Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)

Dùng Rêu minifiss trải nền đơn giản mà cực đẹp

Thảo luận trong 'Tổng hợp - Kinh nghiệm về thủy sinh' bắt đầu bởi vovinamxdaa, 27/6/20.

 1. vovinamxdaa

  vovinamxdaa Active Member

  Giới thiệu rêu minifiss lá nước trải nền bể thủy sinh
  Minifiss là loại rêu phổ biến ngoài thiên nhiên, được nhiều người yêu thuỷ sinh khai thác và sử dụng rộng rãi. Sở dĩ chúng được nhiều người ưa chuộng do rêu có điều kiện sống rất dễ và giá thành lại rất rẻ. Khi khai thác rêu minifiss về bạn chỉ cần bỏ vô hồ thuỷ sinh và đợi một thời gian sau rêu sẽ mọc ra lá nước là bạn đã có 1 thảm cây xanh mướt trong hồ.
  [​IMG]
  Tuy nhiên muốn rêu minifiss lá nước mọc đẹp hãy đọc một vài lưu ý sau đây
  1- Rêu cần ánh sáng trung bình, yếu 1 chút cũng được.

  2- Rêu cần nhiệt độ nước phải mát, tốt nhất là dưới 28 độ, nếu nước của bạn bị nóng bạn có thể khắc phục bằng cách mua 1 cây quạt để giúp làm giảm nhiệt độ nước.

  3- Minifiss có lá rất nhỏ nên dễ bị bám chất dơ, vậy bạn cần nuôi nhiều tép để giúp làm sạch bề mặt rêu và tránh hình thành rêu hại.
  [​IMG]

  Cách sử dụng rêu minifiss lá nước
  Minifiss được bán ra thị trường là những lát mỏng do vậy bạn cần phải làm nhẹ nhàng và cẩn thận.

  1 – Sau khi đổ đất nền và làm xong bố cục, bạn bắt đầu xếp rêu lên.

  2 – Hãy cắt rêu thành những miếng vuông góc, điều này giúp khi xếp miếng rêu được sát lại nhau, khi rêu mọc dài ra bạn sẽ không thấy đường ghép giữa 2 miếng nữa.

  3- Hãy xếp từ ngoài vào trong, vì mặt ngoài là nơi bạn nhìn thấy đầu tiên và nhiều nhất, nên bạn phải ưu tiên nó. Sau đó bạn phủ 1 lớp bao nilon lên trên bề mặt rêu và bắt đầu chế nước. Khi nước đầy bạn chỉ việc lấy bao nilon bỏ đi.
  Cá cảnh kim giang cung cấp sỉ lẻ các loại cây thủy sinh, phân nền, đá , máy lọc nước, phụ kiện bể cá cảnh mọi chi tiếp truy cập tại website : http://cacanhkimgiang.com/
   

Chia sẻ trang này