Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)

Đặt mua cá khủng long 6 sừng (axolotl)

Thảo luận trong 'Cá_cảnh' bắt đầu bởi Ganymede264, 14/1/09.

 1. Ganymede264

  Ganymede264 New Member

  Chào anh Dã Tượng,

  Lần trước, em đã mua 1 con khủng long 6 sừng loại màu trắng thường ở chỗ của anh rồi. Sáng nay, em có ra cửa hàng để xem 2 con màu trắng còn lại của anh, nhưng thấy không hợp nhãn nên em đành chờ khi nào anh có hàng mới về vậy!
  Lần này, em muốn mua thêm 1 con nữa, loại albino (bạch tạng) tức là người của nó không có một chút vệt đen nào cả, mắt của nó màu đỏ hoặc màu hồng; loại khủng long 6 sừng bạch tạng có thể là màu vàng sừng đỏ hay màu trắng toàn bộ.
  Dưới đây là một số hình ảnh về loại khủng long 6 sừng bạch tạng mà em đề cập ở trên để anh tham khảo:
  * Loại khủng long 6 sừng axolotl bạch tạng (albino) màu vàng sừng đỏ:
  [​IMG]
  * Loại bạch tạng màu trắng sừng đỏ:
  [​IMG]
  * Loại bạch tạng màu trắng sừng hồng, mắt hồng:
  [​IMG]

  Khi nào anh có đợt hàng mới về thì anh vui lòng báo cho em biết nhé, xin anh giữ lại cho em 1 con khủng long 6 sừng luôn nhe!

  Xin liên lạc với em qua ĐT: 0937 718 213 - 38224010 (nhà) hoặc qua email: sunnydaoluong@gmail.com

  Cảm ơn anh,
   
 2. manhtien87

  manhtien87 New Member

  con này có dễ nuôi ko bạn? mình cho nó ăn gì thế ? . ở HN cũng có nhưng họ bán hơn 1tr 1 chú..
   
 3. Ganymede264

  Ganymede264 New Member

  Theo mình nuôi dễ hay không là còn tùy thuộc vào bạn có biết cách chăm sóc thú nuôi của mình đúng đắn không nữa. Loài khủng long 6 sừng này (axolotl) này thường thụ động và hơi nhát. "6 sừng" trên đầu của axolotl thật ra là 6 cái mang để nó thở đó. Bên cạnh đó, loài axolotl này còn có khả năng tự phục hồi lại được các bộ phận trên cơ thể của chúng khi bị tổn thương hay mất đi, tuy nhiên khả năng phục hồi "kỳ diệu" này chỉ có tác dụng khi cá khoẻ mạnh. Hiện giờ, mình đang nuôi một chú, xin chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm nhỏ:
  - Khi nuôi loài khủng long 6 sừng (axolotl) này, bạn không nên nuôi chung với các loài cá khác (kể cả các loài cá hiền như cá vàng chẳng hạn), vì loài này thụ động và chậm chạp nên chúng rất dễ bị "ăn hiếp" bởi các loài cá khác. Lúc mới mang về mình để chú axolotl chung với các cá khác trong hồ 1m4, kết quả là chú axolotl bị tấn công bởi chú kim long hồng vỹ và rồng cửu sừng của mình nên bị thương ở mang và một chân; sau đó mình phải tách axolotl ra riêng để nuôi 1 mình/1 hồ. Tuy nhiên, bạn có thể nuôi 2 axolotls với nhau, nhưng cũng phải quan sát trừ trường hợp chúng có thể cắn nhau. Mình đã tham khảo trên website thì nói là axolotl màu đen thường dữ hơn so với các con màu khác. Mình đang tìm thêm một em axolotl nữa để ở chung với chú axolotl màu trắng hiện giờ của mình :)
  - Khi cá mới về cần khoảng 1-3 ngày để quen với môi trường nước. Hiện nay, mình cho cá ăn trùng chỉ đông lạnh (1 viên/ngày), hoặc cách vài bữa cho cá ăn cá lóc con. Khi bỏ đồ ăn vào, cá sẽ không ăn ngay lập tức đâu vì chúng khá nhát nên đợi đến khi tắt đèn vào ban đêm chúng sẽ ra ăn.
  - Không nên để mực nước của hồ chứa axolotl cao quá, vì cá có thể "leo" ra ngoài. Tốt nhất là nên có 1 cái nắp đậy cho kỹ lưỡng.
  - Axolotl nhìn chung là sức chịu đựng cao, như chúng còn có thể tự tái tạo lại các cơ quan bị mất trên cơ thể nữa; nhưng nếu bạn nuôi axolotl thì đừng nên ỷ vào khả năng tự tái tạo này mà không chú ý chăm sóc đến cá như phẩm chất và nhiệt độ của nước, thì cá cũng có thể bị bệnh như các loài khác (cá axolotl là loài thích hợp với nước lạnh, nên không cần sưởi đâu nhe).
  Đây là một website chuyên cung cấp thông tin về nuôi dưỡng loài axolotl: http://www.axolotl.org/ Lúc mới mua về, mình còn bỡ ngỡ nên gia nhập vào forum trong trang web này, và đã nhận được hướng dẫn nhiệt tình về cách chăm sóc nuôi dưỡng loài axolotl từ các thành viên trong diễn đàn này. Ở nước ngoài, người ta nuôi axolotl nhiều lắm, bạn vào trang web này để tham khảo thêm nhe...
  Đây là công cụ phiên dịch của Google: http://translate.google.com/ Bạn có thể copy đường dẫn của trang web tiếng nước ngoài nào mà bạn thích để dịch sang tiếng Việt. Tuy nó phiên dịch không chính xác hoàn toàn, nhưng cũng tạm được!

  Mong rằng các thông tin trên góp phần chút đỉnh cho bạn hiểu về loài axolotl này.

  Thân,
   
 4. manhtien87

  manhtien87 New Member

  cám ơn bạn nhiều..
   
 5. Dã Tượng

  Dã Tượng Active Member

  ok , khi có hàng mới mình sẽ nhắn tin cho nhé....:rose:
   
 6. Ganymede264

  Ganymede264 New Member

  Còn điểm này nữa, bạn đừng nên cho axolotl ăn cá lóc con (hay cá nhỏ làm mồi) nào cả. Qua thử nghiệm, mình thấy bọn cá nhỏ này chạy nhanh lắm, mà con axolotl thì chậm chạp nên axolotl "bắt" không trúng mấy; với lại có khi bọn cá mồi còn bu lại để "tỉa" 6 sừng của axolotl nữa, mà 6 sừng của nó là các mang để nó thở, nếu bị tổn thương thì không tốt đâu!

  Thân,
   
 7. Kevin

  Kevin New Member

  Bạn ơi, bé này bao nhiu tiền vậy và ở HN thì ở chỗ nào bán za :X, nhìn bé kute quá
   
 8. Dã Tượng

  Dã Tượng Active Member

  ok, ở HN thì mình kh biết bn ơi.
   
 9. Kevin

  Kevin New Member

  vậy bé axolotl này bao nhiêu tiền vậy bạn, mình muốn mua 1 con quá.
   
 10. Ganymede264

  Ganymede264 New Member

  Loài axolotl (hay gọi tắt là axie) là loài lưỡng cư, chứ không phải thuộc loài cá đâu nhé. Chúng gần giống như các loài thằn lằn nước, cóc hay nhái, nhưng chỉ có điểm khác là loài axie này gần như không tiến hóa để lên trên bờ như loài cóc hay thằn lằn nước được (loài cóc khi còn nhỏ chỉ là con nòng nọc sống trong môi trường nước, cho đến lớn thì chúng mới tiến hóa thành cóc sống trên bờ; một số loài thằn lằn nước cũng vậy). Tuy nhiên, trong một vài trường hợp hiếm có, loài axie cũng có thể "tiến hóa" (metamorphosis) lên bờ sống, khi đó axie sẽ rụng hết "6 sừng" của mình và bắt đầu ngoi lên mặt nước để lấy không khí. Tuy vậy, việc người nuôi "ép" axie tiến hóa thì thật sự là không khuyến khích, bởi vì khi làm vậy thì tuổi thọ và sức khỏe của axie bị chiết giảm rất nhiều. Một số axie khi tiến hóa được biết đến thì chúng sống trên bờ như các loài bò sát 4 chân khác, nhưng khả năng tự phục hồi lại các bộ phận bị tổn thương trên cơ thể của chúng khi còn sống trong môi trường nước thì hầu như không còn nữa. Dưới đây là hình ảnh của một con axolotl đã tiến hóa hoàn toàn để sống trên cạn:
  [​IMG]

  Đến nay axie màu trắng của mình đã mạnh dạn hơn trước rồi, mình cho axie ăn trùng chỉ đông lạnh hay cá mồi chú cũng chịu cả (à, cá mồi thì cỡ trung bình thì axie bắt được đó, lần trước mình cho axie ăn cá con hơi nhỏ quá nên axie đuổi không kịp mấy con đó :p). Chú axie nhà mình thụ động nên chỉ khi nào cho ăn chú mới "hớn hở" lên ;) Mình cũng không mong chú axie của mình tiến hóa gì cả, vì mình thích hình dạng của chú với "6 sừng" hơn :)

  Chúc các bạn một năm mới an khang, thịnh vượng và hạnh phúc :rose:
   
 11. Kevin

  Kevin New Member

  trời nhìn giống bé thằn lằn quá [-(. Giá cả bao nhiêu tiền 1 bé vậy các bạn :(
   
 12. Ganymede264

  Ganymede264 New Member

  Mình ở Tp. HCM nên không biết giá cả ngoài HN bán bao nhiêu một con axolotl; trong đây thì 1 axie trưởng thành (khoảng 18cm) là 100USD/con, còn con axie nhỏ (khoảng 10cm) thì là 50USD/con. Giá này là mình tham khảo ở cửa hàng Dã Tượng Q.5 tại Tp. HCM đó.
   
 13. Bùi Đức Trọng

  Bùi Đức Trọng New Member

  Bạn ơi cho mình hỏi là con axlotl bạch tạng là bao tiền một chú
  Nhà mình đang nuôi một chú màu vàng nhưng nó lại bị thương ở tay và ở đầu, bụng, 2 ngày đầu mình mua thì nó ăn rất khoẻ và năng động, nhưng 2 ngày hôm nay nó ko chịu ăn hì cả, còn nằm im một chỗ nữa chứ, bạn có thể cho mình lợi khuyên gì ko, mình mua nó chỉ với giá 100k thôi, mình chỉ sợ mình mua phải hàng Trung Quốc, nếu mà bạn có con xịn thì tư vấn cho mình với nhé, mình đătj một con mày trắng nhé
   
 14. Bùi Đức Trọng

  Bùi Đức Trọng New Member

   
 15. Bùi Đức Trọng

  Bùi Đức Trọng New Member

  Cho mình con bé thôi nhé, mà 50/USD là bao nhiêu tiền Việt Nam
   

Chia sẻ trang này