Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)

Cá nằm đáy không bơi rồi chết, anh em cứu và giúp mình với!

Thảo luận trong 'Tổng hợp - Kinh nghiệm về cá vàng & cá chép' bắt đầu bởi anhphuoc, 27/4/11.

 1. anhphuoc

  anhphuoc Active Member

  Tình hình hồ cá của mình cứ bị như vậy hết con nay đi rồi lại tới con khác, số là biểu hiện lười bơi nằm góc, sau đó ko bơi luôn nằm im re một chỗ, cá cứ thế, yếu dần và đi luôn, khổ cái là cứ bị con một, vidu hôm nay phát hiên một em có biểu hiện như trên thì mình tách riêng, rồi vài hôm lại bị em khác kế tiếp. Đặc biệt cá không biểu hiện nấm, xuất huyết,trùng mỏ neo, đường ruột phân trắng gì cả, hôm vừa rồi một em ranchu trắng bị vậy mình tách riêng cho ngâm muối và tetra nhật mua ở Thủy Tiên đường Nguyễn Thông, mình bỏ thuốc rất ít sợ thuốc mạnh, nhưng sáng hôm sau em nó yêu dần và ra đi ko lời từ biệt. Anh em tư vấn hộ mình, chết ranchu nhiều quá rồi bức xúc không chịu nỗi.
  Mà nguồn gốc là hôm trước mua 4 em Ranchu ở Nguyễn Thông về nuôi tách riêng một tuần thầy OK sau khi trị nấm trắng và cá nhìn thấy mạnh và sạch sẽ, sau đó mới thả chung vào hồ lớn,thì vài hôm có một em bị như vậy, 3 em còn lại vẫn khỏe và bơi tung tăng đến bây giờ, mua dc gần 3 tuần rồi.
  Thông tin thêm: Nước không tanh,ko có bọt trên bề mặt và trong, Hồ 1m2, lọc tràn 5 ngăn, số lượng cá tương đối tầm 20 em :wallbash:
  Tổng kết tại thời điển bây giờ 6 em ranchu đã ra đi :wallbash::wallbash::wallbash:
   
 2. speedstar90

  speedstar90 Banned

  Khi mua về nên dưỡng cho cá khỏe hẳn đã
  Nên tách riêng , không cho ăn , pha muối hột không iot vào nước khoảng 2% , không dùng lọc , chỉ dùng sủi oxy thôi , cục sủi nên để lưng chùng bể để nước lặng làm cho cá dưỡng bệnh tốt hơn !
  Nếu có biểu hiện nấm thì lên go0gle tìm anh Khoa Discus mua AM 3 dùng !

  Thứ 2 có thể là trong người cá có bệnh sẵn
  Khi đi mua nên chọn con nào lanh lợi khỏe mạnh hoạt bát để tránh tình trạng đáng tiếc trên ! Khi thả chú ý nhiệt đọ giữa bể dưỡng và bể chính !

  Mọi chuyện cứ phải bình tĩnh giải quyết mới nuôi ai cũng không tránh khỏi cá chết đâu ^^
   
 3. decohuy

  decohuy Active Member

  oài.. em nói rồi.. cái đàn ranchu ngoài Sơn Hà 2 kì này về toàn là tàu ngầm siêu hạn ko ah ! lặn sát bể .. bơi = vây trước .. nước đục ngầu... nhìn nó yếu lắm bác ơi.. kì sau nhớ chọn cá khỏe trước khi rước về nhé .. chia buồn ! ah .. mà bác có vớt con trắng đầu cam ko vậy... hôm nay em tới hồ trong veo mà em ấy mất tiu ! :wallbash::wallbash:
   
 4. kennynguyen13

  kennynguyen13 New Member

  Bạn mua nhiu 1 con z? =p~
   
 5. haiauback

  haiauback Moderator

  =.= ôi dà , mua về thả ra riêng , ngâm am3 hoặc fuguscure 1 ngày -2 ngày rùi thả vào hồ
   
 6. decohuy

  decohuy Active Member

  chiều nay đi làm về ... thấy em vàng nằm sát bể , ngồi ị rặn ra dc 3..4 dây.. vẫn thấy nằm sát bể .. lười bơi.. miệng thì nhép .. con bé em nó bảo nó cho ăn 2 lần + em cho ăn 1 lần là 3.. hôm nay ăn hơi nhiều .. nó ị 2..3 lần rồi tưởng nó khỏe ai dè nó đơ luôn ... em vớt riêng ra cho sủi trên cao + 1 ít muối bột = bây giờ vẫn nằm yên... vẫn là hiện tượng như bác anphuoc : cá ko có biểu hiện nấm,ko có biểu hiện đi phân trắng , nước ko tanh ,ko bọt, chỉ nghe mùi sứ lọc ( sáng còn tung tăn mà giờ thì thành tàu ngầm rồi .. mấy bác cứu em !

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  p/s : em thò tay vào nựng thì nó phóng đi chỗ khác bơi bơi tí rồi lại thành tàu ngầm ... bữa giờ có thấy vậy bao giờ đâu.. kì quá ! >.< help em !

  ax ax ... nhìn em nó mà em tâm trạng quá .. miệng nó ko nhép nhép liên tục .. mà nhép nhép khoan thai nhẹ nhàng ... mắt thì nhìn theo xung quanh ! ko lanh lợi ! nãy giờ 1 tiếng đúng rồi !
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/4/11
 7. anhphuoc

  anhphuoc Active Member

  Trước hết mình cảm ơn anh em nhiều vì đã hồi đáp!.
  Mấy em đẹp nhất và dc cưng nhất thường hay bị bệnh ghê và die, còn mấy em xấu thì nhiều khi thấy mà ghét nhưng có cái hay là vứt hồ nào em nó cũng sống tốt :) , tình trạng cá của bạn giống y chang của mình, không biết đường nào mà lần, thà nó bị nấm niết, xuất huyết hoặc gì gì đó thấy bên ngoài còn biết đường mà chửa, còn đường này nằm im re rồi từ từ vĩnh biệt, anh em nào cao tay đã từng gặp mấy trường hợp này xin chỉ giúp với
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/4/11
 8. decohuy

  decohuy Active Member

  haizzz mấy bác kia đi busy hết rồi .. em và bác vào tự sướng chắc mai em vàng của em thành tàu ngầm thiệt quá .. huhuhuh ... em nó chẳng thèm động đậy ! em thò tay vào khều khều thì nó bơi ... quẫy đuôi khí thế dc 30s thì nó qua góc BBV nằm ! ko biết nó bị triệu chứng gì .. giúp em với ! khi không đang tung tăng thì stin dâu lãng xẹt ! hix
   
 9. anhphuoc

  anhphuoc Active Member

  Tình trạng này chắc phải trông chờ vào cái số của nó thôi à, nhìn ko ổn tý nào, rút kinh nghiệm, nên mua cá bơi lượn mạnh,về nuôi, chứ đôi khi ham lựa chọn con đẹp nhất mà nó nằm im ĩm, thì..... trước sau nó cũng die
   
 10. hoaithanh64

  hoaithanh64 Active Member

  cá vàng thì nước hồ tầm 30-35 cm thôi nhe, oxi 24/24, còn bệnh thì mình pó tay, hồ nhà mình 1m nuôi 10 e, lọc 3 ngăn, máy lọc 10w chạy 24/24, mình xài men mai việt, mổi tuần thay 30% nước, bổ sung men, cá rất khỏe.
   
 11. anhphuoc

  anhphuoc Active Member

  máy sục của mình chạy quần quần, chỉ trừ lúc cúp điện thôi, xui cho mình tự nhiên bị bệnh gì đâu à, ko đoán dc nên đỡ không nổi..hic hic
   
 12. decohuy

  decohuy Active Member

  em mới thay nước.. nước của BBV từ chiều tới giờ sau khi em nó ị 1 ít shit thì hơi đục.. thay nước mới rắc tí muối vào thì em nó bơi lội tung tăng bình thường.. mỏ nhép nhép liên tục rồi sau đó lặn xuống đáy nằm im .. nãy giờ em soi đèn từ đít tới mỏ ko bik em nó có dính trùng hay bi thương ở đâu ko mà hình như ko thấy gì cả.. vẫn bình thường.. mắt nó thì cứ đảo lia lịa nhìn theo ! nhưng... nằm im.. ko hiểu ! em chỉ sợ bị ăn nhiều em nó sình ! mà chưa thấy như thế này bao giờ cả ! đau khổ quá ! gia tài em có 2 em thôi ! các bác vào cứu gia tài em với ! tks
   
 13. Fifa_online0812

  Fifa_online0812 Active Member

  Đây là dự đoán của mình: cá của decohuy có thể là do ko quen ăn nhiều, em bị bệnh là em có sức khỏe yếu hơn ( do em nó đã từng bị hút vào máy lọc) nên cho em nó nhịn đói cho bụng ổn định lại đã rồi mới tính tiếp.
   
 14. decohuy

  decohuy Active Member

  nãy giờ em soi đèn kỹ thì thấy có 1 điểm kỳ kỳ các bác xem dùm em là giữa mình mỗi bên của em vàng ở hàng vãy chạy dài từ khe mang tới đít thì trên mỗi vãy có 1 chấm nhỏ nhỏ ko đậm lắm cũng ko mờ.. soi đèn vào thì sẽ thấy ! ko biết đó là bệnh lý gì ko vì các hàng vảy khác của nó ko có chấm đỏ trên vảy ! hai bên thì mỗi bên có duy nhất 1 hàng vảy có chấm đỏ từ khe mang tới cuông đuôi ! giúp em với ! các bác chuẩn đáon bệnh dùm để mai sáng ra em đi mua thuốc ! thanks !
   
 15. speedstar90

  speedstar90 Banned

  đường chấm chấm đấy chắc là hàng vẩy trung tâm của em nó ý mà , bình thường thôi , theo mấy ông cá rồng thì là "đường cảm giác" thì phải !
  Cá nó mệt nên để im đừng chọc em nó ! Cứ để ngâm muối chứ chẳng có biểu hiện gì cũng không biết chữa ntn :(
   
 16. decohuy

  decohuy Active Member

  ah .. vậy dg vảy đó thì xem như bình thường.. em yên tâm.. báo cáo... nghe theo lời bác ss chỉ dẫn tận tình thì sáng nay em vàng tung tăng.. thoáng thấy bóng người tới là nó nhoi nhoi lên mặt nước xin thức ăn.. em để ý trong BBV thì có 3..4 dây shit.. em nghĩ là hôm qua nó ăn no quá rồi bị sình quá !
  Sau đó em bắt bỏ vào bể to, thì em vàng ( vàng ú ) và em đốm ( hoa péo ) tung tăng với nhau ... nhưng dc 1 lúc thì thấy con hoa péo có biểu hiện cọ mỏ vào bụng em vàng ,cọ vào mang , cọ vào hậu môn... 2 em chìm xuống sát bể cọ cọ ... ko hiểu chuyện gì rồi em vàng ko bơi nữa.. nằm im im giống hôm qua .. ko hẳn là im re.. cũng bơi lọo tung tăng vài vòng.. nhưng xét thấy ko giống nhưng trước.. em lại bắt ra BBV và thay nước mới
  Vấn đề ở đây là nước trong bể to em thay 1/5 mỗi ngày , nước trong veo nhưng em vừa cắt bớt ống dẫn nước từ bể lọc xuống hồ nên lúc nước xuống tạo ra oxy rất nhiều và sinh bọt li ti ngay góc ... và nước nghe mùi san hô . em vàng vào bể trông có vẻ bị sốc sốc lắm . cho em vàng vào lại BBV với lượng nước mới + ít muối + sủi lưng lửng thì em nó lóc chóc nhanh nhẹn lắm !
  Em lại vừa thay hết 2/3 nướci ở bể to lại bỏ em vàng vào tiếp cũng xay ra tinh trạng trên. em hoa péo bu tới nằm kế bên em vàng 2 em xà xuống đáy làm tàu ngầm ! vớt em vàng ra BBV thì em hoa péo lại tung tăng
  Cuối cùng em ko biết là do mùi nước + oxy sủi nhìu hơn trước mà làm cho em vàng bị gì hay là 2 em này bị gays ko thick ở chung với nhau ! :wallbash::wallbash: các bác giúp em cho 2 em nó bình thường lại ! đang yên đang lành tự nhiên sì tyn dâu quá ! :dontknown:
   
 17. haiauback

  haiauback Moderator

  xem mang em đốm ( hoa péo ) có nổi sần ko ^^
   
 18. decohuy

  decohuy Active Member

  thanks bác ss rất nhiều !

  thanks bác ff rất nhiều !

  hix ... ko biết dg nào mà lần ... nên em mới lấy đèn pin mini ngồi soi bậy soi bạ em nó !

  vừa đi làm xong... tí trưa tranh thủ về tiếp em soi em hoa péo ! thanks bác rất nhiều !
   
 19. Fifa_online0812

  Fifa_online0812 Active Member

  Cho mình hỏi tí bạn ko biết cách phân biệt giới tính của mấy nhóc ở nhà thì sao lại biết cả 2 tên ấy là đực rựa thế. Lỡ 2 nhóc là 1 cặp thì sao. Tình hình có thể xảy ra như sau là 2 nhóc đẻ trứng mà bạn ko biết nên bị đuối... Cái này là do mình đoán tại hồi trước có hôm thức dậy nhìn vào bể thấy có trứng li ti, nước hồ đùng đục và có 1 em đờ đờ sau đó nó bỏ ăn 1 tuần mà đi ( trước khi đi em nó ko có dấu hiệu bệnh nào nhá) và mãi mình vẫn ko bít nó là boy hay girl đến khi trước lúc em moor mà mình mới up ảnh ra đi thì mình đã biết là boy tại nhóc moor lúc mới về khỏe lắm nó còn dí mấy em khác và sau khi có trứng thì nó lại đờ đờ và.....
   
 20. decohuy

  decohuy Active Member

  trưa nay về .. nhìn thấy hồ trong veo ah.. con hoa péo vẫn tung tăng trong bể to.. con vàng ú vẫn nằm im trong BBV , em soi kỹ thì thấy cái miệng của em vàng ú nhóp nhép nhanh hơn hôm qua ( hôm qua hầu như miệng nó nhóp nhép cực kỳ chậm ) em thả 5 viên bột thức ăn vào thì em vàng ú nhoi nhoi tìm ăn hết từng viên bột.. chạy vài vòng bể rồi lại năm im nhóp nhép.. rồi lại bơi tung tăng.. rồi lại nằm im bất động , bắt thả vào bể chung với hoa péo thì nó bơi lùi bơi tung tăng rồi nằm im.. con hoa péo theo kè con vàng ú liền .. thấy con vàng ú nó lại đờ dưới đáy bể em lại vớt ra cho vào BBV.. chắc là nó vẫn còn bị xì teen dâu ! vậy em phải làm sao đây các bác ? thả riêng em nó trong BBV 1..vài ngày nữa hả các bác .... ? giúp em .. tks tất cả :wallbash::wallbash::wallbash::wallbash:
   

Chia sẻ trang này

Địa chỉ In lịch tết 2022 giá rẻ, uy tín nhất Hà Nội