Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)

Những dấu hiệu nhận biết cá vàng bị bệnh

Thảo luận trong 'Tổng hợp - Kinh nghiệm về cá vàng & cá chép' bắt đầu bởi quyethh, 16/7/16.

?

Bạn đang sở hữu hồ cá loại nào

 1. Bể cá mini để bàn

  100.0%
 2. bể cá lớn để phòng khác

  0 phiếu
  0.0%
Multiple votes are allowed.
 1. quyethh

  quyethh Đầu To

  Đối với những người đam mê đối với cá cảnh thì những chú cá như những đứa con của mình vậy chẳng ai muốn chúng nó bị bệnh hay gặp bất cứ vấn đề gì. Có thể các bạn đã biết hoặc chưa biết nhưng mình xin phép chia sẽ kiến thức cơ bản về dấu hiệu nhận biết cá vàng bị bệnh cho những người mới.
  [​IMG]
  Dấu hiệu nhận biết cá vàng bị bệnh
  BƠI
  Dấu hiệu đầu tiên khi cá vàng bị bệnh là thường bơi tách đoàn, có dấu hiệu bơi bất thường.Khi cá vàng bị bệnh thì chúng thường nằm ở đáy bể vì không thể tự làm nổi bản thân. Khi cá không có khả năng bơi hoặc nổi bung thì bệnh tình cá đã trở nên nghiêm trọng.
  ĂN
  Có nhiều nguyên nhân khiến cá không ăn như việc thay đổi giờ cho cá ăn. Nhưng đối với cá bị bệnh thì chúng có thể đớp thức ăn rồi nhả ra ngay. Những con này thường tách bầy hoặc nằm ở đáy như dấu hiệu đã nêu ở trên.
  CƠ THÊ
  Khi cá bị bệnh thường có sự thay đổi về màu sắc. Cá có thể bị rung, rách vây. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến dấu hiệu này như thay đổi môi trường ánh sáng, oxi, có thể cũng do cá trng bể tấn công lẫn nhau nên bạn phải để ý kỹ để biết
  Dấu hiệu cơ thể cá bị bệnh nữa là bị sưng bụng. Nhưng dấu hiệu này có thể là điều tốt đối với cá cái đang mang trứng có thể là cá đang bị bệnh táo bón hoặc nhiễm kí sinh trùng.
  Đối với bệnh ngoài da thường biểu hiện u nang, các đốm, vết lỡ loét,...
  Khi cá bị bệnh ngoài da thường bị ngứa và chúng có thói quen là cọ mình vào những vật có mề mặt nhám, xù xì ở trong bể.
  HÔ HẤP
  Cá có dấu hiệu hô hấp không bình thường, hả miệng lớn khi thở là một dấu hiệu đã nghiêm trọng.
  Nên kiểm tra chất lượng nước thường xuyên và hệ thống lọc, sục của bể.
  Qua những dấu hiệu cơ bản trên được chúng tôi chia sẽ hy vọng có thể bổ sung kinh nghiệm nuôi cá vàng và cũng là hướng dẫn nuôi cá cho những người mới bắt đầu. Đừng quên chia sẽ những kiến thức này với những người xung quanh có cùng đam mê với bạn !!
   
 2. sboVicky

  sboVicky New Member

  CHo mình hỏi, mình mới mang 2 em cá vàng về nhưng 2 đứa nó ko chịu ăn cũng ít chịu bơi, chỉ nằm trú dưới bóng 2 lá bèo :( ban đầu mình nghe nói là lạ bể, khoảng 1-2 ngày là ổn nhưng qua gày thứ 4 rồi vẫn thế. Có ai giúp mình với ạ?
   
 3. NguyễnDu34

  NguyễnDu34 New Member

  Bác tả thế kì thực rất khó trả lời.
   

Chia sẻ trang này

Địa chỉ In lịch tết 2022 giá rẻ, uy tín nhất Hà Nội