Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)

Các pro giúp em với! Cá bệnh chết hoài :((

Thảo luận trong '2011' bắt đầu bởi vuhai_1989, 2/12/11.

 1. vuhai_1989

  vuhai_1989 New Member

  Bể cá em thay nước thường xuyên(dùng mỗi con một bể 4l), 2 ngày thay 50%, 2 ngày tiếp theo thay 100% (nước máy trữ bồn to và để qua nhiều ngày mới thay), thường cho cá ăn trùng chỉ là chính, thỉnh thoảng đổi cá lóc con.
  Sáng nay em vừa tiễn biệt một bé big ear tím xinh đẹp và giờ bắt đầu bé HM blue của em lại tiếp tục bị triệu chứng y chang:
  Thân cá bình thường, không phát hiện đốm nấm hay ký sinh trùng, bụng hơi tròn chút do cho ăn no thôi chứ không phải sình bụng, vây cá lành lặn không thấy vết thủng hoặc thâm thối... Thế nhưng cá cứ lờ đờ trên mặt nước, nổi cả lưng lên và bắt đầu...nghiêng bụng :( Bé tím thì trụ được 3 ngày là thăng thiên. Em để ý lúc cá bơi xuống đáy bể rất khó khăn vì hình như phần dưới bụng (khúc giữa bụng với phần thân tiếp giáp đuôi) như kiểu có hơi nên cứ nổi lên trên ấy, phần này lúc cá bơi hoạt động không được linh hoạt và khá vất vả.
  Giờ em phải làm sao mong các anh chỉ cho với, em đã thay nước sạch hết lại và dùng máy sấy thật nóng cái bể và sỏi để khử trùng rồi mới châm nước, giờ em đang ngâm cá với thuốc API-Aquarium Pharmaceuticals (xanh lè bể) nhưng chắc cũng chẳng được gì vì lần trước cũng ngâm mà vẫn không cải thiện được tình hình.
  Mong được sự chỉ bảo tận tình của các pro.
  Em xin cám ơn trước nhiều nhiều!:praying:
   
 2. đi ra nguyễn Thông mua 1 chai bensol ,ra chợ mua muối hột,ra tiệm vật liệu xây dựng mua 1 it vôi, đi lòng vòng lụm lá bàng,đi tiệm cá mua rong rêu , đi lang thang tìm cỏ bắc,đi vô nhà hứng xô nứơc phong tên....xong:)
  1 dùng vôi sát trùng bể (0 mua đc vôi thì xài thẳng xà phòng)
  2 cho tất cả nguyên liệu còn lại vô bể cá là xong(cho lựơng vừa phải).
  thành công nhé...!
   
 3. vuhai_1989

  vuhai_1989 New Member

  Thank pro nhiều!
   
 4. You're welcome...,thành công nhé...!
   

Chia sẻ trang này