Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)

Kinh doanh xuất khẩu Guppy

Thảo luận trong 'Hội họp - Giao lưu (cá bảy màu)' bắt đầu bởi copanh, 25/5/11.

 1. hi_box

  hi_box Active Member

  cám ơn anh đã chiếu cố , em thây hình như mọi người bắt đầu nản chí với ý tưởng này,
  dạo này em bận quá nên ít tham gia post bài, công việc em cũng là logistics , vận chuyển quốc tế đó mà ^^ .

  Bạn của anh muốn kinh doanh cũng là điều tốt mà, bạn anh sẽ nghiên cứu thị trường kỹ hơn anh và anh vì đam mê sẽ hỗ trợ được cho bạn anh về xu hướng phát triển mô hình này.

  Theo em biết thì VN mình cũng có 1 vài trại cá to đó, anh có thể tham khảo, em thấy 7m ko cần đầu tư quá hoành tráng đâu nhỉ,

  Em ngủ đây, ai có nhu cầu xuất nhập hàng thì alo em, em offer giá tốt cho, hehehe
   
 2. lamsgs

  lamsgs New Member

  Anh copanh cho xin số điện thoại liên lạc nhé! Đã PM cho anh nhưng không thấy hồi âm!
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/6/11
 3. copanh

  copanh New Member

  aha, thì ra Hi-Box làm trong logistic, Copanh củng đang muốn tiềm hiểu về luật chuyển hàng ra nước ngoài.
  Hi-box nghỉ nên đầu tư bao nhiểu?
  copanh nghỉ củnng cân ca. 1000m2 đó, phải bán nhiều loại 7m, mổi loại xuất khẩu khoảng 1000 con/tháng, 30 loại cá 7m, 1 loại cá=40m2( để sản xuất 1000con/tháng ), cái này Copanh mới tính sơ sơ, xin AE chỉnh lại nếu có gì sai.
   
 4. copanh

  copanh New Member

  1 ý kiến rất hay, nhưng liên kết như vậy, cá mình có xuất khẩu được 0? vì theo mình biết muốn xuất khẩu cá, thì trại cá phải tuân theo nhiều điều kiện của quốc tế. Liệu tất cả AE trong hội có chịu tuân theo 0? 1 vấn đề khó thực hành và cần phải tiềm hiểu ( lý thuyết ).
   
 5. copanh

  copanh New Member

  xuất khẩu là 1 kinh doanh với quy mô lớn, với nhiều yếu tố (luật xuất khẩu, quang hệ,giá cả...) mà mình phải chuẩn bị trước, nếu 1 trong yếu tố quang trọng mà mình 0 thực hành được (giá cả 0 cạnh tranh được.....) thì mình đành bỏ ý nghỉ kinh doanh xuất khẩu thôi.
  Zenchou nên đọc kỷ lại, vì lúc đầu Copanh có giới thiệu là, Copanh đả có kinh nghiệm chơi cá 7m được 1 năm rồi, mình nghỉ củng đủ có chút căn bản về 7m. nhưng về 1 nông trại 7m với quy mô lớn thì 0. bởi vậy mới thuê người quản lý có kinh nghiệm về nông trại.
   
 6. copanh

  copanh New Member

  sorry Lamsgs, dạo này có nhiều việc phải làm nên tới bây giờ mới có thời gian vô thăm diển đàn, để Copanh phone cho Lamsgs.
   
 7. LongQ9

  LongQ9 Banned

  hi vọng dự án thành hiện thực, nếu ko thì cá kiểng vn mình bị chèn ép quá
   
 8. LongQ9

  LongQ9 Banned

  DANH MỤC

  Địa bàn sản xuất nông nghiệp được ưu tiên hưởng chính sách

  khuyến khích chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp

  ________  (Ban hành kèm theo Quyết định số /2006/QĐ-UBND

  ngày tháng 7 năm 2006 của Ủy ban nhân dân thành phố)


  3. Lĩnh vực thủy sản :

  - Nuôi tôm : Cần Giờ, Nhà Bè.

  - Nuôi cá : Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ, quận 8, quận 9, quận 12.

  - Nuôi nghêu, sò : Cần Giờ.

  - Lập bè theo qui hoạch : Cần Giờ, Nhà Bè, quận 9.

  - Cá cảnh : Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, quận 8, quận 9, quận 12, Thủ Đức, Gò Vấp./.
   
 9. long.lucky

  long.lucky Active Member

  nếu theo mình biết thì hình như cá 7m của mình chưa có luật lệ xuất khẩu hay 1 tiêu chuẩn nào hết , mà tiêu chuẩn hàng đầu hình như là cá khoẻ,rẻ và uy tín thôi. còn về giá cả thì nhân những ngày họp mặt thì chúng ta hãy đưa sự này để mình bàn tán, thống nhất 1 giá , vì theo mình khảo sát thị trường diễn đàn là ae bán giá lung tung quá, và cũng có nhiều người không có hàng mà cũng rao hay là cá kém chất lượng. ae trong hội 7m hiện giờ không còn xem thú nuôi 7m kiểng như xưa nữa mà là 1 dạng kinh doanh. còn về xây trang trại thì mình cũng mong bạn nên suy nghĩ thật kỹ đã. mình cũng mong anh hibox có họp ae trong diễn đàn thì hãy thảo luận về giá cả nha. đừng để 7m vn vào quên lãng. thanks
   
 10. LongQ9

  LongQ9 Banned

  cá đẹp thì bán mắc, ai mua hay ko mua thì thôi, cá xấu, ko có chất lượng thì bán rẻ, ko thể thống nhất 1 giá, thái lan còn chưa thống nhất dc kìa,
  dù sao mua cá thì chọn nơi uy tín mà mua
  tui là 1 vi du từng mua fullred 300k/cặp, chơi tiền 6 cặp, về cá đẻ ra toàn thứ gì đâu, phải đổ toa let, thề ko bao giờ mua cá người đó nữa
   
 11. anan_7mau

  anan_7mau Banned

  upppppp cho trang trại sớm mở cửa để VN có nhiều guppies chơi.keke
   
 12. copanh

  copanh New Member

  cám ơn Longq9, Copanh đang nhắm Củ Chi, Hóc Môn, cần Giờ và Nhơn Trạch, BDS ở đây còn rẻ. Cần Giờ là chuẩn nhất, có thể sao này chơi cá mặn và có thể làm nơi nghỉ mát luôn :)
   
 13. copanh

  copanh New Member

  Thông tin của Lucky có chính sát không? nếu vậy thì hay quá, mình có thể hợp lại, mổi người nuôi 1 loài Guppy và không cần phải bỏ vốn ra nhiều.
  Lucky nói dung dó, Copanh củng mua nhiều cá trong diển đàn, nhưng rất tiếc, đa số rất là kém chất lượng (cá bị lai, không đẻ, yếu..).
  nếu kinh doanh kiểu này thì không dài lâu đâu, còn lại hại phong trào cá Guppy thêm.
  Về Trang trại thì Copanh đang suy nghỉ nè :)
   
 14. copanh

  copanh New Member

  Long nói không sai, về giá cả mình không thống nhất được đâu, vả lại nếu có cạnh tranh, thì chất lượng, phục vụ và giá cả... cho người tiêu dùng mới tốt hơn, từ đó phong trào Guppy mới mạnh hơn.
   
 15. long.lucky

  long.lucky Active Member

  hihi mình biết chuyện của Long lâu rồi, mình hiểu mà. hiện giờ ngoài thị trường cá tạp nhiều quá, hiện tại mình đang thu gom về từng giống đây , kiếm mệt luôn đó. nhất là full black và full red . khó thiệt. full black chi? toàn là nhiễm xanh, full red thì toàn là mái supper red.
   
 16. long.lucky

  long.lucky Active Member

  ý kiến của bạn chính xác đó. mỗi người nuôi 1 loại, liên kết như vậy cũng tạm ổn nhưng về sau thì không ổn... bữa nào mình gặp mặt nhau đi rồi bàn tiếp nha. LongQ9 cũng vậy nha. rất vui nếu làm quen được với các bạn.
   
 17. CTQKyu

  CTQKyu Active Member

  Bàn tán sôi nổi quá nhỉ...
  Cái này thì e bik nè, vì theo nguyên tắc phát triển mỗi con cá cần có 1 thể tích nước nhất định vì vậy thể tích bể nuôi và số lượng cá thể giới hạn để tất cả các cá thể có thể phát triển tốt nhất. Hơn nữa, với mật độ mà người ta đưa ra là người ta đã tính đến chuyện hạn chế được dịch bệnh (càng đông thì càng đễ lây), cân bằng sức tải của hồ nuôi và khả năng phát triển của cá.

  Và theo em được bik thì tất cả các loại sinh vật sống muốn nhập vào một nước nào đó thì phải đảm bảo là ko có kí sinh trùng đặc loại cũng như các sinh vật ngoại lai kèm theo.
   
 18. LongQ9

  LongQ9 Banned

  chưa dc gặp mặt a copanh, nhưng có gặp a K, và cũng có bàn chút về vấn đề này, e nghĩ có nước mặn thì hơi khó, vì ngoài thì trường Xk, ta cũng nên nhắm tới thị trường trong nước khi " vỡ đê" như ngành may mặc là 1 vd điển hình
  chính vì thế e nghĩ chỉ chơi cá nước ngọt thôi, vì hiện nay trong nước cá loại hình về "kiểng " phát triển khá mạnh, như gà kiểng, chim kiểng, cá kiểng....thậm chí cây kiểng
  còn về cá thì e thấy cá kiểng nước ngọt khá nhìu loại, đất củ chi là ok nhất,
  nhưng quan trọng cuối cùng là nguồn nước và thức ăn có thuận tiện cho việc "chăn nuôi" hay ko,
   
 19. danyeubaymau

  danyeubaymau Banned

  chuận không cần chỉnh , hehe
   
 20. haidang210203

  haidang210203 Active Member

  Thật sư muốn xuất khẩu thì là chuyện dễ,nhưng thật sư điều khó khăn duy nhất là đầu ra.
  Mình đã tìm hiểu trại Saigonaquarium ,thì họ cho biết giá 1 chú cá 7 màu thì giá cũng chẳng khác gì Vn từ 10-15 cent hà tình ra cũng đâu có hơn gì.Với lại khách hàng quốc tế đâu phải tự tìm đến mình,mình phải tham gia các hội chợ triển lãm trong và ngoài nước mới mong giới thiệu thương hiệu cùa mình được và người ta biết để mà mua.Do đó việc sản xuất và quảng bá phải đi xong xong với nhau,chứ sản xuất ầm ầm mà đầu ra không có thì bó tay.
   

Chia sẻ trang này

Địa chỉ In lịch tết 2022 giá rẻ, uy tín nhất Hà Nội