Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)

Cá lia thia ấp miệng Tây Ninh

Thảo luận trong 'Gallery - Hình ảnh cá betta' bắt đầu bởi mkv, 15/4/14.

 1. mkv

  mkv Active Member

  Gần đây ít thấy các bạn quan tâm tới cá lia thia hoang dã quá nhỉ. Có mấy hình cá lia thia ấp miệng Tây Ninh mời các bạn xem. Cá đẻ khoảng đầu tháng 1. Giờ khoảng 4cm. Bầy con được khoảng 40 cá thể.

  Cá mẹ (cá cha hình lạc đâu mất chưa tìm lại được)
  [​IMG]

  Vài hình cá con
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
 2. XuanPhuc_94

  XuanPhuc_94 Active Member

  chà hay quá nhỉ, chưa trải nghiệm ép cá ấp miệng bao h :D
   
 3. mkv

  mkv Active Member

  Cũng đơn giản mà bạn. Nuôi bình thường khi nào đẻ nó tự đẻ. Đừng làm ồn thôi. Khi thấy cá đực ngậm trứng rồi thì bắt cá mái ra nếu cá mái dữ quá, còn cá mái hiền thì nuôi chung cũng được. Nhắm khoảng 9-10 ngày là cá cha nhả cá con ra. Cá con ra là ăn bo bo được liền.
   
 4. yeulam

  yeulam Active Member

  Loại này cũng từng nghe ông anh rể nói qua,h mới dc thấy
  Bạn có share ko,với lại biết ship TpHcm ko.....mình cần 1 ít gầy dòng,tại cũng mê mấy thứ lạ lạ lắm :)
   
 5. mkv

  mkv Active Member

  Share ship gì bạn, mình ở Q.2 mà. Ủng hộ mọi người chơi cá hoang dã. Để mình sắp xếp thời gian, bạn qua lấy mấy cặp F1 về nuôi. Còn nếu bạn có đi làm có gần Bình Thạnh hay Q.2 thì mình đem cá qua cho, mua bán gì.
   
 6. xpepsivnx

  xpepsivnx Active Member

  bạn se mình 1 cặp được không??? qua giao lưu
   
 7. yeulam

  yeulam Active Member

  Bạn inbox mình địa chỉ chính xác và số dt nha,và cho mình hỏi khi nào bạn rãnh,để mình sắp xếp thgian qua xin cá :) ( hình như bạn có nuôi 7 màu,mình gửi bạn bịch cám nha,có qua có lại mới vui :)
  Ak,Tại mình thấy chữ Tây Ninh nên nghĩ bạn ở Tây Ninh :)
   
 8. mkv

  mkv Active Member

  Đã gửi tin nhắn cho bạn.
   
 9. mkv

  mkv Active Member

  Inbox đi bạn. Sẽ tặng bạn cá. Không biết tặng cá (không mua bán) trong phần này có vi phạm gì không. Có gì các mod chỉ giáo nha. Cám ơn.
   
 10. MaBưBụngMập

  MaBưBụngMập Active Member

  uppp cho ng có long tot cá đẹp lắm bạn.
   
 11. linhsamasa

  linhsamasa Active Member

  Ca dep lam, ban chup hinh cung rat net nua.......
   
 12. mkv

  mkv Active Member

  Cám ơn bạn. Có gì đâu.

  Thực sự thì cá hoang dã khu vực Đông Nam Á của mình có "vẻ đẹp tiềm ẩn" do nhiều loài có tính chất màu ánh kim loại. Khi chụp ảnh có flash ánh kim loại đó nổi lên nhìn con cá long lanh. Còn bình thường thì phải nhìn kỹ mới thấy đẹp.

  @những bạn đã inbox mình hỏi xin/share cá: Mình có mấy ý kiến như sau:

  - Cá lia thia ấp miệng dù cùng giống với cá lia thia lai mà các bạn chơi phổ biến hiện nay nhưng có một số đặc tính khác biệt như sau: Do sống ở khu vực nước chảy nên không làm tổ bọt được, bọn này đã thích nghi bằng phương thức sinh sản ấp miệng. Dù rằng bạn vẫn có thể bắt được cá này ở khu vực nước tù (do có cơ quan hô hấp phụ nên chúng vẫn sống được trong môi trường oxy=0). Ngoài ra bọn này cũng thích không gian rộng. Bạn nuôi trong keo như cá lia thia thường thì không tốt lắm. Bạn nuôi trong hồ có lọc, nước chảy thì cá thích hơn nhiều. Cá cũng không đánh nhau mấy. Nuôi cả bầy cùng kích thước không sao.

  - Loại cá này nuôi trong hồ thuỷ sinh, có cây cối, chỗ ẩn nấp thì cá sẽ lên màu đẹp hơn. Cá nhảy rất dữ và nhảy cao, nhát nên hồ nuôi phải đậy kỹ.

  - Mình đã hứa cho 1 bạn 6 con. Còn mấy bạn nữa xin cá thì tiện thể mình tặng luôn 14 con (1 nửa đàn mình hiện có). Để tiện thời gian cho mình, các bạn có thể chọn 1 quán cafe nào đó để mình đem cá tới. Tiền nước ai nấy tự trả cho công bằng nha. Các bạn không cần phải đổi quà cáp gì lại cho mình. Sáng t.7 tuần này là tốt nhất vì tuần sau mình không có ở SG. Cá 3 tháng tuổi chưa phân biệt đực cái dễ dàng nên mỗi bạn nên nuôi 4-5 con cho chắc ăn. Có thể mình đem thêm vài cặp lia thia mang đỏ (nguồn gốc Củ Chi) cho bạn nào thích chơi.

  - Mình không (hoặc chưa) bán cá trên diễn đàn, nhưng có bạn nhutduy và bạn rin có bán cá hoang dã (trong đó có lia thia ấp miệng). Các bạn có thể liên hệ với mấy bạn đó để mua cá như là một hình thức khuyến khích giữ dòng cá hoang dã. Mình không quen biết gì hai bạn kia nha. Thấy các bạn đó nhân giống cá lia thia hoang dã thì mình cho là rất nên ủng hộ.

  Vậy thôi.

  Sáng nay 1 con đực F1 ngậm trứng trong hồ nuôi chung. Nó nấp tít ở góc trong hồ nên chụp hình không đẹp. Vài hình các bạn xem vui.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
 13. niemdamme

  niemdamme Active Member

  Nhìn cá của bạn mình nhớ thời tuổi thơ lấy rổ về quê nội ở củ chi súc cá lia thia đồng ghê , chúng nó đá ác lắm . Upppp cá đẹp
   
 14. yeulam

  yeulam Active Member

  hình anh này chụp rất nét,lại có thông tin cụ thể cách nuôi này kia,bài viết rất hay,mod nên sticky cho ace tham khảo :)
   
 15. lonelyboy012

  lonelyboy012 Active Member


  mình có gạch xin ban mà t7 mình di làm rồi ko thể tới nhận dc nếu dc bạn cho mình dc mih sẻ tự qua lấy cung ko ko thì t7 cf trc 12h vi sau mình di làm rồi tks ban nhiều
   
 16. game205

  game205 Active Member

  Share minh 1 cap lun nhe, Minh tang ban it ca cờ nhe, inbox minh dia chi nhe, thank
   
 17. mkv

  mkv Active Member

  Inbox của bạn đầy rồi. Xoá bớt đi mình nhắn tin địa chỉ quán cafe và đt cho sáng mai đi lấy cá. Hiện tại tổng số cá cho các bạn đã lên 24 con rồi. Các bạn khác chịu khó đợi lứa cá sau đi nha.
   
 18. xpepsivnx

  xpepsivnx Active Member

  mình gửi thư cho bạn nhưng ko dc, mình cũng ở quận 2 nè
   
 19. mkv

  mkv Active Member

  Đã gửi tin nhắn cho bạn.
   
 20. yeulam

  yeulam Active Member

  đã nhận hàng tặng :) thanks anh,6 con này tuy ko đẹp nhưng dc cái độc và lạ :) :) :)...........chờ các loại hoang dã khác nữa lên keo :)))
   

Chia sẻ trang này