Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)

Cá nằm đáy không bơi rồi chết, anh em cứu và giúp mình với!

Thảo luận trong 'Tổng hợp - Kinh nghiệm về cá vàng & cá chép' bắt đầu bởi anhphuoc, 27/4/11.

 1. Fifa_online0812

  Fifa_online0812 Active Member

  n1i thật bác cứ bóc em nó ra vô kiểu này hoài em nó ko đi sớm mới lạ ấy. cứ cho nó nằm yên trong bbv vài ngày thì nó sẽ khoẻ lại chứ cái kiểu này dù cá ko bệnh thì cũng chịu ko nổi với bác.
   
 2. anhphuoc

  anhphuoc Active Member

  mấy em này tình trạng nằm im này thường còn kéo dài, nên cứ để im trong BBV vài ngày theo dõi thử, chứ bắt vào bắt ra cá dễ sốc nước mau die đó
   
 3. loveoranda

  loveoranda Active Member

  Cá bạn trên đã góp ý cho bạn nhiều rồi nhưng tình hình vẫn không ổn, khó hiểu quá. Cá vàng 3 đuôi mình cũng nuôi nhiều rồi và với mình thì có ý như sau:
  - Hồ của bạn là hồ mới hay sao? Nếu hồ mới thì bạn phải xử lý nước khoảng 3 ngày thì mới cho cá vào. Thường thì hồ mới mua về mà cho cá vào hay bị die vì bị vi khuẩn và chất sillicon.
  - Nước đã kiểm tra độ Ph chưa? Khoảng 6.5 đến 7.0 là thích hợp với Ranchu, cá vàng.
  - Muối : 100g/100 lít nước.
  - Thay nước 20% cho 2 - 3 ngày. Cá vàng Ranchu, 3 đuôi...thay nước nhiều cũng hay bị sock.
  - Nếu cuối cùng đã làm tốt như vầy mà cá vẫn bị die thì chắc chắn là nơi bán cá có vấn đề. CÁ ĐÃ BỊ MẦM BỆNH. Nếu điều trị tốt thì cá cũng không còn đẹp nữa.
  Chúc bạn sẽ là bác sĩ tốt cho cá của mình.
   
 4. decohuy

  decohuy Active Member

  chắc là em vàng của em 1 là bị sốc nước , 2 là bị ăn no dẫn tới sình ... giờ đã phần nào hiểu rồi.. em ko chuyển đổi em nó nữa , cho nó nằm ở BBV vài ngay thử ! cám ơn các bác bỏ chút thời gian và công sức vào đây chỉ dẫn tận tình ! :X :X :X :X
   
 5. theblues

  theblues New Member

  Cá nằm đáy hả , trước 1 con lưu kim nhà tôi hồi mới mua về cũng bị , thế là đánh thuốc cả bể luôn với mỗi ngày cho ít muối , tầm 3 tuần sau nó khỏe . Chả thay nước gì hết , cũng hạn chế cho ăn cả bể luôn .
   
 6. anhphuoc

  anhphuoc Active Member

  Bác cho thuốc gì vậy? cho luôn mình cái tên thuốc được không? Thanks bác
   
 7. decohuy

  decohuy Active Member

  ax ... em vàng của em đang bị.. trị liệu tới 3 tuần lận hả bác ? muối em đã cho vào ! thay nước thế nào bác ơi ! còn thuốc bỏ vào là gì xin bác chỉ giáo luôn.. tks nhiều lắm !
   
 8. theblues

  theblues New Member

  Mình lúc đấy mới tập chơi , thuốc thì ra hàng cá người ta đưa cho methyl blue ( hay metyl ấy ) nên về cho vào , thay nước thì mình không thay . Có lẽ cũng may mắn nên con cá mới thoát chết , chứ mới tập chơi thì biết gì đâu .
   
 9. ThucAnTuoiSongDHCT

  ThucAnTuoiSongDHCT Active Member

 10. Như Ngọc

  Như Ngọc New Member

  cá của em sau khi thả qua hồ mới, ban đầu nó bơi bình thường, em đi một giờ sau về thấy nó đứng im hết các bác ạ, đụng thì nó chạy, sau lại đứng im, em phải lamf sao đây ạ
   
 11. phat1993

  phat1993 Active Member

  Bác test độ ph của bể xem , nước trong không chắc là nước tốt đâu nhiều khi hàm lượng chất độc cao bất thường gây ra hiện tượng trên
   

Chia sẻ trang này

Địa chỉ In lịch tết 2022 giá rẻ, uy tín nhất Hà Nội