Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)

Kinh doanh xuất khẩu Guppy

Thảo luận trong 'Hội họp - Giao lưu (cá bảy màu)' bắt đầu bởi copanh, 25/5/11.

 1. copanh

  copanh New Member

  Bạn Lamsgs có vẻ có nhiều kinh nghiệm về trong ngành vận chuyển và quản lý.
  rất hân hạnh nếu có dịp mình gặp nhau.
  chi phí thì theo mình biết bên mua phải chịu, nhưng bên bán phải cho bên mua biết là bao nhiêu. còn về thủ tục thì nếu mình làm theo đủ điều kiện của họ, thì chắc 0 có vấn đề gì, chỉ hơi phiền là lúc ban đầu, mình phải tuân thủ theo tất cả các điều kiện của họ. mình nghỉ phần này thì khó nhất của lúc ban đầu.
   
 2. copanh

  copanh New Member

  :) tuy hơi lạc đề tài, nhưng câu hỏi của bạn mình củng rất muốn đọc được 1 vài câu trả lời của mây bác có nhiều kinh nghiệm về Guppy.
   
 3. copanh

  copanh New Member

  thức ăn, sử lý chất thải thì mình còn hiểu, nhưng kích cở thì mình 0 biết tại sao họ lại đặc ra cái điều kiện này, vì theo mình nghỉ nó 0 có liên hệ gì tới người mua, vì nếu kích cở 0 co chuẩn thì chất lượng cá sẻ 0 có chuẩn ( nhỏ hơn, nhưng 0 có bệnh ).
   
 4. LongQ9

  LongQ9 Banned

  à ý mình là kích thướt hồ nuôi đó mà, nói chung mình phải làm cái trang trại y như nó đề xuất, là ok à, nhưng cái khó là làm sao khẳng định dc chất lượng cá của mình, vì hiện nay, từ cá đá, cá betta, cá 7m, thì vn mình chỉ nhập cá thái về và cho đẻ ở vn thôi, chứ thật sự chưa có cái gì là "vn" cả
   
 5. khỉ mắc phong

  khỉ mắc phong New Member

  Chắc cái topic này sẽ chung đường với cái topic của anh hi-box tính lập trang web tiếng anh làm ăn với nước ngoài.Chơi cho vui là khác,tính nuôi vài chuc hồ để bán cơm gạo là khác.Còn tính làm trại để bán qua nước ngoài là khác,còn bán cho Châu âu là khác nữa.Nói chung mà bạn làm được dự án này.Mình nghĩ tương lai của bạn và phong trào nuôi Guupy Việt nam là vô hạn.
   
 6. copanh

  copanh New Member

  :) cái đó Copanh hiểu rồi, nhưng Copanh vẩn chưa hiểu là vì sao nó đoài hỏi kích thước hồ?
  chắc tụi nó sợ hồ nhỏ quá, nên cá 0 được sống thoải mái:) => cá bị hành hạ?

  mình nghỉ ban đầu củng 0 cần phải có thương hiệu, vì thương hiệu cần phải có thời gian và uy tín....
  copanh nghỉ ban đầu phái:
  khỏe mạnh
  giá rẻ
  phục vụ
  ..
   
 7. khỉ mắc phong

  khỉ mắc phong New Member

  Cho mình hỏi 1 câu bất lịch sự là năm nay copanh bao nhiêu tuổi rồi ?
   
 8. hi_box

  hi_box Active Member

  câu này ko quan trọng cho lắm, ........hehe

  Topic này rất thú vị, mình vẫn sẽ theo dõi nó, nếu có đi vô dự án thì mình xin 1 chân .

  Copanh thắc mắc là tại sao hội khuyến nông yêu cầu kích thước chuồng trai, sộ lượng cá thể trong 1 đơn vị diện tích.... dơn giản là vì họ muốn đảm bảo nguồn nước, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho cá ,, và họ chỉ khuyến khích chứ không ép buột.

  Còn về vận chuyển thì mình sẽ tốn chi phí hải quan, riêng động vật sống thì mình sẽ tham khảo thêm coi có cần chứng nhận kiểm dịch gì ko, vì thức ăn, động vật sống ... nói chung sẽ cần chứng nhận xác minh không mang mầm bệnh ... Cái này sẽ làm chung cho trại cá chứ ko cho từng đợt xuất cá .

  Mình biết chừng đó, ai hỏi gì trả lời tiếp
   
 9. peodung

  peodung Banned

  nên tham khảo các loại cá khác đã xuất khẩu nhiều như chép koi của Hải Thanh í
   
 10. hi_box

  hi_box Active Member

  ráng kỳ kèo với NH thì sẽ dc mức lãi 18- 20%/ năm, nghĩa là khảng 15tr/ tháng, ngon nhỉ

  giàu quá , , hiz hiz

  cá tra, bâsa là mình đụng vô miếng cơm của tụi nó nên nó kiện cáo , đè bẹp mình, cạnh tranh bẩn , ko lành mạnh, mà mình cũng ko ngờ bọn Mỹ cũng choi chiêu này,

  7M thì ÔK thôi

  chính xác

  Mì ăn liền thì ko cạnh tranh nổi, với lại mình ko nên giành giựt nhau 1 thị phần, tại sao mình ko tìm 1 thị trường mới hơn, tiềm năng và mạo hiểm hơn, đó gọi là CÁI THÚ TRONG KINH DOANH ^^
   
 11. sohu

  sohu Active Member

  Nguyên văn bởi sohu
  Cho em hỏi ngoài việc bán cá 7 màu trên các diễn đàn cá cảnh thì còn bán ở đâu nữa ? các tiệm bán cá vẫn bán loại 2-3k tai sao mấy anh không làm nhìu cá để bán cho họ, cứ vòng vòng trong vài diễn đàn thì khi nào phong trào guppy mới phát triển.
  Mì ăn liền thì ko cạnh tranh nổi, với lại mình ko nên giành giựt nhau 1 thị phần, tại sao mình ko tìm 1 thị trường mới hơn, tiềm năng và mạo hiểm hơn, đó gọi là CÁI THÚ TRONG KINH DOANH ^^
  Em không bàn về kinh doanh mà chỉ muốn hỏi xem tại sao các anh không làm cho nó phát triển thành phong trào lớn hay là có khó khăn gì hay sợ công sức mình bỏ ra không xứng đáng. Nếu là người kinh doanh tốt thì đây cũng có thể coi là 1 hình thức quảng cáo. Em thấy khi phát triển thì người nước ngoài tự tìm đến thôi còn việc xuất khẩu thì họ quá rành rồi. Mình vẫn còn bị động con giống nên về lâu dài chắc không cạnh tranh lại tụi nó trên trường thế giới, cần có 1 đội ngủ đầu tư công sức tiền của nghiên cứu con giống và tất nhiên công sức của họ phải dc công nhận bằng nguồn lợi xứng đáng khi xong 1 dòng mới thuần chủng. Chém .............................đi..................................không................................sợ....................................đâu :))
   
 12. copanh

  copanh New Member

  nếu nói chinh sác luôn, thì từ hôm nay copanh mới 40. :)
   
 13. copanh

  copanh New Member

  cám ơn hi-box nhiều, rất hân hạnh gặp được 1 AE cùng đồng chí hướng, copanh củng đả có vài anh bạn muốn làm chung, nhưng nhất định mình se dành 1 phần cho Hi_box, vì nhửng người bạn của mình, ho 0 có đam mê, họ chỉ muốn kinh doanh :)
   
 14. copanh

  copanh New Member

  câu hỏi về phát triển guppy của bạn, mình củng rất muốn biết. cho minh hỏi các AE trong đây, là nếu minh mở 1 cửa tiệm chuyen môn bán Guppy, liệu có sống nổi 0 ?
  nếu nói về giống, thì mình 0 lo nhiều về vấn đề này, tại vì:
  1. giống mình có thể mua bên thái:
  2. mình có thể tự lai tạo thêm dòng mới (hay có thể mua lại từ các AE trong hội, nếu có ai lai tạo được dòng mới),=> góp phần phát chuyện phong chào Guppy. nếu Copanh là người kinh doanh, thì copanhse mua lại các dòng mới với giá rất là cao.
   
 15. zenchou

  zenchou Active Member

  Hihi đề tài sôi nổi quá, đọc thấy nhiều ae tranh luận nhiệt tình. Mình cũng mới chơi guppy chưa lâu nhưng cũng trải qua nhiều trạng thái cảm xúc khi nuôi rồi. Thấy vấn đề nhập khẩu rất hay, cũng là một người thích kinh doanh nên góp chút ý kiến với mấy bác tí cho xôm.
  Theo mình 1 cửa hàng chỉ bán guppy thì đủ sống chứ ko đủ phát triển. Trong kd có câu ko nên bỏ tất cả trứng vào cùng một giỏ mà :p. Trại cá cũng thế, nên kd đa dạng, có con át chủ bài nhưng cũng có các lá bài khác.
  Thứ 2 về kinh doanh, mình nên nắm được các yếu tố cơ bản của mặt hàng mình chuẩn bị kinh doanh chứ ko phải cứ đi thuê phó mặc cho người ta là xong :d. Bác copanh muốn đánh vào giá thành, vào chất lượng rất hợp lý, nếu làm được cá chất lượng mà giá rẻ thì ngay ở VN cũng tiêu thụ được chứ ko nói gì nước ngoài. Hiện tại ae có thể bỏ 3-400k mua 1 cặp cá chất lượng là điều hoàn toàn bình thường. Nhiều khi chỉ sợ mất tiền mà mua phải đồ dỏm thôi.
  Có lẽ bước đầu tiên bác nên liên kết với 1 trại cá quen biết nào đấy. Làm từng bước 1, 1 bên nhập con giống 1 bên sản xuất. Từng bước mở rộng mô hình. Kiểu gì khi làm cũng vỡ ra đc nhiều điều hơn là ngồi nghiên cứu lí thuyết. Nhanh thì có lẽ 1 năm bác có một lượng cá tung ra thị trường rồi. Từ đó sẽ đầu tư mạnh tay về con giống và trang thiết bị, chuồng trại sau
  Dù sao cũng chúc bác thành công hehe. có khi sau này lại thành khách quen của trại ấy chứ
   
 16. Tạ Trí Nhân

  Tạ Trí Nhân New Member

  Mình thấy hiện nay phong trào nuôi tép ong lên rất cao. Nếu nuôi tép kinh doanh thì đầu tư chừng 200 - 300 tr là có thể ok, lại dễ bán. Còn nếu bán cá guppy thì mình nghĩ bạn nên nhập cá từ các nước châu Âu vì giống đẹp & lạ hơn. Hiện nay, cá Thái & Trung Quốc nhiều người có thể nhập được lắm nên dễ bị cạnh tranh giá.
   
 17. copanh

  copanh New Member

  bác ơi, hình như bác đả hiểu lầm,
  1. trang trại là để làm giàu :)
  2. Tiệm cá là vì đam mê( nhưng củng 0 nên bị lổ)
  1 tiệm cá chỉ cần chuẩn bị 1 tháng ( bao gòm lý thuyết), 1 trang trại xuất khẩu cá Copanh dự tính cẩn 1 năm.
  các vấn đề hợp tác, đa dạn hoá(cần nhiều vốn hơn)... củng là nằm trong lý thuyết(chuẩn bị).
  1 dự án tầm cở này, cần phải có chuẩn bị rất lâu, tới khi nào tất cả mọi vấn đề đả rỏ ràng. lúc đó mình sẻ có 1 cái nhìn tổng quát, và củng là lúc mình mới quyết định là nên vô thực hành hay không.....

  PS. Copanh đâu có nói là thuê người quản lý việc kinh doanh cho Copanh đâu, hay là ý Zenchou muốn nói là khác?
   
 18. sahagin

  sahagin New Member

  ai cũng như bác thì chỉ có thụt lùi mãi
   
 19. long.lucky

  long.lucky Active Member

  cho mình xin ý kiến chút nha, cần chi xây trang trại cho tốn kém vậy bạn. liên kết ae trong hội và thống nhất từng loại 1 giá . mình hãy thử nghiệm 1 vài lần xem kết quả có tốt đẹp hay không, luc đó mình hãy tính tới chuyện trang trại chứ bạn, còn trên lý thuyết mình thấy không hay hơn trên thực hành đâu , mình ngán mấy cái ly thuyết này lắm rồi. còn chuyện lien kết với trại là 1 ý hay đó bạn . mình xin ủng hộ
   
 20. zenchou

  zenchou Active Member

  bác nói là phải tính cẩn thận xem có nên vô thực hành hay ko thì có nghĩa là cũng chưa chắc chắn mình sẽ làm. Mình nghĩ cái gì mình chưa dám chắc thì ko nên làm đâu hihi. một khi đã làm thì phải có quyết tâm và niềm tin. Chứ bác làm mà cũng ko tin mình làm được hay ko thì sẽ khó mà có kết quả.
  Về vấn đề mình bảo bác là nên biết về sản phẩm mình sẽ làm, cái này là yếu tố hết sức cơ bản. Bác làm thuốc thì phải nắm được thành phần, công dụng, tác dụng phụ của nó, bác nuôi cá thì phải biết tập tính, kiến thức nhất định về con cá. Nếu bác bảo ko thuê người quản lý hộ thì cái này bác cần có kiến thức nhất định. Còn nếu là đại gia đầu tư vốn thì chỉ cần thuê nhân công có trình độ là được. Ít ra phải biết chút ít về nông nghiệp, thủy sinh, tập tính loài cá, các bệnh. Ko thì chỉ cần 1 vố thì cả trại đi sạch. Chưa có để xuất khẩu thì đã đi mất nguồn giống :D
  Đây chỉ là chút kn bản thân sau 1 thời gian ko lâu nuôi 7màu. Xin có chút ý kiến vậy thôi hihi
   

Chia sẻ trang này

Địa chỉ In lịch tết 2022 giá rẻ, uy tín nhất Hà Nội