươc 3 ngày nay + trang tri lại hồ. Bữa nay phát hiện đuôi máy em nó bị nỗi gân đỏ, 1 em chép nhật bị đốm trắng ở đuôi, chép việt thì đóm đen và gân đỏ thình thoảng mệt quá nằm lì trong góc, kim cương thì 1 em bị mất hộtnước dơ quá , biết nguyên nhân mà ko khắc fục là còn chết dài dài. Bay giờ mình phải làm sao. Mình mới bỏ 10 giọt fungus cure vào hồ ( khoảng 22L).
   
 5. haugiang

  haugiang Active Member

  22l mà nuôi bấy nhiêu con cá là cho bọn chúng ở tù đó bạn . hãy giảm dân số trong hồ nếu thật sự muốn nuôi cá
   
 6. huongtran

  huongtran New Member

  ... Mới bị chết 1 em chép vàng rồi .... Mình mới thay fungus cure , bỏ 1 chén muối hột với 2 cái bịch thuốc trắng với vàng gì đó mua trên Công viên cá . Bỏ vào nước hồ bị vàng , bong bóng nước đọng trên mặt hồ . Hồ 1m 22lít bỏ theo tỉ lệ trên đó chỉ là 1 gói bỏ hết , 1 gói bỏ 1/4 . Bỏ thêm cây sửi ấm vào , giờ chết luôn 1 em mạnh nhất trong hồ . Mình phải làm sao đây ?
   
 7. likme

  likme New Member

  bể và hệ thống lọc của bạn chưa ổn định, bể còn mới các vi sinh chưa phát triển nhiều ma bạn bỏ muối vào ko đúng liều lượng là chết hết vi sinh
  bây h bạn nên tách hết cá ra, ra tiệm bán cá hoặc tìm nhà ai đó có bể cá đã ổn định xin nước về bỏ vào bể chính để đẩy nhanh quá trình phát triển của vi sinh.
  em chép bị nổi nhiều gân đỏ có thể là do hàm lượng amonia hoặc clo trong bể quá cao (thường cá vàng bị nổi gân đỏ là vậy)
  em chép bị nổi trắng ở đuôi là bị ick, nên tách ra bể bênh viện, đều trị thì 1 là xài muối 2 là xài thuốc, ko xài cả 2, và quan trọng là phải nâng nhiệt độ bể bệnh viện lên tầm 26-28 độ và xài sủi.
   
 8. huongtran

  huongtran New Member

  H con nào cũng bị nổi gân đỏ và lờ đờ k chịu bơi , tới h ăn mới bơi . Mình mới bỏ lại vi sinh . mong là tụi n1o hết bệnh
   
 9. Trinh_Seeker

  Trinh_Seeker Active Member

  nước bể chưa ổn định, bạn nên dẹp hết đống sỏi với đồ trang trí đi , cá bị bệnh thì bỏ vi sinh làm gì ?
   
 10. Theo mình bạn nên bỏ cá ra chậu to (hoặc bể mini nếu có). Bật sủi, bật sưởi 31 độ, cho khoảng 2 nắm muối vào (với bệnh này ko cần dùng thuốc đâu) khoảng 2 hay 3 hôm là khỏi thôi. khoảng nửa ngày thay nước 1 lần rồi lại cho muối vào (nếu chăm thì ngày thay nước 3 hay 4 lần càng tốt). còn bể chính thi bỏ hết sỏi đi thay nước toàn bộ (nhớ lau sạch bể bằng nước muối nồng độ cao). Cho khoảng 2 thìa sữa chua men vi sinh vào + 1/2kg muối trắng rồi thả cá vào. Nếu bạn chăm chỉ thì 1 ngay bạn thay 1 xô nước + cho 1 nắm muối vào thì cá sẽ rất khỏe (đừng ngại vì chỉ mất khoảng gần 10 phút thôi). Kinh nghiệm của mình thấy chơi cá thì phải chăm chỉ bạn ah. nếu không mình mà lười thì cá hay bị bệnh --> hóa rồng thì có khi mình cũng bị stress luôn :)
   
 11. Quên mất! Nếu chơi cá vàng thì không nên rải sỏi hay cát vì cá ị rất nhiều lại rơi vào khe ở dưới đáy (rất khó hút dc) -->lâu ngày nước sẽ bị ô nhiễm
   
 12. huongtran

  huongtran New Member

  có phải vì vậy nên hồ hay có màu vàng k ?
   
 13. bonmat

  bonmat Active Member

  Vây cá nổi gân đỏ là do cá bị stress, bị sốc nhiệt hoặc hàm lượng NH3 trong nước quá cao. Còn việc cá bị nấm thì mình nghĩ do bạn thả cá mới mà không vệ sinh cho chúng ===> lây luôn cho cả hồ, có thể lúc mua chưa phát hiện nhưng khi thả vào hồ mới nấm mới bắt đầu phát triển. Bạn có thể khắc phục như sau:
  - Kiếm cái thau hay chậu gì đó thật to, cho nước vào (nếu là nước máy thì bạn phải phơi nắng hơn nửa ngày, nếu là nước giếng thì cho máy sủi vào sủi chứng 1 tiếng là ok), rồi pha thêm muối hột hoặc muối hầm (đừng có mua muối iot nhá) theo tỉ lệ 1 muỗng cafe nhỏ/ 2 lít nước, nhỏ thêm xanh metylen (mua ngoài hiệu thuốc tây) tỉ lệ 5 giọt/1 lít nước. Sau đó thả cá vào ngâm, nhớ phải bật sủi cho cá nha. Khoảng nửa ngày thì bạn thay nước ngâm một lần, pha nước y chang lúc đầu. Tốt nhất là bạn nên có 2 cái thao lúc nào cũng sẵn nước, thay nước thao này thì pha thuốc vào thao kia rồi bỏ cá qua luôn. Bạn ngâm cá khoảng 2 ngày là ok.
  - Về phần cái bể kiếng, bỏ toàn bộ đồ trang trí, sỏi đá ra khỏi hồ. Để hồ trống thôi. Vệ sinh sạch sẽ hồ và lọc, vệ sinh bằng muối luôn càng tốt. Cho nước vào, thêm muối hột như bạn thường làm, khỏi thêm vi sinh hay thuốc gì vào hết, kiếm thêm vài cây bèo ít rễ cho vào hồ (nhớ phải rửa bèo cho sạch nhá), bật lọc nguyên ngày. Xong thì cho cá vào.
  - Mình nghĩ bạn nên giảm số lượng cá đi, nuôi đông quá cá không phát triển tốt được đâu, con đầu lân đỏ của bạn cũng bị bệnh bong bóng rồi, có vẻ nặng, khó trị đấy, bạn có thể tham khảo diễn đàn để tìm cách trị.
  - Mình cũng góp ý với bạn cách tạo vi sinh trong hồ mà không cần dùng men thuốc gì hết. Hoàn toàn tự nhiên. Bạn nên làm lọc tràn, vậy liệu lọc chủ yếu là than, nham thạch và sứ lọc. Bạn nên có 2 phần vật liệu lọc. Một phần bạn sử dụng trong lọc tràn. Phần còn lại (giống phần 1) thì bạn để dành, trước khi có ý định thay nước khoảng 2 ngày, bạn mang phần để dành ngâm trong nước sạch, cho thêm vào cây bèo sạch trong thao ngâm, mục đích là tạo vi sinh trong vật liệu lọc. tới khi thay nước thì bạn cho phần đã ngâm vào lọc, cho vài cây bèo vào hồ rồi chạy lọc khoảng 2 tiếng, sau đó thả cá vào. Phần vật liệu lọc củ thì rửa sạch phơi khô và để dành, cứ thế luân phiên.
  Chúc cá của bạn mau khỏe.
   
 14. khuong2004st

  khuong2004st New Member

  cá chép của em bị đỏ đỏ ở cái chỗ thải phân, cho em hỏi nó bị gì? chữa làm sao? mong các anh các chị giúp với
   
 15. NguyễnDu34

  NguyễnDu34 New Member

  Hồ của bác k đảm bảo, quá trình thả nuôi bị nấm và kí sinh trùng. Có 1 cách rất đơn giản, bạn hỏi mua đồng sunfat hoặc iotdine tắm hoặc té xuống hồ vs liều lượng nhỏ. Cho ăn thêm vitaminC sẽ rất hiệu quả!
   

Chia sẻ trang này

Địa chỉ In lịch tết 2022 giá rẻ, uy tín nhất Hà Nội