Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)
Xưởng in tem nhãn giá rẻ tại Hà Nội |

Nông dân nuôi gà chọi làm giàu trong chớp mắt

Thảo luận trong 'Tổng hợp - Kinh nghiệm về gà' bắt đầu bởi momummim19, 3/10/17.

 1. momummim19

  momummim19 New Member

  Nuôi gà chọi làm giàu là xu hướng mới thay đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi giúp nông dân phát triển kinh tế thoát nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống.
  [​IMG]

  Nuôi gà chọi làm giàu hướng đi mới mang nhiều điều mới cho bà con nông dân

  Nổi tiếng với quy mô nuôi gà chọi lớn tại Nghệ An, thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi điển hình là anh Hồ Văn Nam đã mạnh dạn chuyển đổi từ gần 1 ha diện tích đất sâu trũng bỏ hoang thực hiện để trồng cây ăn quả kết hợp chăn nuôi gà chọi và đào ao thả cá. Nhờ áp dụng đúng các cách nuôi gà chọi chuẩn khoa học và sự học hỏi, tìm tòi từ nhiều sư kê có kinh nghiệm lâu năm, từ một vài đôi gà chọi ban đầu giờ đây mô hình nuôi gà chọi làm giàu của anh đã có hơn 300 con gà. Theo như anh chia sẻ, sở dĩ anh lựa chọn giống gà này để nuôi bởi gà chọi là loại gia cầm khỏe mạnh, sức đề kháng tốt, ít dịch bệnh và đặc biệt có giá thành cao gấp nhiều lần những loại gà bình thường khác. Những người nông dân tại quê hương anh đã tham khảo mô hình nuôi gà chọi làm giàu của anh Nam và vận dụng vào thực tiễn đem lại hiệu quả như mong đợi.

  [​IMG]

  Nuôi gà chọi làm giàu trong nháy mắt với thu nhập khủng
  Theo kinh nghiệm nuôi gà chọi thì thông thường thời gian nuôi gà từ khi chúng mới nở cho đến khi có thể bán được kéo dài từ 7 – 9 tháng là có thể đem bán, lúc này gà có trọng lượng khoảng 2 – 3kg/con. Nếu là những con gà chọi bình thường có thể bán được khoảng 1 triệu đồng 1 con, nếu muốn bán với giá cao hơn nữa thì nuôi thêm khoảng tầm 2 3 tháng và luyện tập cho chúng thành những chú gà chiến thực thụ. Từ việc lựa chọn nuôi gà chọi làm giàu giờ đây gia đình anh đã mở rộng quy mô chăn nuôi lên đến vài ha. Hàng năm anh xuất bán vài trăm con gà chọi trống thu về hàng trăm triệu đồng mỗi năm dư giả để anh trang trải cuộc sống tốt hơn.

  Mô hình nuôi gà chọi làm giàu không còn quá xa lạ đối với người nông dân tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, nhưng thực tế mà nói thì rất ít người có sự đầu tư nghiêm túc để chọn giống nuôi này làm kinh tế. Nếu có ý chí thoát nghèo, chăm chỉ chịu khó nhưng cây trồng vật nuôi hiện tại không đem lại hiệu quả kinh tế cao, thậm chí còn thua lỗ thì việc tìm một hướng đi mới là điều cần có để khắc phục tình trạng khốn đốn của người nông dân.
   

Chia sẻ trang này

Địa chỉ In lịch tết 2022 giá rẻ, uy tín nhất Hà Nội