Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)

(Giang hồ bí truyền) Cách kích đầu và màu cho cá la hán

Thảo luận trong 'Bài viết tuyển chọn - cá La Hán' bắt đầu bởi vnreddevil, 24/11/11.

 1. vnreddevil

  vnreddevil Moderator

  Cách kích đầu và màu cho cá la hán

  Các bạn thân mến, những tưởng chủ đề kích đầu và màu cho cá la hán đã quá quen thuộc và nhàm chán rồi, nhưng nếu chúng ta chịu khó đào sâu tìm hiểu thì vẫn còn nhiều điều để nói lắm. Dưới đây tập hợp một số kiến thức mà mình tìm hiểu và cóp nhặt được từ nhiều nguồn. Trước đây nó là dạng bí truyền bởi e ngại những hiệu quả tiêu cực nhưng thực tế mọi người đã biết và áp dụng ít nhiều rồi nên có giữ cũng như không. Xin được đăng dưới đây để những ai còn chưa tường tận biết cách mà áp dụng, như vậy cuộc chơi sẽ thêm phần thú vị:

  Hồ “phom” cá bột: hồ cao - ngăn hẹp. Hồ bình thường cao 40 cm có thể nâng lên thành 50 cm, ngăn hẹp dưới 15 cm. Nghe nói, người Thái ngăn hồ như vầy để khuyến khích con cá bơi lên, bơi xuống theo chiều thẳng đứng, đòn sẽ ngắn mà cá cũng dễ lên đầu!

  Xét trên khía cạnh vật lý, khi cá bơi xuống, lực quán tính tác động lên đầu theo hướng kéo lên. Khi cá bơi lên, lực lại tác động theo hướng ép xuống. Kéo lên, ép xuống riết thì đầu sẽ nở ra như cách ta tập thể dục í mà. Hồ ngăn hẹp như vậy lại càng phom được nhiều con một lúc, lợi cả đôi đàng nhé.

  Chơi “thuốc”. Vụ này không thể nói ngắn gọn được mà phải có đầu, có đũa.

  * Các khoa học gia Huê Kỳ đã ngâm cứu đề tài “lên gù” từ lâu rùi. Hồi đó vẫn chưa có cá la hán, người ta thấy mấy con red devil đực tự nhiên lên gù to đùng, lúc căng lúc xẹp không chừng. Đây là hiện tượng độc đáo trong thế giới động vật. Bởi xứ cờ hoa vốn lắm tiền nhiều của nên mới tài trợ cho các dự án khoa học thuần túy, không mang lại lợi ích kinh tế. Kết quả ngâm cứu ra sao? Cấu tạo gù bao gồm mỡ và huyết tương. Bơm huyết tương --> gù căng, rút huyết tương --> gù sụt. Hormon sinh sản điều khiển việc bơm huyết tương. Hormon sinh sản cũng là các loại hormon được dùng để kích thích cá đẻ trong ngành chăn nuôi thủy sản như hCG, LH và não thùy cá chép.

  [​IMG]

  * Suy luận tiếp, chúng ta thấy, nếu muốn gù nở to thì cần tăng hormon --> “bơm” huyết tương liên tục để gù căng và dãn ra. Nếu giữ được lâu thì mỡ sẽ hình thành và đem lại sự ổn định cho gù. Như vậy ngoài yếu tố di truyền, “thuốc” cũng phần nào cải thiện được mức độ gù.

  * Diễn đàn có đăng bài nghiên cứu của một phóng viên về loại thuốc lên đầu cho cá la hán, nhưng “thuốc gì, mua ở đâu và sử dụng như thế nào?” Hai câu đầu đã được bật mí ở trên rùi, còn cách dùng thì theo mình đến như mấy tay hay xài thuốc cũng phải tự mò mẫm mà thôi. Nhiều khi dùng quá liều khiến cá lờ đờ như con ma, thậm chí toi luôn. Chích, ngâm hoặc trộn thức ăn, bạn chọn dùng cách nào cũng được tùy khả năng nhưng tốt nhất là sử dụng ít một, thấy ổn rồi mới dần dần tăng liều lên nha.

  * Ngoài thuốc, nên kết hợp với những phương pháp truyền thống như chăm sóc, thức ăn, soi kiếng, kè mái .v.v… để đạt hiệu quả lên gù cao nhất.


  Nắm bắt thời điểm. Cá la hán có thời điểm lên đầu “hỗn” cỡ 1-2 ngón tay. Gọi là “hỗn” vì gù trông có vẻ phổng phao, như muốn bung hẳn ra đến nơi nhưng đó chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường, không có nghĩa là cá sẽ lên gù nhé. Con nào được chăm tốt đều lên hỗn như vậy. Nếu đúng lúc này mà nhồi thêm chút “thuốc” nữa thì đầu trông còn ngon hơn!

  Ép size. Ép size cá sẽ giúp đầu trông có vẻ phổng phao hơn so với bình thường. Cách làm cũng dễ, thay vì cho ăn 2-3 bữa/ngày thì rút xuống còn 1 bữa thôi. Cho ăn bằng thức ăn viên để dễ điều chỉnh liều lượng. Ép size (dưới 2 ngón) cũng giúp cá của bạn trông có vẻ còn “non”, nhiều châu và vẫn còn tiềm năng lên đầu. Coi chừng sơ sảy bể size thì chỉ có nước đem thả ruộng nha. Nếu cá của bạn mắt to, thân hình gầy ốm, nọng tóp, vây lưng và vây hậu môn dài ngoằng thì có nghĩa là bạn đã thành công rồi đó.

  Kỹ năng chụp hình. Chụp hình con cá hơi nghếch lên hoặc hơi chúi xuống, đặc biệt là chụp từ phía sau sẽ khiến đầu cá hơi phổng phao lên một chút. Trên, thực tế có những góc chụp tốt hơn, khi quan sát một se-ri hình bạn sẽ nhận thấy điều này.

  [​IMG]

  Kích châu, màu toàn tập nè! Chúng ta đều biết kích châu thì dùng hormon rùi, nhưng “thuốc gì, mua ở đâu và cách dùng như thế nào?”. May thay, ở lĩnh vực này có một tay tổ cá dĩa không biết chán đời thế nào mà lại viết sách tiết lộ toàn bộ bí kíp: ngâm 20-30 mg testosterone trong 200 lít nước trong vòng 2 ngày. Testosterone là thuốc đực hóa cá rô phi, các bạn tìm mua ở các trung tâm nuôi trồng thủy sản nghen. Đây cũng là thuốc đo-ping gà chọi nữa, ý mình là các bạn có thể kiếm thuốc từ nhiều nguồn.

  * Mục đích của tay tổ trên là tuyển chọn những con cá dĩa hương có tiềm năng, loại bỏ số còn lại cho đỡ tốn mồi. Nếu muốn kích châu cá nhà thì các bạn phải tự thử nghiệm bằng cách trộn vào thức ăn chứ không lẽ ngày nào cũng ngâm? Bằng không thì các bạn có thể dùng TOP nha, trong đó có sẵn thuốc rồi. Theo mình, ứng dụng tuyệt vời nhất là kích châu cá bột, cá mới bằng hột bắp đã châu bít bùng.

  * Có mấy điều cần lưu ý: dùng thuốc quá liều sẽ gây vô sinh ở cá đực. Cũng cẩn thận đi găng tay đừng để thuốc thấm qua da hay đưa vô miệng kẻo “teo thằng tèo” nha. Ngâm hormon cũng khiến cho cá của bạn dẫu còn non mà vây lưng và vây hậu môn đã dài ngoằng như cá trưởng thành. Vụ này cũng dễ, chỉ dùng kéo sởn một nhát là xong, lần hồi nó cũng mọc lại thôi.

  [​IMG]

  * Có “kích” thì sẽ có “rớt”. Nếu rớt theo kiểu châu vẫn còn nhưng mờ xỉn đi thì có thể kích lại được. Trường hợp sợi châu bị “lột” do di truyền thì bó tay.

  * Kích màu đỏ: dùng Carophyll hoặc tôm tép, cách này ai cũng biết rồi. Có lẽ các loại hormon như hCG sẽ giúp thêm được chút nữa (theo nguyên tắc căng da đỏ mặt)? Các bạn thử nha.

  * Bản chất của châu là purine. Chất này có nhiều trong nội tạng động vật, chẳng hạn như tim bò. Nếu muốn làm cho châu dày lên thì có thể cho cá ăn nhiều món này nhưng không thể nhanh như hormon được đâu.

  Hễ xài thuốc thì ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của cá rồi. Nhưng muốn kích thì các bạn phải chấp nhận vậy thôi. Chúc các bạn thành công!

  Các bài tham khảo
  Công-nghệ-bơm-đầu-cá-la-hán
  Gợi-ý-cách-kích-gù
  Tổng-hợp-những-câu-hỏi-thường-gặp-trên-diễn-đàn
  Tuyển-chọn-cá-dĩa-dự-thi
  Hormon-tăng-trưởng-và-chất-tạo-màu
   
  Last edited by a moderator: 5/3/16
 2. Red novo

  Red novo Banned

  bài viết hay .cảm ơn a
   
 3. giang91413

  giang91413 Active Member

  hehe.nhiều câu nói thâm thúy.mấy cách này biết sơ rùi nhưng thanks bác đã tổng hợp cho ae nha :D
   
 4. dungkcxanh

  dungkcxanh Active Member

  quá hay anh ơi, đáng để học hỏi cho tất cả anh em
   
 5. powerfullvn

  powerfullvn Active Member

  Không có nút THANK để bám nhỉ. Bài viét rất hay cho cả các bạn mới vào nghề chơi và đã chơi mà chưa có nhiều kinh nghiệm
   
 6. nlkhanh

  nlkhanh Moderator

  Mình thích chia sẻ kinh nghiệm với lời văn dí dỏm như vầy...Có những câu bỗng phải phì cười.:D
  Thanks về 1 bài viết hay.
   
 7. Namç

  Namç Active Member

  Ơ dạ thế đây là bài chỉ cách làm cho cá tăng đầu ạ?
  Vậy tốt cho cá hay hại cá vậy ạ
  Dạ nếu tốt thì các anh chỉ cho em chỗ mua hCG,LH,não thùy cá chép ấy ạ
  Tại em đang có con King lai được 3 tháng rưỡi rồi,em test thử xem sao
   
 8. arotai

  arotai Active Member

  thank ui bac nhui.bai viet hay!
   
 9. zonguyen1

  zonguyen1 Active Member

  bài viết rất hay rất bổ ích.xin được cảm ơn chủ topic.qua đây cũng mong bqt diễn đàn tạo cho diễn đàn nút thank,để khi ta đọc dc 1 bài viết hay ấn vào nút thank đó như 1 lời cảm ơn đến người post bài,chưa kể những lời cảm ơn đó sẽ càng khích lệ tinh thần các thành viên trong việc chịu khó đóng góp công sức để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển hơn nữa. xin chân thành cảm ơn bqt.
   
 10. lexuschantrau

  lexuschantrau Active Member

  phi thể thao quá. Em ko khoái các thể loại kick cho lắm
   
 11. lilrooy

  lilrooy Active Member

  Mấy e kích nhìn đẹp thật. Ma hok pit sau khi kich có ảnh hưởng gì ko.( tuổi thọ kém, yếu đi, không sinh sản dc....)
   
 12. cuppy

  cuppy Active Member

  cám ơn bác vì bài viết hữu ích!!!
   
 13. xuannhan2008

  xuannhan2008 Active Member

  Hèn chi e thấy mấy e king thái size nhỏ đầu to tròn mà kì trên và dưới đều bị cắt hết mà không rõ nguyên nhân.nay đọc bài này mới vỡ lẽ.a Đại hôm trước không truyền bí kíp cho e cho rồi hehe
   
 14. HitrungFH

  HitrungFH Active Member

  Hên xui thôi e, mà đã qua mấy thứ như vậy thì hỏng là cái chắc
   
 15. lahanviet

  lahanviet Active Member

  Hay quá ông Anh, tổng hợp gọn mà nhiều thông tin cho ae mới chơi, thanks a nhiều bổ ít trong thời điển này
   
 16. vnreddevil

  vnreddevil Moderator

  Cám ơn phản hồi của các bạn. Những kỹ thuật ở trên người chơi ai cũng biết hết rồi, thậm chí còn đang áp dụng nữa. Mình nhớ 5-6 năm trước đi mua cá bột cỡ ngón út châu bít bùng mà lòng ngẩn ngơ. Rồi lại thấy cái tiệm bán kamalau đầu con nào cũng muốn bung đến phát ham. Sau nửa năm gặp một anh chủ quán chỗ khác hỏi mấy con đó giờ ở đâu rùi thì ổng nói ổng cũng phom một mớ rồi đem đổ sông bởi cái giống đó bị "chai đầu"; lòng tự hỏi sao kỳ vậy ta? Sau đó nghe nói đến thuốc kích đầu; vừa rồi dungkcxanh lại giới thiệu một loại thuốc kích đầu mua từ bên Thái nữa (cám ơn Dũng); các bạn có thể mua về mà thử nghiệm. Bởi vậy gọi là "bí truyền" cho vui thôi. Hy vọng mọi người chia sẻ cho nhau cách áp dụng để đạt hiệu quả tốt nhất nha :)
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/12/11
 17. vnreddevil

  vnreddevil Moderator

 18. emchanglaaica

  emchanglaaica New Member

  lọ thuốc này tên là gì hả a ? e ở HN thì mua ở đâu có vậy :D
   
 19. tmt888

  tmt888 Active Member

  bài viết hay, up cho người mới chơi xem để co kinh nghện
   
 20. siRcaM

  siRcaM Active Member

  Cám ơn tác giả bài viết đã chia sẻ thông tin cho ae tham khảo.
   

Chia sẻ trang này

Địa chỉ In lịch tết 2022 giá rẻ, uy tín nhất Hà Nội